Khuyến mãi Khuyến mãi

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của hệ thống inverter độc lập

CONTENT TEAM KITAWA
Thứ Năm, 07/12/2023
Nội dung bài viết

Khi nhắc đến các hệ thống điện mặt trời ta sẽ chỉ nghĩ đến nhưng hệ thống điện mặt trời được nối lưới đa dạng và công suất khác nhau cho gia đình, doanh nghiệp hoặc các trại điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên thì bên cạnh đó inverter độc lập cũng được sử dụng và lắp đặt rất nhiều hiện nay.Vậy inverter độc lập là gì?

 Biến tần inverter độc lập

Biến tần inverter độc lập

Biến tần điện mặt trời độc lập là gì?

Đối với một hệ thống điện mặt trời,ngoài những tấm pin năng lượng mặt trời thì biến tần inverter cũng đóng vai trò quan trọng. Những tấm pin mặt trời là bộ phận trực tiếp hấp thu các năng lượng để có thể tạo ra điện năng, nhưng đây chỉ là dòng điện một chiều.

Biến tần có tác dụng chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều để dùng cho các tải tiêu thụ điện. Nếu biến tần hệ thống điện mặt trời nối lưới được lắp đặt trực tiếp để chuyển đổi dòng điện cùng tần số và công suất để kết nối trực tiếp với điện lưới thì biến inverter dành cho hệ thống điện mặt trời độc lập lại được kết nối với hệ thống acquy lưu trữ.

Khi tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện một chiều, thì dòng điện này sẽ chuyển trực tiếp đến biến tần inverter độc lập và sẽ chuyển sang dòng điện xoay chiều có dạng chuẩn như điện lưới quốc gia. Sau đó điện sẽ được đưa đến để sạc đầy hệ thống acquy lưu trữ rồi cung cấp cho tải tiêu thụ.

 Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Chức năng của inverter độc lập

Được tích hợp hệ thống điều khiển sạc năng lượng mặt trời ngay bên trong biến tần. Nên bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí sắm thêm bộ phận này.

Thiết bị này có thể nhận công suất quá tải rất tốt nên có thể sử dụng được với tất cả các thiết bị điện ngày nay.

Hệ thống không kết nối với lưới điện, năng lượng điện mặt trời được lưu trữ trong acquy để cung cấp cho các thiết bị điện.Vì không phụ thuộc vào lưới điện, nên có thể lắp đặt ở những khu vực không có nguồn điện lưới.

 Hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện mặt trời độc lập

>> Xem ngay: Bảng giá lắp đặt điện mặt trời áp mái

Tại sao ta nên sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập?

Những ưu điểm vượt trội của inverter độc lập

  • Tận dụng được khoảng không gian hệ thống điện mặt trời trên mái

  • Ta có thể tự chủ nguồn điện mà không bị phụ thuộc vào điện lưới. Vì vậy khi nguồn điện lưới bị cắt hoặc bị chập thì nguồn điện sẽ không bị ảnh hưởng.

  • Thay vì sử dụng các loại máy phát điện khác vừa ô nhiễm vừa ồn ào thì hệ thống này sẽ mang đến sự yên tĩnh,trong lành cho môi trường.

  • Hệ thống dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi lúc mọi nơi mà không bị vướng mắc.

  • Mang đến sự an toàn cho người sử dụng,không bị lo điện giật hoặc cháy nổ.

  • Hệ thống hoạt động cả thời tiết lạnh, chỉ cần có ánh sáng của mặt trời. Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ không ngừng hấp thụ và chuyển hóa điện năng.

  • Mang lại hiệu quả kinh tế và đời sống người dân thêm hiện đại và văn minh.

  • Tiết kiệm chi phí,không lo giá điện tăng cao.

  • Giúp bảo vệ môi trường,góp phần to lớn vào việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

 inverter độc lập đối với môi trường

inverter độc lập đối với môi trường

Kết luận

Vậy có nên sử dụng Inverter độc lập câu trả lời là có vì sản phẩm không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau và nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp và hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hãy tham khảo dịch vụ bên Kitawa. Chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đèn năng lượng mặt trời với hệ thống nhà máy được công nhận đạt ISO 9001:2015. Sản phẩm của Kitawa đa số được lựa chọn và sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản với chất lượng hoàn hảo.Hơn hết, khi sử dụng sản phẩm của Kitawa, quý khách hàng sẽ được bảo hành trong vòng 2 năm.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến