Khuyến mãi Khuyến mãi

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời không? Lưu ý khi lắp đặt

CONTENT TEAM KITAWA
Thứ Ba, 31/10/2023
Nội dung bài viết

Điện mặt trời ngày càng được khuyến khích sử dụng. Bởi nguồn năng lượng này thân thiện với môi trường, nguồn cung cấp gần như vô tận. Thế nhưng, vẫn không ít người thắc mắc có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời không. Trong phần tổng hợp chia sẻ kiến thức sau đây, Kitawa hy vọng có thể giúp bạn giải đáp vấn đề này. 

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời không? 

Có nên xài điện năng lượng mặt trời còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng. Tuy nhiên nếu xét trên cả quy mô gia đình và tổ chức doanh nghiệp thì điện mặt trời vẫn là nguồn năng lượng thân thiện, đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng. 

Lợi ích của điện mặt trời áp mái trên quy mô gia đình

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, có số giờ nắng trong năm tương đối cao. Đặc điểm này hoàn toàn khu vực để phát triển điện mặt trời. 

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?

Nguồn năng lượng điện chuyển hóa từ ánh nắng mặt trời đáp ứng tương đối tốt yêu cầu sử dụng tại các gia đình. Bên cạnh phục vụ nhu cầu sử dụng, khách hàng có có thể bán lại lượng điện dư thừa cho Tập đoàn EVN. 

Giá bán điện áp dụng cho từng hộ gia đình tương đối có lợi (gần 2.000đ/kWh, chưa tính thuế VAT). Không những vậy, khách hàng còn được ký kết hợp đồng mua bán điện trong 20 năm. Như vậy trong khoảng thời gian này, người sử dụng điện mặt trời hoàn toàn có thể thu hồi vốn và có lãi. 

Lợi ích của điện mặt trời trên quy mô tổ chức 

Không chỉ có lợi cho các hộ gia đình mà điện mặt trời còn đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng hoá. Đặc biệt là vào thời gian cao điểm (các tháng mùa hè), điện mặt trời lại càng chứng minh vai trò thiết thực. 

Doanh nghiệp nên tận dụng diện tích mái nhà để lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Doanh nghiệp nên tận dụng diện tích mái nhà để lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Bởi khoảng thời gian mùa hè không cũng chính là lúc hệ thống điện mặt trời cho sản lượng điện cao nhất. Phía doanh nghiệp sản xuất lúc này có thể ứng phó tốt trước tình trạng cắt điện luân phiên. Từ đó duy trì quá trình sản xuất, đảm bảo đáp ứng tốt đơn hàng trong mùa cao điểm thiếu điện. 

Một hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động ổn định trong 25 năm đến 50 năm. Như vậy, nếu xét về lâu dài, điện mặt trời sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chủ động hơn trong khâu cung ứng nguồn điện. 

Mặt khác, tổ chức doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời còn được hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp. Cùng với đó là nhiều ưu đãi khác. 

Chắc hẳn từ phần giải thích trên đây, bạn đã phần nào biết rõ có nên lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời không. Điện chuyển hóa từ ánh nắng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, cần được nhân rộng. Do đó nếu thực sự có nhu cầu và đủ khả năng tài chính, bạn nên triển khai lắp đặt hệ thống này. 

>> Xem ngay: Báo giá lắp điện mặt trời áp mái

Ai nên lắp đặt điện mặt trời áp mái? 

Điện mặt trời áp mái đặc biệt phù hợp với nhóm khách hàng gia đình hoặc tổ chức doanh nghiệp sử dụng nhiều thiết bị điện, hóa đơn tiền điện mỗi tháng trên 2 triệu đồng. 

Điện mặt trời phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Điện mặt trời phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Đối với một hệ thống điện mặt trời có chi phí lắp đặt trên dưới 100 triệu đồng thì sau khoảng 4 đến 5 năm, bạn sẽ thu hồi vốn. Khoảng thời gian 5 đề 20 năm tiếp theo, hệ thống điện mặt trời vẫn hoạt động tốt. Mặc dù cần tốn chút ít chi phí bảo trì nhưng nhìn chung khách hàng vẫn là bên có lợi. 

Còn nếu tiền điện hàng tháng dưới 2 triệu đồng thì bạn không nhất thiết phải lắp đặt điện mặt trời. Bởi chi phí ban đầu lắp đặt một hệ thống hoàn chỉnh cũng tương đối cao. Nếu mức tiêu thụ điện hàng tháng thấp, bạn sẽ lâu thu hồi vốn hơn.

Lưu ý cần biết khi lắp điện mặt trời áp mái

Sau đây là một vài lưu ý bạn cần biết khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái. 

Lựa chọn hệ thống phù hợp

Hiện nay, hệ thống năng lượng điện mặt trời được chia thành 3 loại chính. Bao gồm hệ thống hòa lưới, hệ thống độc lập, hệ thống tích hợp hòa lưới và độc lập (Hybrid). Trong đó, hệ thống Hybrid là hoàn thiện hơn cả. 

Bạn cần lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp

Bạn cần lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp

Trường hợp thiếu điện, mạng lưới Hybrid sẽ lấy điện từ lấy mạng lưới điện quốc gia. Còn nếu dư thừa điện, lượng điện dư thừa lập tức hòa vào lưới điện chung (bán điện lại cho EVN). 

Bố trí thiết bị phòng cháy chữa cháy

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn cần lắp đặt thêm thiết bị phòng cháy chữa cháy. Vì trong một số trường hợp ắc quy lưu trữ dễ bị chạy cháy, ảnh hưởng đến mạng lưới thiết bị điện trong nhà. Lúc này, nếu chữa cháy kịp thời, bạn có thể hạn chế phần nào thiệt hại. 

Doanh nghiệp, xưởng kinh sản xuất khi đăng ký lắp đặt điện mặt trời thường được yêu cầu bố trí thêm thiết bị hỗ trợ phòng cháy chữa cháy. Ngay cả khi không kinh doanh sản xuất lớn, bạn vẫn nên tuân thủ quy định này. 

Ưu tiên đơn vị thi công chuyên nghiệp

Bên cạnh tìm hiểu lắp điện mặt trời có lợi không, bạn cần đặc biệt chú ý lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Kitawa. 

Kitawa từng triển khai nhiều dự án điện mặt trời lớn trên toàn quốc. Đơn vị chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thiết kế và thi công chu đáo, đúng kỹ thuật. 

Mỗi hệ thống điện mặt trời thi công bởi Kitawa đều có thời hạn bảo hành trên 10 năm. Bên cạnh đó, đơn vị còn triển khai bảo trì định kỳ, hướng dẫn vận hành kỹ lưỡng. 

Nếu băn khoăn có nên lắp điện mặt trời không, bạn hãy liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Kitawa để được tư vấn kỹ lưỡng. 

Chắc hẳn từ phần phân tích trên đây, bạn đã phần nào biết rõ có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời không. Nhìn chung, điện mặt trời là nguồn năng lượng thân thiện, thích hợp triển khai rộng rãi. Nếu lượng điện tiêu thụ mỗi tháng lớn, số tiền thanh toán trên 2 triệu đồng / tháng, bạn nên cân nhắc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. 

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến