Khuyến mãi Khuyến mãi

6 bước tiết kiệm điện trường học một cách dễ dành nhất.

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Ở các nước kém phát triển, một số trường học không thể luôn luôn bật đèn trong giờ học. Tất cả những con số này đều nói lên nhu cầu tiết kiệm điện trường học. Ngoài các tác động về chi phí, việc sử dụng điện của chúng ta đang thúc đẩy biến đổi khí hậu. Ngày nay, phần lớn nhiên liệu được sử dụng để sản xuất điện của chúng ta đến từ các nguồn không thể tái tạo có hại cho môi trường. Phần lớn là do việc sản xuất điện không tái tạo (nhiên liệu hóa thạch) góp phần vào việc phát thải Khí Nhà Xanh (GHGs). Chúng bao gồm CO2, mêtan, oxit nitơ, hơi nước, chlorofluorocarbon, trong số những chất khác.

6 bước tiết kiệm điện trường học

6 bước tiết kiệm điện trường học

Tiết kiệm điện ở trường và giảm thiểu biến đổi khí hậu

Năm 2018, lượng phát thải CO2 (một GHG) tăng 1,9% 4. Chỉ có hai khu vực trên thế giới không đóng góp đáng kể vào sự gia tăng này; Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Sự hiện diện của các khí này trong bầu khí quyển của chúng ta không phải là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Tuy nhiên, lượng KNK ngày càng tăng đang tạo ra hiệu ứng giữ nhiệt trên toàn thế giới. Chúng can thiệp vào nhiệt độ của trái đất và làm gián đoạn các sự kiện tự nhiên như thời tiết và khí hậu. Đây là những gì chúng ta gọi là sự nóng lên toàn cầu và việc làm cần thiết nhất là tiết kiệm điện trường học cần được triển khai.

Tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện năng

Tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện năng

Giải pháp cho những vấn đề ngày càng tăng này bắt đầu từ cách mỗi người sử dụng điện. Trong môi trường học đường, tuyên truyền lợi ích và cách tiết kiệm điện ở trong trường. Thói quen sử dụng điện họ góp phần vào việc hóa đơn năng lượng của trường bạn lớn hay nhỏ. Những thói quen đó cũng sẽ xác định tác động của lượng carbon trường học đối với môi trường.

6 bước để tiết kiệm điện ở trường

Thay thế các bóng đèn thông thường bằng các tùy chọn tiết kiệm năng lượng

Mặc dù bóng đèn dường như không phải là một vấn đề lớn, nhưng chúng có thể đóng góp một phần lớn vào hóa đơn năng lượng của trường học của bạn. Bây giờ, hãy nghĩ xem có bao nhiêu bóng đèn trong trường của bạn.

Bước đầu tiên dễ dàng thực hiện là tắt bóng đèn khi không sử dụng. Ngoài ra, khuyến khích trường học của bạn đầu tư vào bóng đèn tiết kiệm năng lượng. EPA khuyến nghị đèn sợi đốt halogen, đèn huỳnh quang compact (CFL) và điốt phát quang (đèn LED). Những bóng đèn này sử dụng năng lượng ít hơn từ 70-90% so với các loại bóng khác.

Mặc dù chi phí cho các loại đèn này mắc hơn nhưng lại đạt hiệu quả tiết kiệm điện trường học tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại điện năng lượng mặt trời với ưu điểm không cần sử dụng điện để hoạt động, chi phí cũng rất hợp lý để đầu tư tiết kiệm điện trường học

Tắt mọi thứ sau giờ học và các kỳ nghỉ dài hạn.

Chúng ta thường để nhiều thiết bị bao gồm máy tính, máy chiếu và nhiều thiết bị khác ở chế độ chờ. Xem xét số lượng thiết bị được lắp đặt trong mỗi trường học, việc sử dụng điện của họ có thể dễ dàng làm tăng thêm chi phí.

Để áp dụng phương pháp tiết kiệm điện trường học, hãy yêu cầu học sinh tắt thiết bị sau mỗi lần sử dụng. Ngay cả khi một lớp khác sẽ sử dụng chúng sau đó. Thực hành thường xuyên sẽ làm cho quá trình trở thành một thói quen cho mọi người. Với tư cách là giáo viên hoặc quản trị viên, chính sách đơn giản này có thể thay đổi cách sinh viên của bạn quản lý điện.

Tắt các thiết bị điện trong những ngày nghỉ lễ dài

Trước cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ dài ngày, điều quan trọng là phải xác nhận rằng tất cả các thiết bị đã được tắt. Với kế hoạch tiết kiệm điện trong trường học này có thể dễ dàng giảm chi phí điện trong thời gian nghỉ.

Bảo dưỡng hệ thống làm mát và sưởi ấm

Hệ thống làm mát và sưởi ấm hoạt động hiệu quả hơn khi chúng ở trạng thái tốt nhất. Chúng cũng tiêu tốn ít năng lượng hơn. Hệ thống của bạn cần được bảo dưỡng thường xuyên để giữ chúng ở hiệu suất tối ưu. Nếu một hệ thống không hoạt động bình thường, những người trong phòng có thể thường xuyên quay vòng quay, cố gắng để đạt được nhiệt độ thích hợp.

Các vấn đề như rò rỉ không khí, ống dẫn bị lỗi và bộ lọc bị lỗi sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể theo thời gian. Ngoài ra, hệ thống sưởi ấm hoặc làm mát lỗi thời có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Nếu bạn đang quản lý, hãy đảm bảo rằng tất cả các hệ thống đều phù hợp với không gian nơi chúng được lắp đặt.

Giao các dự án tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn là giáo viên, hãy xây dựng cho học sinh sự quan tâm đến các dự án trong lớp bằng cách sử dụng các biện pháp tiết kiệm điện năng. Cách tốt nhất để học sinh hiểu được lợi ích của những hướng dẫn học sinh cần phải làm gì để tiết kiệm điện năng.

Ví dụ, bạn có thể cung cấp cho họ một danh sách các biện pháp tiết kiệm điện năng trong trường học và nói với họ rằng việc tuân theo từng điểm này sẽ giúp ích cho nhà trường. Hoặc bạn có thể biến nó thành một dự án thú vị cho họ bằng cách giao nhiệm vụ giám sát đồng hồ đo.

Mỗi học sinh sẽ có một ngày hoặc khoảng thời gian khi các em phải theo dõi số liệu thống kê về đồng hồ của trường và ghi lại các số liệu. Kết quả của bạn sẽ thông báo cho cả lớp biết những nỗ lực tiết kiệm điện trường học mới đã tạo ra sự khác biệt như thế nào.

Tuyên truyền và phổ biến các lợi ích về tiết kiệm điện trong nhà trường

Tuyên truyền và phổ biến các lợi ích về tiết kiệm điện trong nhà trường

Học sinh của bạn không chỉ cảm thấy được trao quyền nhiều hơn khi chia sẻ trách nhiệm tiết kiệm điện trường học mà còn có thể bắt đầu yêu cầu các học sinh khác trở nên có ý thức về năng lượng. Càng nhiều người tham gia, kết quả của bạn càng lớn! Bạn cũng có thể tạo các dự án cá nhân hoặc nhóm để khuyến khích họ tìm hiểu thêm về việc sử dụng năng lượng.

Cài đặt bộ hẹn giờ và thiết bị tiết kiệm năng lượng

Môi trường học tập có nhịp độ nhanh, vì vậy mọi người có thể dễ dàng quên một số nhiệm vụ nhất định. Chẳng hạn như tắt đèn trước khi chuyển sang lớp tiếp theo. Đây là lúc bộ hẹn giờ và các thiết bị tiết kiệm điện trường học rất hữu ích. Chúng có thể được lập trình để tắt bất kỳ thiết bị được kết nối nào sau một thời gian.

Có bộ hẹn giờ thủ công được sử dụng cho các thiết bị di động như đèn. Ngoài ra còn có các bộ hẹn giờ kỹ thuật số được sử dụng cho các đồ đạc như ánh sáng ngoài trời. Lựa chọn của trường bạn có thể là sự kết hợp của các tùy chọn này cho các thiết bị khác nhau. Lợi ích của bộ hẹn giờ không chỉ giới hạn ở việc chiếu sáng. Chúng có thể được sử dụng cho các thiết bị khác như máy chiếu.

Các thiết bị tiết kiệm như đèn năng lượng mặt trời có thể tốn một khoản chi phí trả trước, nhưng chúng sẽ bù đắp cho chi phí này theo thời gian. Khi chi phí ban đầu được cân đối, thiết bị tiết kiệm năng lượng của bạn cũng sẽ tiết kiệm điện trường học của bạn một khoản.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên với giếng trời

Cửa sổ trần được sử dụng để khai thác ánh sáng tự nhiên và nhiệt trong tòa nhà. Chúng là những phần mái mở được bao phủ bởi những tấm kính, thường dành cho những không gian rộng. Có nhiều khu vực trong trường học tập trung học sinh, cần có điện chiếu sáng.

Một số ví dụ là hành lang, nhà ăn của trường và phòng tập thể dục. Nếu khả thi, các bóng đèn ở những khu vực này có thể được thay thế bằng các cửa sổ trần.

Chúng ta có thể sử dụng ít điện hơn để nỗ lực tiết kiệm điện trường học . Điều này có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon của mỗi trường học. Thay đổi đến từ nỗ lực nhất quán, tập thể, không những tiết kiệm điện trường học mà còn tiết kiệm điện trong nhà và tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty. Tất cả chúng ta hãy cùng KITAWA có thể bắt đầu đóng góp vào sự thay đổi rất cần thiết này ngay hôm nay

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến