Khuyến mãi Khuyến mãi

Phương pháp tiết kiệm điện trong nhà không cần phải cắt giảm nhu cầu sử dụng

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Tiết kiệm điện trong nhà ngày càng trở nên quan trọng trong những năm gần đây, vì việc sử dụng quá mức có thể góp phần làm trái đất nóng lên và dẫn đến hóa đơn tiền điện lớn. Tuy nhiên, với một vài bước đơn giản, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm điện để tiết kiệm tiền cho hóa đơn hàng tháng của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chia sẻ các cách tiết kiệm điện đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức cho ngôi nhà của bạn nhé.

Phương pháp 1: sử dụng tự nhiên ngoài trời

Phương pháp tiết kiệm điện trong nhà đơn giản

Phương pháp tiết kiệm điện trong nhà đơn giản

Sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn

Sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Bạn có xu hướng đóng rèm và rèm và bật đèn trên cao không? Thay vào đó, để ngôi nhà của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên có thể dẫn đến tiết kiệm điện lớn.Trừ khi bạn cần ánh sáng tập trung và mạnh để hoàn thành một công việc cụ thể, hãy thử tắt đèn vào ban ngày và đón nhận tia nắng mặt trời trong các phòng bạn đang sử dụng.

Cố gắng bố trí không gian làm việc và vui chơi ban ngày của gia đình bạn trong căn phòng sáng sủa nhất trong ngôi nhà của bạn. Bằng cách đó, mọi người có thể tiết kiệm điện trong nhà mà không cần phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo.

Sử dụng rèm và rèm sáng màu làm vật liệu che cửa sổ. Tìm các tấm che mang lại sự riêng tư nhưng vẫn cho phép ánh sáng khuếch tán tràn ngập các phòng của bạn.

Chỉ định sinh hoạt chung để tiết kiệm điện

Thay vì tản ra khắp nhà, hãy để gia đình bạn dành thời gian buổi tối chỉ trong một hoặc hai phòng. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải thắp sáng toàn bộ ngôi nhà để tận hưởng buổi tối, ngoài ra, bạn sẽ có thêm thời gian chất lượng cho từng thành viên trong gia đình.

Sử dụng nến thay vì đèn điện một vài lần một tuần.

Bạn không cần phải đợi cho đến khi một cơn giông bão mùa hè đánh sập nguồn điện thì mới nhớ đến những ngọn nến. Hãy chọn một hoặc hai đêm mỗi tuần để tắt đèn và thắp sáng đường đi của gia đình bạn bằng những ngọn nến cháy chậm, chắc chắn, tạo ra lượng ánh sáng hợp lý. Trẻ em sẽ thấy thú vị và theo thời gian, bạn sẽ tiết kiệm điện trong nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng những đêm dưới ánh nến như một cái cớ để giảm bớt năng lượng cho phần còn lại của ngôi nhà. Khuyến khích các thành viên trong gia đình thực hiện các hoạt động không cần sử dụng điện, chẳng hạn như đọc sách dưới ánh nến hoặc kể những câu chuyện vui nhộn. Đảm bảo rằng con bạn biết cách xử lý nến một cách an toàn, và cất giữ nến và diêm ở nơi an toàn khi chúng không sử dụng.

Suy nghĩ lại về hệ thống chiếu sáng ngoài trời của bạn.

Để một bóng đèn hiên hoặc đèn chiếu sáng suốt đêm có thể lãng phí rất nhiều điện năng. Cách tiết kiệm điện gia đình tốt nhất bạn nên xác định xem việc bật đèn qua đêm có thực sự cần thiết hay không trước khi bật công tắc vào buổi tối.

Nếu bạn có đèn xung quanh nhà của mình cho mục đích an ninh, hãy cân nhắc việc trang bị đèn an ninh tự động với thiết bị phát hiện chuyển động thay vì sử dụng đèn sáng liên tục.

Đèn trang trí bổ sung cho khu vườn hoặc lối đi của bạn có thể được thay thế bằng đèn năng lượng mặt trời sạc vào ban ngày và tỏa ra ánh sáng dịu nhẹ, dễ chịu vào ban đêm. Nếu bạn sử dụng đèn để trang trí trong ngày lễ, hãy tắt chúng đi trước khi đi ngủ, thay vì để đèn suốt đêm.

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

Thay thế tất cả các bóng đèn sợi đốt của bạn bằng bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc bóng đèn LED. Bóng đèn sợi đốt giải phóng hầu hết năng lượng của chúng thông qua nhiệt, thay vì ánh sáng. Các kiểu bóng đèn mới hơn tiết kiệm điện trong nhà nhiều hơn và tiết kiệm tiền bạc theo thời gian.

Sử dụng bóng đèn sợi LED tốt hơn bóng sợi đốt

Sử dụng bóng đèn sợi LED tốt hơn bóng sợi đốt

CFL chỉ sử dụng khoảng 1/4 năng lượng của bóng đèn sợi đốt. Chúng có nhiều hình dạng và kiểu dáng. Đảm bảo vứt bỏ những bóng đèn này đúng cách, vì chúng chứa một lượng nhỏ thủy ngân.

Bóng đèn LED đắt hơn một chút so với CFL, nhưng chúng có tuổi thọ cao hơn và không chứa thủy ngân. Bóng đèn LED hiệu quả hơn một chút so với CFL. Nếu bạn thích khả năng tùy chỉnh môi trường của mình, bóng đèn LED có các biến thể nhiều màu và có thể điều chỉnh độ sáng. Một số thậm chí còn cung cấp cho bạn khả năng chọn màu bằng điện thoại di động của bạn!

Phương pháp 2: giảm thiểu thiết bị điện tử

Rút ống phích và tắt cả các thiết bị điện khi ra ngoài

Rút ống phích và tắt cả các thiết bị điện khi ra ngoài

Rút phích cắm tất cả mọi thứ.

Bạn có biết rằng các thiết bị và thiết bị điện tử vẫn tiếp tục tiêu thụ điện miễn là chúng được cắm vào nguồn điện, ngay cả khi công tắc của chúng bị tắt. Tạo thói quen rút phích cắm của những vật thiết bị tiết kiệm điện gia đình khi không sử dụng là cách tiết kiệm tiền điện về lâu dài.

Tắt nguồn máy tính của bạn và rút phích cắm khi bạn không sử dụng. Máy tính là một trong những thủ phạm chính khi sử dụng nhiều năng lượng trong một gia đình. Rút phích cắm của TV, đài và hệ thống âm thanh. Để những thứ này được cắm hết ngày này qua ngày khác rất lãng phí tiền điện và tiền bạc.

Đừng quên các thiết bị nhỏ hơn như máy pha cà phê, máy nướng bánh mì, máy sấy tóc và bộ sạc điện thoại. Những thứ này sử dụng một lượng nhỏ năng lượng, nhưng nó thực sự tăng lên theo thời gian.

Giảm sự phụ thuộc của bạn vào các thiết bị.

Bạn thực sự cần sử dụng những thiết bị nào hàng ngày? Suy nghĩ về thói quen của bạn và xác định xem bạn có thể tiết kiệm điện trong nhà ở đâu. Trong một số trường hợp, điều đó có thể có nghĩa là dành thêm thời gian cho một số công việc nhất định. Tiết kiệm điện trong nhà rất dễ chỉ cần thay đổi những thói quen nhỏ trong sinh hoạt.

Đổ đầy máy rửa bát của bạn thay vì đổ đầy một phần. Bạn cũng có thể rửa bát đĩa bằng tay bằng phương pháp tiết kiệm nước thay vì phụ thuộc vào máy rửa bát để thực hiện công việc này.

Quét nhà thay vì hút bụi.

Nếu bạn có thảm, bạn sẽ vẫn phải hút bụi một lần, nhưng bạn có thể dùng chổi quét các mảnh vụn lớn và cục bụi bẩn vào giữa các phiên. Hút chân không mỗi ngày tốn rất nhiều năng lượng.

Giảm sự phụ thuộc của bạn vào các thiết bị nhỏ.

Để tiết kiệm điện trong nhà bạn hãy để tóc khô trong không khí thường xuyên hơn là sấy khô, vứt bỏ máy làm mát không khí cắm sẵn đó và cắt nhỏ thực phẩm bằng tay thay vì sử dụng máy xay thực phẩm.

Thay thế các thiết bị của bạn bằng các mô hình tiết kiệm năng lượng.

Các nhà sản xuất thường không quan tâm nhiều đến lượng năng lượng mà sản phẩm của họ sử dụng, nhưng thời gian đã thay đổi khi nói đến thiết kế của các thiết bị lớn. Nhiều loại được tạo ra để tiết kiệm năng lượng hơn và một số bao gồm các cài đặt cho phép bạn chọn lượng năng lượng sử dụng trong một chu kỳ nhất định.

Tiết kiệm điện gia đình là cách bảo vệ trái đất khỏi các tác nhân xấu

Tiết kiệm điện gia đình là cách bảo vệ trái đất khỏi các tác nhân xấu

Một trong những biện pháp tiết kiệm điện năng tốt nhất bạn có thể thay thế các loại đèn năng lượng mặt trời để giảm thiểu điện năng mà lại thân thiện với môi trường. các loại đèn năng lượng mặt trời không cần sử dụng điện nhưng vẫn có thể hoạt động được nhờ sự tích tụ điện năng từ ánh nắng mặt trời. Để tham khảo các mẫu đèn năng lượng mặt trời các bạn có thể liên hệ tại KITAWA để biết thêm chi tiết nhé.

Trên đây là những cách giúp bạn tiết kiệm điện trong nhà một cách hiệu quả nhất. Tiết kiệm điện không chỉ là việc giảm thiểu chi phí điện năng mà dó còn là cách giúp bạn bảo vệ môi trường một cách lâu dài nhất, bạn có thể tham khảo thêm cách tiết kiệm điện trường học để bảo vệ môi trường .

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến