Khuyến mãi Khuyến mãi

Đèn pha năng lượng mặt trời là gì, cách lắp đặt như thế nào?

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Hiện nay, đèn pha năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong đời sống và trong các công trình lớn nhỏ. Đây là giải pháp chiếu sáng hiện đại vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm. Vậy đèn pha năng lượng mặt trời là gì, cách lắp đặt như thế nào?

Vài nét cơ bản về đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời là sản phẩm đèn sử dụng năng lượng mặt trời chuyển hóa thành điện năng dùng để chiếu sáng ở những khu vực có diện tích lớn, rộng như công viên, bãi đỗ xe, sân vận động, đường đi, sân vườn…

Đèn pha năng lượng mặt trời chiếu sáng ở những khu vực lớn

Đèn pha năng lượng mặt trời chiếu sáng ở những khu vực lớn

Loại đèn này có đa dạng chủng loại, mẫu mã, công suất lớn nên được sử dụng rộng rãi. Cấu tạo đèn pha năng lượng mặt trời cũng giống với những loại đèn năng lượng mặt trời khác gồm có tấm pin, bóng đèn, bảng điều khiển, pin sạc, nguồn kết nối, bộ cảm biến...

Mẫu đèn này có thiết kế nhỏ gọn, có giá đỡ xoay 180 độ nên phù hợp với nhiều khu vực khác nhau, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Đèn năng lượng mặt trời được thiết kế từ những vật liệu cao cấp bằng kim loại, có phủ sơn tĩnh điện, có chỉ số chống nước cao nên có khả năng chịu được nhiều hoàn cảnh thời tiết như mưa nắng, gió, bụi bẩn… đèn luôn được bảo vệ tốt nhất mà không sợ bị hỏng.

Phân loại đèn pha năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên, để phân loại đèn pha năng lượng mặt trời thì có thể dựa vào 2 tiêu chí sau:

Phân loại theo chip Led

Nếu phân loại đèn năng lượng mặt trời dựa theo chip Led thì bóng đèn năng lượng mặt trời sẽ có 2 loại chính là đèn pha năng lượng mặt trời Led sử dụng chip SMD và đèn pha Led sử dụng chip COB. Thực tế, có rất nhiều người đang lầm tưởng và nghĩ rằng chỉ có đèn pha Led chip COB mới có độ rọi tốt, khả năng chiếu sướng xa, cường độ chiếu sáng cao.

Thế nhưng hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển thì chip Led cũng ngày càng được cải tiến, thay đổi để phù hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Chính vì thế, đèn pha Led sử dụng chip SMD cũng được cải tiến nhiều, có khả năng chiếu sáng rộng và xa không thua kém gì những loại đèn pha Led sử dụng chip COB.

Đèn năng lượng mặt trời có nhiều loại khác nhau

Đèn năng lượng mặt trời có nhiều loại khác nhau

Phân loại theo công suất

Nếu phân loại theo công suất thì đèn năng lượng mặt trời có rất nhiều công suất khác nhau từ công suất thấp đến công suất cao, có những đèn có công suất chỉ 10w, 20w nhưng cũng có những đèn pha năng lượng mặt trời 100w, 150w…

Nói chung để điểm tên hết các sản phẩm đèn pha năng lượng mặt trời theo công suất thì rất khó bởi vì có vô vàn công suất khác nhau. Chính vì thế, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại bóng đèn có công suất phù hợp nhất.

Cách lắp đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời chỉ có 2 chi tiết nên cách lắp cũng rất đơn giản, không quá khó, chỉ cần đọc hướng dẫn là có thể tự lắp theo được. Để lắp đặt đèn pha thì chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Theo như cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời thì tấm pin chính là bộ phận dùng để hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, khi lắp đèn cần phải đặt tấm pin ở nơi không bị che khuất, có độ nghiêng vừa đủ để có thể hứng và hấp thụ ánh nắng một cách tốt nhất.

Cách lắp đèn pha năng lượng mặt trời

Cách lắp đèn pha năng lượng mặt trời

  • Đánh dấu 2 lỗ cần khoan để đặt thanh đỡ. Sau đó, sử dụng máy khoan để khoan 2 lỗ tại vị trí đã dấu trước đó. Khi đã có lỗ khoan thì hãy đặt thanh đỡ và dùng búa đóng tắc kê xuống sao cho thật chặt và chắc chắn.
  • Đặt tấm pin ở ngoài trời tại vị trí và khu vực có nhiều nắng để pin có thể hấp thụ ánh nắng tốt nhất. Hãy điều chỉnh pin nghiêng về phía mặt trời sau đó vặn ốc thật chặt.

Bước 2: Lắp đặt đèn

Bước tiếp theo đó chính là lắp đặt đèn. 

  • Tương tự như lắp tấm pin, hãy xác định vị trí lắp đèn, sau đó khoan lỗ để đóng tắc kê đèn và đóng ốc.
  • Vặn ốc vít thật chặt để cố định chiếc đèn, sau đó điều chỉnh góc độ chiếu sáng của đèn sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Kết nối dây cáp nguồn tín hiệu

Tấm pin với đèn led năng lượng mặt trời được kết nối với nhau bởi một sợi dây. Sợi dây đó chính là dây cáp nguồn. Để kết nối, chỉ cần xoáy và vặn chặt là xong. Đèn năng lượng mặt trời, có điều khiển nên sau khi kết nối xong, bạn đã có thể sử dụng đèn bằng cách dùng điều khiển từ xa.

Ứng dụng của đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha năng lượng mặt trời có rất nhiều loại, đa dạng mẫu mã, công suất và cường độ ánh sáng khác nhau. Vì thế, loại đèn này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Một số loại đèn pha được ứng dụng phổ biến hiện nay:

Đèn pha tiêu chuẩn

Đèn pha tiêu chuẩn là loại đèn pha cơ bản nhất, được thiết kế để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các hộ cư dân hoặc phù hợp với những người kinh deo theo mô hình thương mại nhỏ. Loại đèn này sẽ không đi kèm với các tính năng bổ sung hiện đại như những loại đèn đắt tiền hơn nhưng loại này vẫn có thể đáp ứng và cung cấp đủ ánh sáng cho nhu cầu sử dụng ánh sáng của các gia đình hoặc cho một số khu vực khác.

Đèn pha tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình

Đèn pha tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình

Đèn pha an ninh

Loại đèn này được sử dụng phổ biến, được lắp đặt ở rất nhiều nơi khác nhau từ những cơ sở kinh doanh đến các cơ quan cảnh sát, cứu hỏa, các điểm nóng về an ninh. Vẫn có những khu dân cư sử dụng loại đèn này để đảm bảo an ninh tại khu vực sống.

Đèn năng lượng mặt trời an ninh được thiết kế với tính năng cảm biến chuyển động, bộ hẹn giờ và báo động. Loại đèn này vừa có tác dụng chiếu sáng vừa có tác dụng cảnh báo nếu như có sự xâm nhập của những đối tượng không mong muốn.

Đèn pha năng lượng mặt trời an ninh có khả năng cảm biến chuyển động. Nghĩa là khi có sự chuyển động hoặc khi có người đến gần khu vực cảm biến thì đèn sẽ tự động bật sáng như thế sẽ giúp bạn biết được khu vực đó đang có vấn đề gì hoặc có đối tượng nào đang ở khu vực đó. Nhờ đó mà an ninh được đảm bảo.

Trang trí cảnh quan

Đèn năng lượng mặt trời ngoài chiếu sáng thì cũng được dùng để trang trí cảnh quan xung quanh. Ví dụ như những loại đèn này thường được sử dụng ở những ngôi nhà có không gian sân vườn rộng để giúp khu vườn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Những mẫu đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng chủ yếu tại các khu vực đang xây dựng, các công trình cầu đường. Đây là loại đèn sáng nhất trong tất cả các loại đèn năng lượng mặt trời, được thiết kế để tạo ra tầm nhìn tối đa giúp con người di chuyển và lao động dễ dàng và an toàn hơn.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời đa chức năng

Đây là loại đèn có sự kết hợp giữa các biến thể đền tiêu chuẩn và đèn an ninh. Khi đó, loại đèn này được bổ sung tính năng bị hạn chế ở đèn tiêu chuẩn như cảm biến chuyển động. Loại đèn này có thể không có công suất sáng lớn hơn các loại đèn khác nhưng khả năng cung cấp và khả năng hiển thị tuyệt vời giúp đảm bảo an toàn cho những khu vực như khu thương mại, khu dân cư...

Mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua đèn năng lượng mặt trời ở đâu thì Kitawa sẽ là một gợi ý hay ho cho bạn. Kitawa là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời solar light với đang dạng mẫu mã, chủng loại, công suất, thiết kế…

Kitawa chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời

Kitawa chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời

Các sản phẩm tại Kitawa đều đảm bảo chất lượng, chính hãng, bảo hành đầy đủ nên rất nhiều khách hàng cảm thấy yên tâm và hài lòng khi sử dụng đèn tại Kitawa.

Các loại đèn năng lượng mặt trời tại Kitawa luôn đảm bảo mức giá phù hợp, cạnh tranh thị trường nên khách hàng không phải lo sợ mình bị mua đắt. Tất cả các thông tin về sản phẩm cũng như giá cả được công khai tại website của Kitawa, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin trên website một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đèn pha năng lượng mặt trời có rất nhiều công dụng, được ứng dụng nhiều trong sinh hoạt, xây dựng và sản xuất… Nếu bạn đang có nhu cầu mua loại đèn này thì hãy đến trực tiếp Công ty cổ phẩn Kitawa tại địa chỉ 41F/12 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCM hoặc liên hệ Hotline 0943.999.539 để được tư vấn.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến