Khuyến mãi Khuyến mãi

Tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty, tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Điện năng là một trong những chi phí cao nhất của hoạt động kinh doanh. Bằng cách xem xét kỹ lưỡng cách doanh nghiệp của bạn sử dụng điện năng. Mặc dù ý tưởng này chỉ dành cho các doanh nghiệp sơ khai, nhưng vẫn có rất nhiều cách đơn giản, dễ hiểu và thông dụng để tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty. Bằng cách đầu tư vào tiết kiệm năng lượng hoặc đèn năng lượng mặt trời ngay bây giờ, bạn sẽ định vị chiến lược cho công ty của mình để tiếp tục tận hưởng những khoản tiết kiệm này trong tương lai.

Tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty hiệu quả nhất

Tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty hiệu quả nhất

Tại sao tiết kiệm năng lượng lại quan trọng đối với mọi doanh nghiệp

Tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty là cần thiết vì nhiều lý do, chủ yếu là: Tiết kiệm năng lượng mang lại lợi nhuận cho công ty của bạn.  Hiểu cách thức và nơi sử dụng điện năng sẽ giúp bạn thống trị chi phí sản xuất và duy trì tính cạnh tranh. Là một trong những khoản chi tiêu quan trọng nhất, điều này có thể làm tiêu tốn hoặc phá vỡ ngân sách của bạn.

Tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty tối đa hóa hiệu quả. Đánh giá một cách khoa học và  kỹ lưỡng cách sử dụng năng lượng sẽ cho phép bạn tối ưu hóa và phân bổ tất cả các nguồn lực một cách hiệu quả. Nếu tận dụng thành công các quy trình tiết kiệm này có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ hoạt động tối ưu và bạn sẽ phân bổ tất cả các nguồn lực của mình một cách khôn ngoan nhất.

Các ý tưởng tiết kiệm điện cho các ngành công nghiệp

Có ba bước cơ bản để tạo ra một kế hoạch quản lý năng lượng bền vững, khả thi: đánh giá, tối đa hóa và nâng cấp. Trong mỗi giai đoạn này, chúng tôi đã đưa vào một số mẹo tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty tốt nhất.

Lên ý tưởng cho các kế hoạch tiết kiệm điện

Lên ý tưởng cho các kế hoạch tiết kiệm điện

Đánh giá chi phí năng lượng

Bước đầu tiên để cắt giảm chi phí điện của bạn là nhận thức. Chỉ khi bạn hiểu cách doanh nghiệp của bạn sử dụng điện, bạn mới có thể tăng hiệu quả và cách tiết kiệm điện trong công ty an toàn.

Tiến hành kiểm toán năng lượng:

Để hiểu cách bạn sử dụng điện năng tiêu thụ, hãy xem xét kiểm toán năng lượng. Hầu hết các nhà cung cấp tiện ích cung cấp kiểm tra miễn phí cho khách hàng thương mại của họ. Đánh giá sẽ xác định thời gian tiêu thụ cao điểm và cung cấp cho bạn một số thông tin để phát triển chiến lược quản lý năng lượng của bạn. Sử dụng đánh giá này làm cơ sở để bắt đầu thiết kế kế hoạch cải tiến tiết kiệm điện trong nhà máy.

Tạo một nhóm quản lý năng lượng:

Nhấn vào đại diện của từng bộ phận để giúp phát triển và thực thi chiến lược quản lý năng lượng. Yêu cầu những người đại diện này thảo luận về các giải pháp tiết kiệm điện trong sản xuất sáng tạo với các thành viên khác trong bộ phận của họ. Một số ý tưởng thiết thực nhất sẽ đến từ những cá nhân đang ở trong chiến hào, gần máy móc nhất.

Với một kế hoạch gắn kết được áp dụng, bạn có thể khuyến khích sự hợp tác bằng các khoản tiền thưởng tương ứng với việc tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty. Tiếp tục theo dõi việc tiêu thụ các cơ sở của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

Tạo riêng các nhóm phân tích điện năng sử dụng trong doanh nghiệp

Tạo riêng các nhóm phân tích điện năng sử dụng trong doanh nghiệp

Tối đa hóa hiệu quả

Lên lịch sử dụng máy móc một cách chiến lược:

Kiểm toán năng lượng sẽ chỉ cho bạn cách thức và thời điểm bạn sử dụng năng lượng nhiều nhất. Nếu có thể, hãy trì hoãn quá trình sản xuất của bạn để giảm mức sử dụng cao điểm và giảm thiểu chi phí theo yêu cầu.

Lên lịch thay đổi thiết bị thời gian và sử dụng các thiết bị điều khiển công suất. Đặt máy tính ở chế độ ngủ đông sau khoảng thời gian không hoạt động hoặc khi chúng không được lên lịch sử dụng. Khởi động thiết bị rung lắc để giảm tải cao điểm trên sàn sản xuất sau khi dự kiến ​​ngừng hoạt động.

Tắt đèn:

Đây là một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay. Thêm bộ hẹn giờ tự động để các phòng được chiếu sáng và máy móc chỉ hoạt động khi chúng được sử dụng. Đối với những khu vực không bị chiếm dụng liên tục, hãy lắp đặt cảm biến chuyển động để đèn hoặc thiết bị chỉ bật khi cần thiết.

Đối với các thiết bị không được sử dụng liên tục, hãy rút phích cắm của chúng vì chúng tiếp tục hút một lượng nhỏ năng lượng khi cắm vào, ngay cả khi không sử dụng. bạn sẽ tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty một cách đáng kể đấy.

Làm sạch và bảo trì thiết bị của bạn:

Kết hợp vệ sinh và bảo trì thiết bị theo một lịch trình tối ưu. Bảo trì theo chu kỳ để tăng mức sử dụng cao nhất của bạn, giảm nhu cầu của bạn và giữ cho máy của bạn hoạt động hiệu quả để chúng cần ít năng lượng hơn và kéo dài tuổi thọ hơn.

Nâng cấp lên công nghệ xanh

Tắt bóng đèn của bạn:

Thay thế các thiết bị chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt cũ của bạn bằng các bóng đèn và bóng đèn LED. Bóng đèn LED sử dụng khoảng 25% năng lượng cần thiết của một bóng đèn tiêu chuẩn. Ngoài ra, chúng có xu hướng kéo dài tuổi thọ gấp 5 đến 10 lần, thậm chí là 50 lần so với bóng đèn thông thường. Việc trang bị thêm những bóng đèn mới này vào các đồ đạc hiện có sẽ tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty và cho phép hoàn thành quá trình chuyển đổi nhanh chóng, hầu như không có thời gian chết. Chỉ thay một bóng đèn 60 watt tiêu chuẩn được sử dụng trong 10 giờ mỗi ngày sẽ là giải pháp tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp hiệu quả Những khoản tiết kiệm đó tiếp tục cộng dồn trong thời gian dài của những bóng đèn này..

Chuyển sang năng lượng tái tạo:

Các nguồn năng lượng tái tạo, như gió hoặc năng lượng mặt trời, có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá theo thời gian. Xem xét đầu tư vào thiết bị tạo ra năng lượng mặt trời, có thể bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của cơ sở của bạn.

Khoản đầu tư ban đầu có thể được bù đắp một phần bằng bất kỳ số lượng chương trình khuyến khích địa phương, bao gồm một số chương trình giảm thuế có sẵn để khuyến khích việc áp dụng các nguồn năng lượng thay thế.

Tận dụng các ánh sáng tự nhiên và nguồn năng lượng tái tạo trong doanh nghiệp

Tận dụng các ánh sáng tự nhiên và nguồn năng lượng tái tạo trong doanh nghiệp

Chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời sẽ ngay lập tức giảm nhu cầu cao điểm của bạn, giúp bạn tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty. Nếu bạn có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn mức bạn sử dụng, bạn thường có thể bán lại cho công ty địa phương với lợi nhuận.

Cùng với nhau, những khoản tiết kiệm này làm cho quá trình chuyển đổi khá hấp dẫn và giảm đáng kể những rào cản ban đầu mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải khi họ xem xét các nguồn năng lượng thay thế.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng ban ngày để chiếu sáng các không gian trong nhà khi có thể. Nếu luồng không khí có sẵn, hãy mở cửa và để luồng không khí đó làm mát không gian của bạn. Trồng cây xanh để lọc ánh sáng và giảm chi phí làm mát bằng cách che chắn tòa nhà. Lắp đặt các tấm che và tấm chắn để giữ cho các khu vực mát mẻ hơn và giúp nhân viên của bạn điều chỉnh nhiệt độ trong nhà một cách tự nhiên.

Trên đây là những lợi ích và các cách tiết kiệm điện trong nhà máy, công ty đơn giản mà hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn chuyển đổi điện năng sang năng lượng tái tạo, sử dụng các nguồn điện từ năng lượng mặt trời, có thể liên hệ với KITAWA chuyên cung cấp các giải pháp điện năng bằng năng lượng mặt trời. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, đọc giả có thể tham khảo thêm cách tiết kiệm điện năng trong nhà

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến