Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng dẫn cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời chi tiết từng loại

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Đèn năng lượng mặt trời là sản phẩm được sử dụng rất nhiều và phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Đôi khi, vì lắp đặt đèn không đúng cách nên người dùng thường nghĩ đèn bị hỏng và tìm cách để sửa đèn năng lượng mặt trời, gây tốn kém chi phí nhưng đèn vẫn không sáng. Vì vậy hãy xem ngay hướng dẫn lắp đèn năng lượng mặt trời dưới đây để biết lắp đặt đúng cách nhé!

Cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời tương ứng nên cách lắp đặt sẽ có sự khác nhau giữa từng loại. Hướng dẫn lắp đèn led năng lượng mặt trời:

Hướng dẫn cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Hướng dẫn cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời dạng đèn pha Led

Đối với đèn pha led năng lượng mặt trời, cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời khá đơn giản. Bởi vì, mẫu đèn này chỉ có 2 chi tiết nên không quá khó để tự lắp đèn năng lượng mặt trời. Các bước lắp đèn pha led năng lượng mặt trời như sau:

Bước 1: Lắp tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin là bộ phận dùng để hấp thụ năng lượng mặt trời. Chính vì thế, cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng đó là phải đặt ở nơi không bị che khuất, có độ nghiêng vừa đủ để có thể hứng và hấp thụ ánh nắng một cách tốt nhất.

 • Đánh dấu 2 lỗ cần khoan để đặt thanh đỡ. Sau đó, sử dụng máy khoan để khoan 2 lỗ tại vị trí đã dấu trước đó. Khi đã có lỗ khoan thì hãy đặt thanh đỡ và dùng búa đóng tắc kê xuống sao cho thật chặt và chắc chắn.
 • Đặt tấm pin ở vị trí ngoài trời, khu vực có nhiều nắng để hấp thụ ánh nắng tốt nhất. Điều chỉnh góc nghiêng về phía mặt trời sau đó vặn ốc thật chặt.

Bước 2: Lắp đặt đèn

Bước tiếp theo trong cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời đó chính là lắp đặt đèn. 

 • Tương tự như lắp tấm pin, hãy xác định vị trí lắp đèn, sau đó khoan lỗ để đóng tắc kê đèn và đóng ốc.
 • Vặn ốc vít thật chặt để cố định chiếc đèn, sau đó điều chỉnh góc độ chiếu sáng của đèn sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn lắp đèn led năng lượng mặt trời dạng đèn pha led

Hướng dẫn lắp đèn led năng lượng mặt trời dạng đèn pha led

Bước 3: Kết nối dây cáp nguồn tín hiệu

Dây cáp nguồn là dây dùng để kết nối tấm pin với đèn led năng lượng mặt trời. Để kết nối, chỉ cần xoáy và vặn chặt là xong. Sau khi đã xong, bạn đã có thể sử dụng đèn bằng cách dùng điều khiển từ xa.

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời dạng đèn đường

Đèn đường năng lượng mặt trời có 2 loại là pin liền và pin rời. Chính vì thế, cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời của 2 loại này cũng sẽ khác nhau:

Cách lắp ráp đèn năng lượng mặt trời pin rời

 • Bước 1: Lắp cán đèn

Với đèn năng lượng mặt trời pin rời thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành lắp đặt bóng với cán đèn bằng khớp nối, sau đó tiến hành vặn ốc thật chặt để 2 bộ phần này không bị rơi ra. Hãy siết ốc thật vừa tay, chọn đúng loại ốc đi kèm để đèn thêm chắc chắn.

Lắp cán đèn

Lắp cán đèn

 • Bước 2: Lắp thanh đỡ ngang phía sau tấm pin
 • Bước 3: Lắp tấm pin năng lượng mặt trời vào cán đèn

Khi lắp tấm pin năng lượng mặt trời vào cán đèn, hãy điều chỉnh làm sao để có độ nghiêng vừa phải. Với mẫu đèn rời thì cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ linh hoạt hơn vì có thể điều chỉnh độ của đèn và pin theo nhiều góc khác nhau sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

 • Bước 4: Kết nối 2 đầu dây giữa tấm pin với bóng đèn

Ở bước này, hãy luồn dây vào bên trong ống cứng của thân đèn. Sau đó, gắn phích kết nối giữa đèn và pin lại với nhau. Sau khi đã lắp xong, đèn đã có thể hoạt động được, tuy nhiên vẫn cần một bước cuối cùng để hoàn chỉnh quá trình lắp đèn.

Cách lắp ráp đèn năng lượng mặt trời pin rời

Cách lắp ráp đèn năng lượng mặt trời pin rời

 • Bước 5: Cố định đèn lên tường

Xác định vị trí lỗ cần khoan, sau đó tiến hành khoan lỗ. Khi đã có lỗ khoan, hãy gắn đèn lên tường hoặc lên cột có sẵn. Bây giờ, bạn chỉ cần sử dụng chiếc điều khiển để điều chỉnh mọi chế độ của đèn theo ý mình.

Cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời pin liền

Với đèn năng lượng mặt trời pin liền thì cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ đơn giản hơn. Bởi vì, loại đèn này là loại đèn thiết kế nguyên khối, liền với 2 mặt là một mặt đèn và một mặt pin. Với đèn pin liền thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian lắp đặt, tuy nhiên sẽ khó khăn và bất tiện trong việc điều chỉnh hướng quay của đèn.

Cách lắp đặt đèn đường pin liền

Cách lắp đặt đèn đường pin liền

 • Bước 1: Lắp đèn vào cán đèn

Trên thân đèn có sẵn một cái lỗ dưới đế để bạn có thể dễ dàng gài chân đèn vào. Sau khi đã lắp đèn vào cán đèn thì hãy vặn ốc thật chặt.

 • Bước 2:  Lắp chân đèn tường

Cố định thanh cán đèn lên cột đèn hoặc lên tường tại vị trí đã xác định và khoan lỗ trước đó, vặn ốc thật chặt để đèn cố định chắc chắn. Giờ đây, cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng điều khiển để điều chỉnh chế độ của đèn từ xa. Chú ý nghiêng đèn để pin có thể hấp thụ được nhiều ánh nắng nhất mà đèn vẫn có thể thực hiện được chức năng chiếu sáng của mình xuống đường.

Lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Với hướng dẫn cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời trên bạn cũng sẽ dễ dàng tự lắp đèn năng lượng mặt trời. Dù là cách lắp đèn năng lượng mặt trời trong nhà hay ngoài trời thì khi lắp đặt, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

 • Khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, hãy chú ý quan sát và cố gắng lắp đặt làm sao để tấm pin mặt trời hướng ra ngoài, hướng tới góc nhiều ánh nắng nhất để dễ dàng hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt nhất.
 • Chính vì là đèn năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng từ ánh nắng mặt trời nên khi lắp đặt đèn, hãy lựa chọn những nơi thoáng đãng, không có vật cản trở hoặc bị bóng râm của cây hoặc của nhà che khuất. Bởi vì, như thế có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc năng lượng mặt trời của pin, khiến quá trình sạc không hiệu quả, mất nhiều thời gian.

Đặt tấm pin và đèn ở nơi không có góc khuất

Đặt tấm pin và đèn ở nơi không có góc khuất

 • Khi lắp đèn, hãy nhớ không lắp đèn led năng lượng mặt trời gần ví bóng đèn cao áp. Bởi vì, khi trời tối, những bóng đèn cao áp sẽ bật sáng, điều này sẽ khiến cho bóng đèn năng lượng mặt trời tự ngắt. Bởi vì theo cơ chế của đèn năng lượng mặt trời, khi có ánh sáng đèn sẽ ở chế độ Auto, tự động tắt và thực hiện nhiệm vụ tắt đèn và sạc điện.
 • Đèn năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng thấp nên không được kết nối 220V AC.
 • Để tránh làm hỏng đèn năng lượng mặt trời thì không kết nối bảng điều khiển năng lượng mặt trời vượt quá 6V.
 • Tấm pin là bộ phận quan trọng và cần thiết của đèn năng lượng mặt trời. Vì thế, khi lắp đặt và sử dụng, hãy chú ý cố định tấm pin để tránh bị rơi vỡ.
 • Khi đèn bị hỏng thì cách sửa đèn năng lượng mặt trời đó là tháo rời đèn. Tuy nhiên, để thực hiện cần phải làm theo hướng dẫn hoặc phải là người có chuyên môn. Việc bảo trì đèn, sửa đèn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn tự ý tháo rời đèn năng lượng mặt trời. Vì thế, không tự ý tháo rời đèn, hãy nhờ người có chuyên môn hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện.
 • Đèn năng lượng mặt trời đặt tấm pin và bảng điều khiển ở ngoài trời nên sẽ rất khó để tránh các tác động từ bên ngoài như bụi bẩn, nắng gió… Vì vậy, nếu đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời thì cần phải làm sạch bảng điều khiển để loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn trên bề mặt của bảng điều khiển để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng đèn.
 • Dây nguồn kết nối có tác dụng kết nối tấm pin và bóng đèn. Chính vì thế, để đảm bảo quá trình sử dụng đèn diễn ra suôn sẻ thì cần phải thường xuyên kiểm tra các đầu sợi dây kết nối xem có bị đứt không, nếu bị đứt cần phải khắc phục và xử lý ngay.
 • Đèn năng lượng mặt trời sử dụng pin, bên trong có chứa pin vì thế hãy giữ lại pin để có thể tái chế, sử dụng lại.
 • Để sử dụng đèn, pin năng lượng mặt trời cần phải được sạc đầy.

Cách lắp đặt sử dụng đèn năng lượng mặt trời làm theo hướng dẫn hoặc là người có chuyên môn thì sẽ rất dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, khi lắp đặt hãy thật chú ý để đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra suôn sẻ, không gặp sự cố và bảo quản đèn một cách tốt nhất.Liên hệ đến KITAWA chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ điện năng lượng mặt trời.

 

Để đặt mua sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chất lượng, hãy chọn Kitawa, dưới đây là một số mẫu đèn năng lượng của KITAWA : Mẫu đèn năng lượng mặt trời

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến