Đèn năng lượng mặt trời 300W chiếu sáng được bao lâu?

Nguyễn Huế
Thứ Ba, 02/04/2024
Nội dung bài viết

Đèn năng lượng mặt trời 300W chiếu sáng được bao lâu là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra nhất hiện nay. Để trả lời thắc mắc này, ta cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Nếu bạn cũng cần lời giải đáp thì đừng bỏ qua bài viết của KITAWA sau đây. 

Đèn năng lượng mặt trời 300W là gì? 

Đèn năng lượng mặt trời 300W là loại đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo ra ánh sáng. Đèn năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng thông qua một quá trình gọi là hiệu ứng quang điện. Điện năng này được lưu trữ trong pin và sau đó sử dụng để kích hoạt đèn LED, tạo ra ánh sáng cho chiếu sáng ngoài trời.

Để thực hiện quá trình chuyển đổi này, đèn cần các bộ phận cấu thành bao gồm:

 • Bảng pin năng lượng mặt trời: Tấm pin mặt trời dùng để hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng thành điện năng.

 • Pin hoặc hệ thống lưu trữ: Lưu trữ điện năng được tạo ra từ bảng điện tử mặt trời để sử dụng khi cần.

 • Đèn LED: Nguồn ánh sáng sử dụng điện năng từ pin để sản xuất ánh sáng.

 • Bộ điều khiển và mạch điện tử: Quản lý và điều khiển quá trình sạc, lưu trữ và sử dụng điện năng từ pin mặt trời.

 • Bộ khung và vỏ bảo vệ: Bảo vệ và hỗ trợ các thành phần khác của đèn năng lượng mặt trời, thường làm từ vật liệu bền như nhôm hoặc nhựa.

Đèn năng lượng mặt trời 300W và những bộ phận cấu thành

Đèn năng lượng mặt trời 300W giúp tiết kiệm năng lượng

Đèn năng lượng mặt trời không đòi hỏi nguồn năng lượng bên ngoài và có khả năng hoạt động tự động dựa trên ánh sáng mặt trời. Với những lợi thế này khiến cho chúng trở thành một lựa chọn bền vững và tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng ngoài trời.

Tuy nhiên, liệu loại đèn này có thể chiếu sáng được bao lâu? Có thể đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong phần bên dưới sau khi phân tích một vài yếu tố. 

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời 300W

Không giống như đèn điện, chỉ cần kết nối với nguồn lưới điện là có thể thắp sáng mọi lúc mọi nơi. Đèn năng lượng mặt trời cần nạp pin và dự trữ đầy đủ mới có thể chiếu sáng trong thời gian dài. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nạp pin của đèn bao gồm:

 • Vị trí và hướng của tấm pin: bạn nên xem xét liệu tấm pin có được đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời đủ mạnh và đúng hướng để tối ưu hóa việc hấp thụ ánh sáng hay chưa.

 • Điều kiện thời tiết: Mây, mưa, sương mù và mưa đều có thể ảnh hưởng đến lượng ánh sáng mặt trời đến khả năng hấp thụ năng lượng. Và gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian chiếu sáng của đèn.

 • Tùy vào từng mùa trong năm: Mùa hè nắng mạnh và nhiều hơn mùa đông. Do đó chất lượng và thời gian chiếu sáng của đèn cũng bị ảnh hưởng khá lớn.

 • Hiệu suất của hệ thống lưu trữ năng lượng: Nếu hệ thống lưu trữ năng lượng không hoạt động hiệu quả, đèn có thể không hoạt động được trong thời gian dài hơn sau khi chuyển đổi nguồn ánh sáng mặt trời.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chiếu sáng của đèn

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chiếu sáng của đèn

 • Tuổi đời và chất lượng của các thành phần: Tuổi đời và chất lượng của các thành phần như tấm pin mặt trời, pin lưu trữ, và đèn LED cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và thời gian hoạt động của đèn năng lượng mặt trời.

>> Xem ngay: Báo giá đèn năng lượng mặt trời 300W bán chạy nhất 2024

Đèn năng lượng mặt trời 300W chiếu sáng được bao lâu?

Sau khi xem xét nhiều yếu tố, chắc hẳn bạn cũng biết được sơ qua về cách đèn hoạt động và một số tác động đến thời gian chiếu sáng của đèn. Tổng quan lại, với các loại đèn hiện nay, được trang bị thêm nhiều công nghệ tiên tiến giúp cải thiện tối đa khả năng phát sáng. Thêm vào đó là thời gian sạc pin cũng được giảm đáng kể. Chỉ cần 4 - 6 tiếng là pin đèn được lấp đầy. Với lượng dự trữ này, đèn năng lượng mặt trời 300W có thể chiếu sáng từ 10 - 12 giờ liên tục. Với một số sản phẩm đèn hiện đại hàng đầu hiện nay sẽ có thể chiếu sáng lên đến 16 giờ đồng hồ. 

Thời gian chiếu sáng trung bình 10 - 12h

Thời gian chiếu sáng trung bình 10 - 12h

Cách tăng thời gian chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời 300W

Tham khảo ngay 4 bí kíp giúp tăng thời gian chiếu sáng cực hiệu quả sau đây.

Bảo trì đèn thường xuyên

Bảo trì đèn định kỳ là cách giúp đèn sáng lâu hơn. Bằng cách bảo trì bạn có thể kiểm tra đèn có đang hoạt động bình thường hay không? Các chi tiết đèn liệu có hỏng hóc hay bị trục trặc gì không? 

Các bộ phận đèn hoạt động chung với nhau. Nếu một chi tiết ngừng hoạt động, các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng. Thời gian chiếu sáng cũng sẽ suy giảm đáng kể. Chính vì vậy, tối thiểu 1 tháng 1 lần bạn cần bảo trì đèn của mình. 

Ngoài ra, việc bảo trì còn giúp vệ sinh các bộ phận đèn sạch sẽ hơn. Đặc biệt là tấm pin năng lượng. Được làm sạch thường xuyên, tấm pin sẽ phát huy tốt hơn khả năng hấp thu lượng ánh sáng cần thiết.

Điều chỉnh hướng tấm pin năng lượng cho phù hợp

Để hấp thu tối đa nguồn ánh nắng mặt trời, việc xoay chuyển hướng của tấm pin là điều cực kỳ cần thiết. Theo các chuyên gia, bạn nên đặt pin hướng 1 góc nằm giữa 39 độ và 60 độ. Đây sẽ là góc tấm pin hấp thu trọn vẹn lượng ánh sáng mặt trời. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến vị trí đặt tấm pin. Hãy chú ý đặt nơi thoáng đãng, dễ dàng đón nhận nguồn ánh nắng. Tránh nơi bị khuất, hay đặt tại những vị trí gần nguồn ánh sáng mạnh như đèn đường. 

Điều chỉnh hướng tấm pin cho hợp lý

Điều chỉnh hướng tấm pin cho hợp lý

Chú ý sạc đầy pin cho đèn ngay từ lần đầu mua

Trước khi sử dụng lần đầu, việc sạc đầy pin giúp đảm bảo rằng đèn có đủ năng lượng để hoạt động một cách hiệu quả từ đầu. Nếu không, pin có thể không đủ năng lượng để cung cấp đủ ánh sáng cho đèn, làm giảm thời gian hoạt động. 

Lần đầu bạn nên nạp xuyên suốt 12 giờ đồng hồ nếu được.

>> Xem ngay: Top 5 đèn năng lượng mặt trời 300W giá rẻ, bán chạy nhất 2024

Chọn mua đèn chất lượng

Chất lượng của đèn là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến thời gian chiếu sáng của đèn. Để mua được một sản phẩm đèn tốt, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau:

 • Hiệu suất của pin mặt trời: Chọn đèn có pin mặt trời có hiệu suất cao để thu thập và chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Pin với hiệu suất cao sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.

 • Dung lượng lưu trữ năng lượng: Kiểm tra dung lượng lưu trữ của pin hoặc hệ thống pin trong đèn. Dung lượng lớn hơn sẽ đảm bảo rằng đèn có đủ năng lượng để hoạt động trong thời gian dài hơn khi không có ánh sáng mặt trời.

 • Chất lượng và tuổi thọ của đèn LED: Đèn LED chất lượng cao không chỉ cung cấp ánh sáng sáng hơn mà còn tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ lâu dài. 

 • Chất liệu bền bỉ: Chọn đèn được làm từ vật liệu chất lượng cao và bền để đảm bảo tuổi thọ và độ ổn định của sản phẩm. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chọn mua đèn chất lượng để đèn chiếu sáng lâu hơn

Chọn mua đèn chất lượng để đèn chiếu sáng lâu hơn

 • Tính linh hoạt và tiện ích: Xem xét tính linh hoạt của đèn và khả năng thích nghi với nhiều môi trường sử dụng khác nhau. Các tính năng như cảm biến chuyển động, điều khiển từ xa, và chế độ ánh sáng tự động có thể làm cho việc sử dụng đèn trở nên thuận tiện hơn.

 • Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật: Đảm bảo rằng đèn đi kèm với một chính sách bảo hành tốt và có sẵn hỗ trợ kỹ thuật để giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật khi cần thiết.

Địa chỉ mua đèn năng lượng mặt trời 300W sáng lâu

Bạn đang lo lắng và băn khoăn chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp đèn năng lượng nào uy tín giữa thị trường rộng lớn. Bạn có thể lựa chọn tin tưởng sử dụng dịch vụ của KITAWA.

Tính đến thời điểm hiện tại, KITAWA đã trải qua hành trình xây dựng thương hiệu uy tín được gần 10 năm. Nhen nhóm từ ý tưởng đem lại nguồn ánh sáng mới bằng năng lượng xanh, KITAWA là đơn vị đầu tiên mang về Việt Nam sản phẩm đèn năng lượng mặt trời

Những sản phẩm của công ty được kiểm tra và sản xuất trên quá trình nghiêm ngặt. Trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm được đánh giá kiểm tra kỹ lưỡng bởi các chuyên gia. Nói không với các sản phẩm kém chất lượng mang đến niềm tin tuyệt đối cho khách hàng. 

Chính nhờ những tâm huyết này, KITAWA đã liên tục giành những giải  thưởng có giá trị hàng đầu từ quốc gia như: Top 10 thương hiệu vàng chất lượng Quốc tế năm 2023, Top 100 doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp uy tín hàng đầu và nổi tiếng Quốc Gia 2022,.... Ngoài ra còn nhận được những lời khen có cánh từ phía báo chí cũng như đối tác khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ.

Hãy tự trải nghiệm và cảm nhận về dịch vụ tại KITAWA. Đội ngũ của công ty luôn sẵn sàng đón tiếp và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý khách hàng.

Quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới. 

-------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN KITAWA

 • Showroom: 41F/12 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

 • Hotline: 0943.999.539 - Kênh sỉ: 0943.899.539 - CSKH/Bảo hành: 0902.035.449

 • Email: info@kitawa.vn

 • Website: kitawa.vn

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến