Khuyến mãi Khuyến mãi

Nguyên nhân và cách sửa đèn năng lượng mặt trời tiện lợi

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Đôi khi đèn năng lượng mặt trời gặp vấn đề khá đơn giản, chẳng hạn như một nguồn ánh sáng khác chiếu vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời, tạo cảm giác rằng vẫn còn ánh sáng ban ngày. Cách khắc phục nhanh chóng cho tình huống này là đặt bảng điều khiển ở nơi nào mà nguồn ánh sáng cụ thể này không thể đến được. ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa đèn năng lượng mặt trời một cách hiệu quả nhất nhé.

Cách sửa đèn năng lượng mặt trời nhanh nhất

Cách sửa đèn năng lượng mặt trời nhanh nhất

Tại sao đèn năng lượng mặt trời ngừng hoạt động

Đèn năng lượng mặt trời được biết là có khả năng phục hồi theo thiết kế. Chúng được đặt bên ngoài dưới một yếu tố chắc chắn để chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau. Kết quả là, ngày nay, chúng nhanh chóng trở thành một cơ chế chiếu sáng thay thế trong văn phòng, nhà riêng và thậm chí cả ô tô. Nhưng điều gì có thể là nguyên nhân khiến chúng không hoạt động? Tại sao đèn năng lượng mặt trời lại không sáng?

Đèn không nhận đủ ánh sáng mặt trời

Nếu bạn đặt đèn năng lượng mặt trời của mình trong bóng râm hoặc khu vực có mái che, khả năng chúng hoạt động là rất ít vì chúng sẽ không nhận được đủ ánh sáng mặt trời. Mặc dù bạn không phải đặt đèn năng lượng mặt trời dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp để hoạt động, nhưng chúng cần một lượng ánh sáng hợp lý để được sạc đầy.

Sửa đèn năng lượng mặt trời ngoài trời thường sạc pin trong vòng sáu giờ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày, tùy thuộc vào cường độ ánh nắng mặt trời,loại bảng điều khiển và pin. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà hoặc cây cối của bạn che khuất các tấm pin năng lượng mặt trời trong bóng tối, đặc biệt là vào giờ chiều, chúng sẽ không nhận được đủ ánh sáng mặt trời và đèn năng lượng mặt trời sáng yếu.

Xác định nguyên nhân vì sao đèn năng lượng mặt trời không sáng

Xác định nguyên nhân vì sao đèn năng lượng mặt trời không sáng

Tuổi thọ của pin đã kết thúc

Trong hầu hết các trường hợp, đèn chạy bằng năng lượng mặt trời khi pin đã hết, vì vậy bạn có thể sửa đèn năng lượng mặt trời bằng cách muốn xem xét xem chúng có bị mòn hoặc quá cũ hay không. Mặc dù có những loại pin có tuổi thọ cao như pin Nickel Metal Hydride (NiMH), chúng cũng giảm hiệu suất theo thời gian.

Pin bị mòn có thể bắt đầu bị ăn mòn, dẫn đến rò rỉ axit và điều này có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho các bộ phận điện của đèn năng lượng mặt trời. Những loại pin này cũng không thể sạc đầy đủ để thắp sáng đèn năng lượng mặt trời, và nếu có thể thì không quá lâu. Do đó, nếu pin chết là thủ phạm khiến đèn năng lượng mặt trời của bạn không hoạt động, bạn cần phải thay thế chúng.

Đèn năng lượng mặt trời có cảm biến bị lỗi

Nếu đèn năng lượng mặt trời không sáng có cảm biến bị lỗi, nó sẽ không phân biệt được ngày và đêm. Nhưng làm thế nào để bạn biết đó là nguyên nhân khiến đèn năng lượng mặt trời không hoạt động?

Bạn có thể kiểm tra vào ban đêm bằng cách dùng tay hoặc vải che cảm biến và nếu cảm biến ra ánh sáng, nó hoạt động hoàn toàn tốt. Ngược lại, nó sẽ không hiển thị ánh sáng nếu nó bị lỗi.

Các tấm pin mặt trời được bao phủ bởi bụi bẩn

Bụi thậm chí có thể dày đến mức không có ánh sáng mặt trời chiếu tới các tấm pin, và kết quả là pin sẽ không sạc được. Trước khi bạn cho rằng pin đã chết, sửa đèn năng lượng mặt trời, hãy đảm bảo các tấm pin sạch sẽ và ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua. Nếu tấm pin mặt trời có lá cây đổ, nó sẽ xóa chúng đi vì chúng có thể chặn hoàn toàn tia nắng mặt trời.

Tích tụ nước trong các tấm

Mặc dù đèn năng lượng mặt trời có khả năng chống nước và thời tiết, nhưng đôi khi cặn hoặc nước có thể tích tụ bên trong bảng điều khiển, làm hỏng hệ thống dây điện và mạch điện bên trong. Để đảm bảo rằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời được đổ đầy nước, bạn có thể tháo đầu bảng điều khiển ra khỏi tường, cột hoặc trụ để kiểm tra.

Tự hỏi làm thế nào nước có thể rò rỉ qua bảng điều khiển? Nếu bạn đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời một thời gian, chất bịt kín có xu hướng cũ hơn, do đó trở nên kém hiệu quả hơn và đó là cách nước vào bên trong bảng điều khiển.

Khoảng cách với các nguồn sáng khác quá gần

Đèn năng lượng mặt trời được trang bị một cảm biến có chứa các tế bào quang điện để phát hiện bất kỳ ánh sáng nào, kể cả ánh sáng nhân tạo. Vì vậy, nếu các nguồn ánh sáng khác như đèn nhà / ga ra, đèn đường và đèn hàng xóm đang chiếu về phía đèn năng lượng mặt trời của bạn, thì đó có thể là nguyên nhân khiến chúng không hoạt động bình thường.

Để tìm hiểu xem đây có phải là vấn đề hay không, hãy kiểm tra vị trí của các tấm pin mặt trời của bạn để xem liệu có nguồn ánh sáng khác gần nó hay không. Sửa đèn năng lượng mặt trời như thế nào?

Cách sửa đèn năng lượng mặt trời khi nó không bật

Khi đèn năng lượng mặt trời của bạn là thương hiệu mới, chúng dường như là một ý tưởng tuyệt vời. Việc lắp đặt thật dễ dàng và bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng quanh sân vì chúng không được kết nối với dây điện. Đặt đèn năng lượng mặt trời ở nơi chúng có thể nhận đủ ánh sáng mặt trời

Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi đèn năng lượng mặt trời ngừng phát điện

Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi đèn năng lượng mặt trời ngừng phát điện

Các tấm pin mặt trời của bạn sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời để sạc lại pin nếu chúng ở trong khu vực bóng râm. Bạn cần chuyển chúng đến nơi nào đó có thể nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp trong vài giờ.

Trong trường hợp có cỏ hoặc bụi rậm xung quanh đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể cắt ngắn nó. Đảm bảo rằng bạn không còn chỗ cho bóng tối. Bằng cách này, đèn năng lượng mặt trời sẽ nhận đủ ánh nắng mặt trời để pin vẫn được sạc đầy.

Thay thế pin

Bên trong đèn năng lượng mặt trời pin là thành phần thiết yếu trong đèn năng lượng mặt trời và bạn cần thay pin sau khoảng ba năm. Hầu hết khi sửa đèn năng lượng mặt trời, người dùng quên kiểm tra cho đến khi đèn năng lượng mặt trời không còn hoạt động do pin cũ.

Thay đổi cảm biến

Nếu cảm biến ánh sáng mặt trời của bạn bị lỗi, bạn luôn có thể thay thế nó miễn là phần còn lại của đèn ở tình trạng tốt. Điều tốt là một số nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm thay thế, vì vậy bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất đèn năng lượng mặt trời của mình để sửa chữa các cảm biến. Giải pháp này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn là một giải pháp đơn giản để đèn năng lượng mặt trời của bạn sao lưu và bắt đầu hoạt động.

Thường xuyên làm sạch các tấm pin mặt trời

Sau khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, bạn cần đảm bảo các tấm pin luôn sạch sẽ vì chúng có xu hướng bị bẩn theo thời gian. Bụi hoặc bất kỳ mảnh vụn nào trên bảng điều khiển làm giảm thời gian chiếu sáng và quá trình sạc

Đó là lý do tại sao bạn nên làm sạch chúng ngay và so sánh đèn năng lượng mặt trời để kiểm tra độ sáng của đèn. Bạn có thể dùng vòi và nước xà phòng, đó là cách hiệu quả nhất. Một tấm pin mặt trời sạch sẽ cung cấp đủ ánh sáng mặt trời cho pin. Chưa kể, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

Đảm bảo không có nước bên trong đèn năng lượng mặt trời

Nếu đèn năng lượng mặt trời chứa đầy nước, hãy tháo rời nó khi cần thiết và lau khô tất cả các phụ kiện, chú ý đến cảm biến. Sau khi thực hiện kỹ lưỡng, hãy cẩn thận lắp chúng lại với nhau và thử đèn năng lượng mặt trời trong phòng tối để xem liệu nó có hoạt động hay không. Nếu có, nước là nguyên nhân gây ra thiệt hại. Di dời ánh sáng mặt trời của bạn ra xa các nguồn ánh sáng khác

Mang lại nguồn sáng tuyệt đẹp bằng đèn năng lượng mặt trời.

Mang lại nguồn sáng tuyệt đẹp bằng đèn năng lượng mặt trời.

Trên đây là những cách giúp bạn sửa đèn năng lượng mặt trời tốt và hiệu quả nhất cho ban. Hy vọng mọi người sẽ tìm ra thật nhanh những nguyên nhân chính làm đèn mặt trời nhà bạn không hoạt động nhé.Liên hệ đến KITAWA chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ điện năng lượng mặt trời.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến