Khuyến mãi Khuyến mãi

Inverter bám tải là gì? Lợi ích khi lắp đặt inverter bám tải

CONTENT TEAM KITAWA
Thứ Tư, 29/11/2023
Nội dung bài viết

Năng lượng mặt trời được biết là nguồn năng lượng sạch và rẻ. Đặc biệt với Việt Nam là quốc gia có lợi thế về ánh sáng mặt trời thì việc lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời lại càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn.Vậy inverter bám tải là gì? Cùng Kitawa tìm hiểu về inverter hòa lưới điện mặt trời bám tải nhé!

Tìm hiểu inverter hòa lưới điện mặt trời bám tải là gì?

Nhiều người rất thắc mắc không biết inverter bám tải nó là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đây là một biến tần tương tự như các inverter hòa lưới bình thường, đó là sản xuất ra các dòng điện xoay chiều với lượng vừa đủ cung cấp cho mọi hoạt động. 

Sản phẩm so với các biến tần bình thường khác ở chỗ là sản phẩm có hai chế độ để người dùng có thể thoải mái lựa chọn khi lượng điện năng tạo ra dư thừa. Nói dễ hiểu hơn là nếu công suất tiêu thụ của gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn lớn hơn so với lượng điện năng do inverter tạo ra thì điện lưới sẽ bù vào chỗ còn thiếu. 

Khi cúp điện đột ngột hệ thống sẽ tự động chuyển về chế độ bám tải vì vậy mà sản phẩm rất phù hợp với những nơi vùng sâu vùng xa,những nơi không có mạng ổn định,thường xuyên mất điện. Với sự tiện lợi này nên mức chi phí đầu tư và lắp đặt inverter bám tải sẽ cao hơn so với các loại khác.

Inverter hòa lưới điện mặt trời bám tải 

     Inverter hòa lưới điện mặt trời bám tải 

Nguyên lý hoạt động của inverter hòa lưới điện mặt trời bám tải

Inverter chuyển đổi dòng điện DC (một chiều) từ những tấm Pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều cùng pha, cùng tần số và cùng điện áp để hòa vào lưới, cung cấp cho gia đình.

Nếu mà trời đủ nắng, Pin sẽ sản xuất ra điện để mà đủ dùng cho gia đình và hệ thống sẽ ưu tiên để sử dụng điện năng lượng mặt trời. Ngược lại nếu như trời thiếu nắng thì hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới để bù vào.

Nếu lượng điện ở Pin năng lượng mặt trời phát ra nhưng không sử dụng hết thì sẽ được đẩy lên lưới và điện lực sẽ thực hiện việc lắp đặt công tơ ở 2 chiều, để thực hiện việc đo lượng điện dư thừa từ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Hệ thống sẽ tự động ngắt điện đi khi điện lưới bị cắt để có thể đảm bảo an toàn cho lưới điện. 

Hệ thống sẽ tự ngủ đông khi trời tối và hoạt động vào sáng hôm sau khi có ánh nắng trở lại. Vì vậy sản phẩm chỉ có thể hòa lưới phần điện đúng bằng cách điện tải sử dụng. Trong trường hợp nếu công suất sử dụng lớn hơn công suất phát điện của hệ thống pin, công suất tiêu thụ sẽ tự động lấy thêm năng lượng của lưới điện, từ đó đảm bảo hoạt động của hệ thống diễn ra bình thường.

 Mô phỏng hệ thống hòa lưới điện mặt trời bám tải

Mô phỏng hệ thống hòa lưới điện mặt trời bám tải

>> Xem ngay: Bảng giá lắp điện mặt trời áp mái

Những lợi ích của inverter bám tải

Đối tượng hướng tới

 • Các nhà máy, các doanh nghiệp đang có nhu cầu giảm lượng điện sản xuất sử dụng hoặc tiết kiệm điện.

 • Chủ đầu tư là những hộ gia đình có nhu cầu,sinh hoạt,sử dụng điện cao, nhưng không có nhu cầu bán điện.

 • Chủ đầu tư thuộc những khu vực không làm được hợp đồng mua bán điện do quá tải đường dây truyền dẫn.

 • Các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, những nơi có mạng lưới không ổn định, chẳng hạn như trồng trọt ở trên rẫy,các trang trại nuôi trồng,...

Ưu điểm

 • Lắp đặt nhanh chóng, không chiếm nhiều không gian vì có thể lắp đặt trên mái nhà, văn phòng làm việc, toà nhà, mái nhà xe,… chỉ cần là nơi tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời.

 • Làm mát không gian bên dưới, nếu lắp trên mái nhà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ, tăng tuổi thọ của mái nhà.

 • Không cần phát ngược dòng điện lên lưới vì vậy không cần thông báo hay làm thủ tục xin phép với điện lực.

 Sản phẩm thích hợp với nhiều khu vực khác nhau

Sản phẩm thích hợp với nhiều khu vực khác nhau

Có nên lắp đặt inverter hòa lưới điện mặt trời bám tải không?

Ngày nay ở trên thị trường có rất nhiều các loại biến tần khác nhau. Vậy có nên sử dụng inverter hòa lưới bám tải hay không? Dưới đây là một số lợi ích mà hòa lưới điện mặt trời bám tải đem đến cho người dùng:

 • Nếu hộ gia đình hay doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện cao mà lại sợ tốn nhiều chi phí hàng tháng thì inverter hòa lưới bám tải chính là lựa chọn tối nhất. Khi bạn lựa chọn sử dụng sản phẩm, bạn chỉ mất một khoản tiền được xem là chi phí đầu tư ban đầu. Còn sau đó nguồn điện mà sản phẩm cung cấp sẽ hoàn toàn miễn phí. Và đặc biệt hơn hết bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí để sửa chữa hay bảo dưỡng, từ đó giúp tiết kiệm tiền hiệu quả.

 • Hoà lưới bám tải có tuổi thọ rất cao, cho phép người dùng sử dụng từ 20 - 30 năm.Hơn hết  cho dù là trong các trường hợp sự cố bất ngờ thì sản phẩm vẫn hoạt động ổn định.

 • Bên cạnh đó những việc cung cấp nguồn điện ổn định cho người dùng, hệ thống biến tần hòa lưới bám tải còn giúp cho những chủ đầu tư hưởng lợi nhuận từ các mức sinh lời khác. 

 • Bảo vệ môi trường: Sử dụng điện mặt trời giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm không khí. Năng lượng mặt trời không tạo ra khí thải như các nguồn năng lượng truyền thống khác

Vậy có nên ứng dụng hòa lưới bám tải vào cuộc sống? Câu trả lời là có, bởi vì sản phẩm không chỉ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích đảm bảo sự thuận tiện về sinh hoạt và cả về kinh tế, sản xuất hơn hết còn giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

 Hòa lưới điện mặt trời bám tải đối với môi trường

Hòa lưới điện mặt trời bám tải đối với môi trường

Lời kết

Đối với những chính sách này sẽ khuyến khích các hộ gia đình và các doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời nhiều hơn, góp phần làm giảm nguy cơ tình trạng ô nhiễm môi trường và hơn hết còn tiết kiệm các chi phí điện năng.

Trên đây là những lợi ích của hoà lưới điện mặt trời bám tải mà Kitawa muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên lắp đặt, thi công cho hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp, uy tín với giá thành ưu đãi thì hãy đến ngay với Kitawa nhé!

-------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN KITAWA

 • Hotline: 0943999539

 • Website: kitawa.vn

 • Email: info@kitawa.vn

 • Địa chỉ: 41F/12 Đặng Thùy Trâm, phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến