Khuyến mãi Khuyến mãi

Giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời? Kinh nghiệm mua pin lưu trữ

CONTENT TEAM KITAWA
Thứ Ba, 28/11/2023
Nội dung bài viết

Pin lưu trữ điện mặt trời mang lại hiệu quả cao trong việc tích trữ nguồn điện dư thừa từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Trong đó pin lithium được đánh giá cao về hiệu suất và tuổi thọ và lợi ích lâu dài. Vì thế loại pin này được người dùng rất quan tâm. Vậy giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi mua pin trữ điện mặt trời áp mái? Dưới đây là các thông tin bổ ích cho bạn?

Vai trò của pin trữ năng lượng mặt trời

Hiện nay, giá nhiên liệu và giá điện ngày càng tăng cao. Điều này khiến các hộ gia đình và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong vấn đề chi trả hóa đơn tiền điện. Chính vì thế lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái là giải pháp hiệu quả để giảm sử dụng nguồn điện lưới quốc gia. Nhờ đó giảm được hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của hệ thống điện mặt trời vào mọi thời điểm kể cả ban đêm và khi thời tiết xấu, các gia đình, doanh nghiệp hiện nay thường lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập hay hệ thống Hybrid.

Đúng như tên gọi, chức năng chính của pin trữ năng lượng mặt trời là để tích trữ điện được sinh ra từ các tấm pin mặt trời. Sau đó lượng điện này sẽ được sử dụng để cung cấp cho các thiết bị trong gia đình vào ban đêm khi tắt nắng hoặc vào những ngày trời âm u, mưa gió không có nắng. Bằng cách lưu trữ năng lượng điện như vậy, các gia đình và các doanh nghiệp sẽ không còn phụ thuộc nhiều vào lưới điện quốc gia. Đồng thời giảm được hóa đơn tiền điện cho mỗi tháng. 

Pin lưu trữ điện mặt trời có vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện mặt trời

Pin lưu trữ điện mặt trời có vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện mặt trời

Một số thương hiệu pin lưu trữ điện mặt trời mặt trời nên dùng

Trước khi tìm hiểu về giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời bạn nên biết thương hiệu pin lưu trữ nào đang được ưa chuộng trên thị trường để có lựa chọn phù hợp. Kitawa sẽ giới thiệu đến bạn một số thương hiệu pin Lithium uy tín, được khách hàng đánh giá chạy ổn định nhất hiện nay.

Các hãng pin Lithium được nhiều khách hàng lựa chọn có thể kể đến như pin Lưu trữ Growatt, pin Lưu trữ Goodwe, pin lưu trữ Narada, pin lưu trữ Sofar, pin lưu trữ UFO,…Ngoài việc lựa chọn pin, bạn cũng cần chú ý chọn bộ biến tần inverter phù hợp với hệ thống.

Giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời giá bao nhiêu đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng pin phổ biến là pin lithium và pin axit chì. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong đó pin axit chì có độ xả sâu hơn 50%, phù hợp để sử dụng cho hệ thống độc lập với phụ tải công suất nhỏ, nhu cầu sử dụng vừa phải. Pin lithium có độ xả sâu hơn 80%. Vì vậy loại pin này thích hợp sử dụng cho hệ thống điện Hybrid với phụ tải công suất tương đối lớn, nhu cầu sử dụng nhiều và liên tục, có thể thay thế cho điện lưới. 

Trong 2 loại pin ở trên thì pin lithium có ưu điểm vượt trội hơn về tính năng và hiệu suất so với pin axit chì. Bởi vậy, giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời loại lithium cũng cao hơn dẫn đến giá lắp điện mặt trời áp mái cũng cao ở chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên do hiệu suất và tuổi thọ cao nên pin lithium vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Dưới đây là bảng báo giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời của một số thương hiệu:

  • Pin lithium Goodwe có giá khoảng 34.500.000đ

  • Pin lưu trữ Lithium Sofar 48V-50A có giá khoảng 20.500.000đ

  • Pin lưu trữ Goodwe có giá khoảng 34.500.000đ

  • Pin lưu trữ lithium Growatt ARK 2.5L có giá khoảng 22.000.000đ

  • Pin Lithium UFO 48V-100Ah có giá khoảng 29.000.000đ

 Giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

>> Xem ngay: Bảng giá lắp điện mặt trời áp mái

Kinh nghiệm khi mua pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Hiện nay có nhiều loại pin lưu trữ điện mặt trời khác nhau. Điều này khiến khách hàng gặp khó khăn khi lựa chọn loại pin phù hợp và có chất lượng tốt. Dưới đây, Kitawa sẽ tiết lộ cho bạn một số kinh nghiệm khi mua pin trữ năng lượng mặt trời.

Chú ý đến dung lượng lưu trữ và công suất định mức

Bạn cần phân biệt được dung lượng là tổng lượng điện mà pin có thể trữ được. Dung lượng lưu trữ được đo bằng Ah. Còn công suất lưu trữ là khả năng pin lưu trữ được quy đổi tương đương và tính bằng kWh. Chẳng hạn pin có dung lượng 50Ah thì công suất là 50Ah x 25 = 1,2 kWh.

Khi mua pin lưu trữ bạn cần quan tâm đến thông số của dung lượng pin lưu trữ. Thông số này cho thấy độ lớn của pin. Loại pin có dung lượng cao, công suất định mức thấp được sử dụng cho hệ thống nhỏ với thời gian sử dụng dài. Pin có dung lượng thấp, công suất cao phù hợp với hệ thống lớn, dùng trong thời gian ngắn

Độ xả sâu DOD của pin

Thông tin về độ xả sâu của pin giúp bạn thấy được mức dung lượng pin đã sử dụng. Độ xả sâu là yếu tố giúp thiết bị hoạt động an toàn và nâng cao tuổi thọ. Pin lithium có thông số DOD từ 80 -90%. Ắc quy thường có độ xả sâu thấp hơn, từ 50-60%.

Tuổi thọ pin 

Thông thường pin axit chì có tuổi thọ thấp hơn pin lithium và cần phải thường xuyên bảo dưỡng. Loại pin này nhanh hỏng và việc bảo dưỡng cũng rất tốn kém. Bởi vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn pin lithium. Mặc dù giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời cao hơn nhưng tính về lợi ích lâu dài thì vẫn tối ưu hơn.

 Cần lưu ý một số vấn đề khi mua pin năng lượng mặt trời

Cần lưu ý một số vấn đề khi mua pin năng lượng mặt trời

Mua pin lưu trữ điện mặt trời của những thương hiệu uy tín

Để mua được loại pin có chất lượng tốt, hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ, bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín như Googwe, UFO, Growatt, Sofar,…Các hãng này thường đồng bộ inverter Hybrid hay độc lập với pin của hãng. Thiết bị cũng được bảo hành dài hạn mang lại sự yên tâm cho người dùng.

Kết luận

Với thông tin ở trên bạn đã biết giá pin lưu trữ năng lượng mặt trời là bao nhiêu và kinh nghiệm mua pin trữ điện mặt trời. Nếu bạn cần mua thiết bị, phụ kiện và lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì kitawa chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi chất lượng và dịch vụ luôn được đánh giá cao trên thị trường.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến