Khuyến mãi Khuyến mãi

Nên dùng đèn năng lượng mặt trời hay đèn điện thông thường?

Trần Thị Diệu Phương
Thứ Ba, 06/06/2023
Nội dung bài viết


Ngày nay khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng tăng cao kèm theo đó là hóa đơn chi trả cũng tăng dần theo mức độ sử dụng.  Người ta dần chuyển sang sử dụng các thiết bị an toàn, tiết kiệm điện sử dụng nguồn nhiên liệu vĩnh cửu như năng lượng gió, ánh sáng mặt trời,...đặc biệt là đèn sử dụng năng lượng mặt trời. Vậy nên dùng đèn năng lượng mặt trời hay đèn điện truyền thống?


kitawa


Hiệu quả tiết kiệm chi phí đèn năng lượng mặt trời và đèn điện thông thường

Như đã biết, mỗi năm chúng ta chi trả rất nhiều tiền cho tiền điện và một nửa trong số đó là thiết bị chiếu sáng. Thiết bị chiếu sáng gần như không thể thiếu đối với mỗi người, chúng ta có thể không có máy lạnh, tủ lạnh, vi tính,... nhưng tuyệt đối phải có ít nhất 1 đèn chiếu sáng tại gia đình. 

Đối với đèn năng lượng mặt trời, lấy năng lượng sạc từ mặt trời vào ban ngày sau đó chuyển hóa thành điện năng chiếu sáng vào ban đêm.Như vậy, khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời chúng ta chỉ mất một khoản phí ban đầu và không cần chi trả tiền điện phát sinh vào mỗi tháng, từ đó có thể tiết kiệm một nửa số tiền điện mỗi tháng phải chi trả. 

Để dễ hình dung, chúng ta cùng so sánh chi phí cho một bóng đèn năng lượng mặt trời và một bóng đèn điện truyền thống trên cùng một phạm vi sử dụng qua bảng dưới đây: 

Chi phí

Đèn điện truyền thống

100W

Đèn năng lượng mặt trời 100W

Giá sản phẩm

1,120,000

1,120,000

Phụ kiện, chi phí lắp đặt
( nếu có)

1,350,000 (Trụ đèn)

1,350,000 (Trụ đèn)

Tiền điện hàng tháng (12h/ngày)

(0,1kW x12h/ngày x 30 ngày)x 1,786 đ = 64,296 đ

NO

Tiền điện sau 10 năm 

64,296x 120 tháng = 7,715,520

NO

Tổng chi phí 

10,185,520

2,470,000


Có thể thấy, sử dụng đèn bằng năng lượng mặt trời giúp người sử dụng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. 

Hiệu quả an toàn đèn năng lượng mặt trời và đèn điện thông thường

Xét vệ tính an toàn, chúng ta có thể thấy rằng đối với dòng đèn sử dụng điện thông thường, khi sử dụng đèn điện ở những khu vực không có nguồn điện bắt buộc chúng ta phải kéo dây điện từ nguồn điện đến nơi lắp đặt. Đường dây điện kéo dài tiềm ẩn vô số nguy hiểm nhất là sử dụng trong môi trường ngoài trời như cháy nổ, đứt dây, hơ đường dây điện, giật điện,... 

Đèn năng lượng mặt trời có cơ cấu sử dụng đơn giản chỉ bằng tấm thu năng lượng mặt trời và bóng đèn, không cần dây nối cầu kỳ. Không chỉ dễ dàng lắp đặt, mà còn không tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm. Đèn năng lượng mặt trời là lựa chọn an toàn và thích hợp cho những mọi khu vực từ xa xôi, hẻo lánh đến phố xá, thành thị.


kitawaHệ thống lưới đèn điện truyền thống

Tuổi thọ sử dụng đèn năng lượng mặt trời và đèn điện thông thường

Trung bình một đèn năng lượng mặt trời có thời gian sử dụng lên đến 10-15 năm. Tấm thu năng lượng mặt trời có độ bền thậm chí lên đến 20-25 năm, và bộ lưu trữ điện Lithium vòng đời lên đến 6-8 năm. Trong quá trình sử dụng, có thể thay thế từng linh kiện một mà không cần thay nguyên bộ. Sử dụng trong cả môi trường khắc nghiệt nhất như mưa lớn, bụi bẩn do đèn thường dùng chất liệu cao cấp, lớp sơn phũ tính điện chống rỉ sét, bụi bẩn và chịu va đập cao.

Trong khi đó, với một bóng đèn truyền thống bạn chỉ có thể sử dụng cao nhất là 5 năm trong điều kiện môi trường ổn định.


kitawaTuổi thọ sử dụng lâu bền, dễ dàng thay thế linh kiện.

Ánh sáng đèn năng lượng mặt trời và đèn điện thông thường

Với nhiều ưu điểm đã nói trên, chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi về ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời có sáng bằng đèn điện hay không? 

Trên thực tế, đèn năng lượng mặt trời có độ hoàn màu cao và có độ sáng tính bằng lumens. Ánh sáng phát ra sẽ rõ nét, dịu nhẹ, không bị chói mắt rất an toàn cho mắt. Đặc biệt là sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường bởi nguồn năng lượng sạch từ mặt trời. 

Còn đối với hệ thống đèn truyền thống ánh sáng phát ra từ đèn halogen kim loại hoặc đèn natri áp suất cao nên khi nhìn có cảm giác sáng hơn nhưng đây chính là nguyên nhân là độ chói và dễ sinh nhiệt trong quá trình sử dụng. Đồng thời CO2 trong quá trình tỏa nhiệt từ đèn truyền thống gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh rất nhiều.


kitawa

Ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời vào ban đêm

Trên đây là những phân tích cho câu hỏi nên dùng đèn năng lượng mặt trời hay đèn điện truyền thống? Hy vọng Kitawa đã đem lại những kiến thức bổ ích cho khách hàng còn đang phân vân giữa hai loại đèn này. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của Kitawa nhé!THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng: 41F/27, đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM


Showroom: 41F/12, đường Đặng Thùy Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM


Hotline: 0943999539


Email: info@kitawa.vn


Website: https://kitawa.vn


Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến