Khuyến mãi Khuyến mãi

Tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy

CONTENT TEAM KITAWA
Thứ Tư, 22/11/2023
Nội dung bài viết

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy đảm nhiệm chức năng khá quan trọng trong hệ thống điện mặt trời. Nếu không có bộ phận này, nguồn điện sản xuất từ các tấm pin không thể tương thích với thiết bị tiêu thụ điện. Trong phần chia sẻ ngày hôm nay, Kitawa sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài thông tin cần biết về pin năng lượng sạc cho bình acquy. 

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy là gì? 

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy là một bộ phận quan trọng trong hệ thống sạc điện mặt trời, cung cấp năng lượng đến bình acquy. Chức năng chính của thiết bị này là biến đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện có thể sử dụng, hỗ trợ hoạt động của acquy. 

 Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy

Muốn sạc acquy năng lượng mặt trời, bạn cần dùng đến tấm pin năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó là một số thiết bị điều khiển sạc khác.  

Hệ thống sạc năng lượng mặt trời gồm những bộ phận nào? 

Mỗi hệ thống sạc năng lượng mặt trời chủ yếu cấu thành từ 3 bộ phận chính. Bao gồm các tấm pin, bộ điều khiển sạc và bình acquy. 

  • Tấm pin năng lượng: Làm nhiệm vụ biến đổi năng lượng thu nhận từ mặt trời thành điện năng. Bộ phận này quyết định đến hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống. 

  • Bộ điều khiển sạc: Làm nhiệm vụ sạc năng lượng cho bình acquy. Đồng thời, bảo vệ bình acquy khỏi tình trạng xả quá tải, kéo dài tuổi thọ cũng như duy trì hiệu suất hoạt động ổn định của bình acquy. 

  • Bình acquy: Đảm nhiệm chức năng lưu trữ năng lượng điện đã sạc. Sau đó cung cấp cho thiết bị tiêu thụ điện kết nối với hệ thống.

Bình acquy trong hệ thống sạc năng lượng mặt trời

Bình acquy trong hệ thống sạc năng lượng mặt trời

Ứng dụng của pin mặt trời sạc cho bình acquy

Ứng dụng của pin mặt trời cho bình ắc quy hiện tương đối rộng rãi. Sau đây là phần phân tích một vài ứng dụng cơ bản nhất. 

Cung cấp năng lượng cho phương tiện

Nếu hay phải thay đổi bình acquy lắp đặt trên phương tiện như ô tô, bạn có thể sử dụng tấm pin năng lượng. Theo đó, khi gắn pin năng lượng trên nóc ô tô, chúng sẽ sản xuất ra điện năng và chuyển đến hệ thống acquy, cung cấp năng lượng cần thiết cho phương tiện. 

Pin mặt trời lắp đặt trên nóc ô tô

Pin mặt trời lắp đặt trên nóc ô tô

Như vậy, không cần phải sạc acquy thường xuyên. Bởi trong quá trình di chuyển phương tiện dưới trời nắng, những tấm pin đã tạo ra nguồn điện DC và chuyển đến acquy lưu trữ.

>> Xem ngay: Bảng giá lắp đặt điện mặt trời áp mái

Sử dụng tại khu vực thường xuyên bị cắt điện 

Ở những khu vực vùng sâu vùng xa, nơi điện lưới chưa hoàn thiện thường xuyên bị cắt điện, bộ sạc điện năng lượng mặt trời chính là lựa chọn lý tưởng. Khi đó, bộ thiết bị này tương tự như một chiếc máy phát, hoạt động dựa vào năng lượng mặt trời. 

Dòng điện tạo ra từ bộ thiết bị này hoàn toàn đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng điện cơ bản. Từ đó, giúp người dân chủ động hơn trong khâu cung ứng nguồn điện sinh hoạt. 

Sử dụng tại khu vực chưa có lưới điện quốc gia 

Đối với những khu vực chưa được lắp đặt lưới điện quốc gia, người dân nên sử dụng pin năng lượng mặt trời kết hợp bình acquy. Nguồn điện được tạo ra từ pin mặt trời sẽ được lưu trữ trong bình acquy và dùng dần. 

Kết nối với hệ thống thiết bị an ninh 

Các thiết bị an ninh như camera theo dõi, modem wifi chỉ hoạt động khi được kết nối với nguồn điện. Trong trường hợp mất điện, chúng sẽ bị gián đoạn hoạt động. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần kết nối chúng với hệ thống pin năng lượng mặt trời kết hợp bình ắc quy. Đây là cách hiệu quả để duy trì hoạt động xuyên suốt của thiết bị an ninh trong gia đình và tại nơi công cộng. 

Lý do nên sử dụng pin mặt trời sạc cho bình acquy

Pin năng lượng mặt trời ghi điểm bởi tuổi thọ cao, đem lại hiệu quả kinh tế cũng như nâng cao chất lượng đời sống của người dân. 

Tuổi thọ cao 

Pin năng lượng mặt trời sạc có tuổi thọ tương đối cao. Chúng có khả năng hoạt động ổn định, cung cấp nguồn điện trong nhiều năm. 

Tuổi thọ của pin mặt trời khá cao 

Tuổi thọ của pin mặt trời khá cao 

Cụ thể, tuổi thọ mỗi tấm pin mặt trời chính hãng có thể đạt từ 25 đến 30 năm. Sau khoảng 10 năm, hiệu suất hoạt động của chúng chỉ suy giảm khoảng 10%. Đặc biệt, mức hiệu suất hoạt động vẫn đạt 80% sau 20 năm. 

Chủ động được nguồn điện 

Pin mặt trời tích hợp bình acquy được xem như giải pháp hoàn hảo giúp khách hàng chủ động hơn trong cung ứng nguồn điện. Bởi hệ thống này sản xuất điện từ ánh nắng mặt trời, nguồn năng lượng gần như vô tận. Trường hợp lưới điện chung bị cắt, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với ắc quy lưu trữ. 

Đối với hệ thống điện mặt trời quy mô lắp đặt trên mái nhà hoặc tại những khu đất trống, người ta thường đấu nối thêm bộ chuyển nguồn Inverter. Khi đó điện một chiều sẽ được biến đổi thành điện xoay chiều, tương thích với thiết bị tiêu thụ điện. 

Mang lại hiệu quả kinh tế

Hiện nay, chi phí để đầu tư cho hệ thống pin năng lượng mặt trời sạc cho bình ắc quy khá đa dạng, tùy theo công suất lựa chọn của khách hàng. Bạn chỉ cần bỏ chút chi phí đầu tư ban đầu là có thể sử dụng hệ thống này trong vài chục năm. 

Chi phí đầu tư cho pin mặt trời dạng bình ắc quy chỉ nhỉnh hơn máy phát điện một chút. Nhưng bù lại trong quá trình sử dụng, bạn không cần bỏ ra chi phí mua xăng dầu như khi dùng máy phát điện. 

Mặt khác, tuổi thọ của mỗi tấm pin lên đến vài chục năm. Tuy rằng vẫn phải bảo trì hệ thống nhưng chi phí bảo trì không quá cao. 

Sử dụng đơn giản

Cách sử dụng pin mặt trời cho bình acquy rất đơn giản. Ngay khi kết nối với hệ thống này, thiết bị tiêu thụ điện sẽ hoạt động bình thường. 

Lời kết 

Kitawa vừa chia sẻ một vài thông tin cần biết về pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy. Nếu cần đặt mua pin mặt trời chính hãng, bạn hãy liên hệ đến Kitawa để được tư vấn, hỗ trợ chu đáo! 

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến