Khuyến mãi Khuyến mãi

Thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Nguyễn Như Quỳnh
Chủ Nhật, 12/11/2023
Nội dung bài viết

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời EVN hiện đang là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn để tiết kiệm năng lượng cũng như bảo vệ môi trường. Ngoài ra với lượng điện dư thừa chủ đầu tư hệ thống còn có thể bán lại cho EVN. Vậy thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN như thế nào? Hãy cùng Kitawa tìm hiểu ngay nhé 

Lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời EVN

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời EVN (Tập đoàn điện lực Việt Nam) có rất nhiều những lợi ích quan trọng như:

Tiết kiệm chi phí

Việc lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm điện năng tiêu thụ của lưới điện truyền thống. Từ đó giúp giảm chi phí phải trả cho hóa đơn điện mỗi tháng, giúp tăng tính tiết kiệm cho các gia đình và tăng tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Bảo vệ môi trường

Điện năng lượng mặt trời không sử dụng năng lượng hóa thạch như nhiệt điện và không tạo ra lượng khí thải gây ô nhiễm. Việc hạn chế sử dụng năng lượng từ những nguồn nhiên liệu truyền thống sẽ giúp giảm đi lượng khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính, giúp bảo vệ môi trường sống tốt hơn.

Thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Bảo vệ môi trường

Ổn định nguồn cung cấp điện

Việc sử dụng điện mặt trời sẽ làm tăng sự ổn định đối với nguồn cung cấp điện. Trường hợp xảy ra gián đoạn hoặc sự cố đối với nguồn điện từ lưới điện thì hệ thống điện năng lượng mặt trời vẫn có thể cung cấp điện cho thiết bị điện trong gia đình, doanh nghiệp. 

Đảm bảo cung cấp điện liên tục

Lắp điện mặt trời còn giúp cung cấp nguồn điện liên tục cho các vùng hẻo lánh, các khu vực nông thôn, hải đảo hay những vùng mà nguồn cung điện không được ổn định.

Tăng giá trị bất động sản

Hệ thống điện mặt trời khi có chất lượng và hiệu suất cao sẽ làm tăng giá trị của bất động sản, giúp thu hút người thuê và mua bán đất. Đồng thời làm tăng ý thức tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

>> Xem thêm: Báo giá lắp điện mặt trời áp mái

Hưởng các chính sách ưu đãi

Hiện EVN đang có nhiều các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích lắp đặt và sử dụng điện mặt trời như hỗ trợ tài chính, thuế suất thấp, giảm giá vật tư thiết bị. Điều này làm giảm chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời.

Thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Hưởng các chính sách ưu đãi

Thủ tục và quy trình và đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Các thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN cụ thể như sau:

Đăng ký tài khoản EVNSolar

Khách hàng truy cập website của EVN và tiền hành đăng ký tài khoản EVNSolar. Tiếp theo cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cùng với thông tin về ngôi nhà muốn lắp điện mặt trời.

Đăng thông tin mái nhà

Đăng thông tin về mái nhà trong tài khoản EVNSolar bao gồm kích thước mái nhà, ngói mái, hướng cửa sổ…

Nhận báo giá và chọn nhà thầu 

Khi hoàn tất việc đăng thông tin mái nhà, khách hàng sẽ được các nhà thầu EVN báo giá cụ thể. Khách hàng xem xét báo giá và lựa chọn một nhà thầu phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình. 

Thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Nhận báo giá và chọn nhà thầu 

Ký hợp đồng với nhà thầu

Khi khách hàng đã lựa chọn được nhà thầu phù hợp sẽ tiến hành ký hợp đồng lắp điện mặt trời áp mái. Trong hợp đồng sẽ có đầy đủ thông tin về giá cả, các quy định về bảo hành hay hỗ trợ kỹ thuật. 

Nhà thầu thực hiện lắp đặt

Khi hợp đồng đã được ký kết, nhà thầu sẽ tiến hành lắp hệ thống điện mặt trời theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ cần đảm bảo nhà thầu thi công đúng theo hợp đồng và đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng.

Kiểm tra và bàn giao

Sau khi hệ thống điện mặt trời hoàn thành, nhà thầu sẽ kiểm tra và sau đó bàn giao lại cho khách hàng. Khách hàng sẽ cần kiểm tra lại thật kỹ, có thể yêu cầu phía nhà thầu giải đáp những thắc mắc hoặc thay đổi, sửa chữa nếu cần thiết. 

Cuối cùng khách hàng vận hành và có thể tận hưởng lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện mặt trời, đồng thời giảm thiểu các chi phí tiêu thụ điện truyền thống. Ngoài ra EVN sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ khách hàng trong quá trình vận hành, bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời. 

Thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Kiểm tra và bàn giao

Chính sách ưu đãi khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời của EVN.

EVN hiện đang có các chính sách hỗ trợ, ưu đãi dành cho khách hàng khi lắp điện mặt trời áp mái sau:

  • Chính sách hỗ trợ vay vốn: EVN hiện đang cung cấp chính sách vay vốn cùng lãi suất cực kỳ ưu đãi giúp cho người dân hay các doanh nghiệp dễ dàng đầu tư, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.
  • Hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời dành cho các hộ gia đình: EVN hiện đang hỗ trợ mua lại điện mặt trời với mức giá cao hơn so với gia điện thông thường. Bên cạnh đó, các chủ hộ còn có thể được miễn giảm thuế cùng các chi phí khi lắp hệ thống điện mặt trời. 
  • Hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời tại những công trình công cộng: Với chính sách này EVN sẽ hỗ trợ đầu tư, cho thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời tại những công trình công cộng như là bệnh viện, trường học, cơ quan hành chính, khu du lịch, trung tâm thương mại... với mức giá mua điện cữ kỳ ưu đãi.
  • Khuyến mãi trực tiếp từ nhà thầu, nhà sản xuất: Bên cạnh chính sách hỗ trợ trực tiếp từ EVN, các nhà thầu, nhà sản xuất cũng có các chính sách hỗ trợ, ưu đãi và giảm giá nhằm khuyến khích hộ gia đình, doanh nghiệp lắp điện năng lượng mặt trời. 

Với những chính sách này sẽ khuyến khích các hộ gia đình, doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời nhiều hơn, góp phần làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường cũng như tiết kiệm các chi phí điện năng.

Thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Chính sách ưu đãi khi đăng ký lắp điện mặt trời EVN

Trên đây là những lợi ích, thủ tục và quy trình đăng ký lắp điện mặt trời EVN mà Kitawa muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu các bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên lắp đặt, thi công hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp, uy tín với giá thành ưu đãi nhất hãy đến ngay với Kitawa nhé. Hân hạnh được phục vụ. 

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến