Khuyến mãi Khuyến mãi

[Tìm hiểu] Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Nguyễn Như Quỳnh
Thứ Sáu, 10/11/2023
Nội dung bài viết

Điện năng lượng mặt trời là hình thức phát triển năng lượng tái tạo từ năng lượng là mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế và môi trường. Nhằm thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng xanh này, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách khác nhau trong đó có chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời. Cùng tìm hiểu thêm về chính sách này ngay sau đây nhé. 

Thế nào là chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời? 

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời chính là một hệ thống các văn bản và quy phạm pháp luật kết hợp cùng tính thực thi hành động của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền với mục đích nhằm hỗ trợ cho người dân khi lắp điện mặt trời áp mái.

Đây là chính sách mang tính quyền lực của nhà nước và được bạn hành dựa trên những thủ tục, quy trình nhất định nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thúc đẩy, hỗ trợ người dân trong việc lắp đặt điện mặt trời, từ đó được hưởng những ưu đãi tốt nhất. 

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời áp dụng đối với đa dạng các đối tượng như là chủ đầu tư, cá nhân, gia đình, nông dân sở hữu trang trại chăn nuôi, trồng trọt, chủ doanh nghiệp, chủ xưởng sản xuất…

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Thế nào là chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời?

Vì sao nên tận dụng chính sách hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời 

Với cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt nên tận dụng chính sách hỗ trợ từ chính phủ bởi những ưu điểm như:

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời rất dễ dàng

Người có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời áp mái nhưng nguồn vốn hữu hạn hoàn toàn có thể được các ngân hàng hỗ trợ vay thêm. Việc trả gốc và lãi có thể sử dụng lợi nhuận từ lượng điện mặt trời sản sinh ra. Chính vì thế mà chủ đầu tư có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhanh chóng mà không sợ rào cản về nguồn vốn. 

Giảm chi phí mua các vật tư, thiết bị

Giá thành các vật tư, thiết bị điện mặt trời tương đối cao nhưng khi nhập khẩu sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Do đó giúp giảm đáng kể chi phí để chuẩn bị lắp đặt. 

Tìm được quỹ đất hợp lý 

Đối với các công trình điện mặt trời quy mô lớn, chủ đầu còn có thể được hỗ trợ bởi ủy ban nhân dân cấp tỉnh, từ đó giúp tìm được quỹ đất hợp lý cũng như được miễn giảm một số các loại thuế khác. 

>> Xem ngay: Giá lắp đặt điện mặt trời áp mái

Lợi nhuận từ chính sách mua điện 

Với chính sách mua điện cởi mở thì chủ đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoàn toàn có thể thu lợi nhuận từ việc bán lại điện cho EVN và tham gia vào việc phát triển nguồn năng lượng xanh.

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Lợi nhuận từ chính sách mua điện

Chính sách hỗ trợ lắp điện mặt trời như thế nào?

Chính sách hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời cụ thể như sau: 

Ưu đãi về thuế, vốn đầu tư

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời sẽ được phép huy động vốn từ các cá nhân, tổ chức trong nước hay ngoài nước. Các vật tư, thiết bị điện mặt trời sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Ngoài ra các chủ đầu tư hay doanh nghiệp sản xuất kinh doanh điện mặt trời sẽ được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chính sách hỗ trợ tài chính điện mặt trời của ngân hàng

Rất nhiều các ngân hàng hiện nay có các gói tín dụng xanh dành cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời lên đến 70% giá trị của hệ thống. Lãi suất sẽ tùy thuộc vào các ngân hàng, dao động từ 7,5 - 13% trên năm và có thời hạn vay tối đa lên đến 96 tháng, tương đương 8 năm. 

Các gói vay này giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn năng lượng mặt trời, tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn, kích thích đầu tư đối với năng lượng sạch. 

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Chính sách hỗ trợ tài chính điện mặt trời của ngân hàng

Khuyến khích phát triển điện mặt trời từ các tổ chức phi chính phủ

Rất nhiều các tổ chức phi chính phủ hiện đang đang có các chương trình như hỗ trợ lắp đặt, chuyển giao công nghệ, tuyên truyền, quảng bá về lợi ích của điện mặt trời. Góp phần giúp nguồn năng lượng xanh này dễ dàng đi vào cuộc sống hàng ngày hơn.

Ưu đãi về đất đai

Theo quy định hiện nay, các dự án điện mặt trời đều được miễn giảm tiền thuê hay sử dụng đất. Ngoài ra còn được ủy ban nhân dân cấp tỉnh tạo điều kiện tìm quỹ đất xây dựng dự án. 

Chính sách giá điện mặt trời

Có thể coi hệ thống điện mặt trời là một kênh đầu tư sản xuất bởi chủ đầu tư hay cá nhân, doanh nghiệp có thể bán lại sản lượng điện dư thừa trực tiếp cho EVN. 

Giá mua điện của EVN đối với những hệ thống điện mặt trời có thời gian vận hành từ 01/7/2019 - 31/12/2020 là 1.938 VNĐ/kWh và chưa bao gồm VAT. Giá mua điện đối với những hệ thống điện mặt trời có ngày vận hành thương mại từ 01/7/2019 - 31/12/2020 là 1.938 VNĐ/kWh và chưa bao gồm thuế VAT.

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Chính sách giá điện mặt trời

Địa chỉ hỗ trợ, tư vấn về các chính sách lắp điện mặt trời

Hỗ trợ, tư vấn về chính sách lắp điện mặt trời là một trong những dịch vụ hàng của Kitawa. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ giải quyết được những lo lắng, thắc mắc của mình trong việc hoàn thiện hồ sơ và thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời. 

Ngoài ra đến với Kitawa khách hàng còn được trải nghiệm những dịch vụ khác như:

  • Cung ứng, lắp đặt, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời trọn gói uy tín nhất Việt Nam, thời gian lắp đặt, bảo trì nhanh chóng, an toàn.  
  • Chuyên cung ứng các sản phẩm, vật tư thuộc hệ thống điện mặt trời chính hãng, uy tín, có giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt trước khi đến với khách hàng. 
  • Chính sách bảo hàng rõ ràng, chi tiết và dài hạn đối tùy thuộc vào từng hãng sản xuất.
  • Cung ứng, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trọn gói với giá ưu đãi nhất và chất lượng tốt nhất thị trường 

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Địa chỉ hỗ trợ, tư vấn về chính sách lắp điện mặt trời

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin về chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời và vì sao nên tận dụng chính sách này. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, thi công điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ ngay Kitawa để được tư vấn, hỗ trợ và giá cả ưu đãi nhất nhé. Hân hạnh được phục vụ. 

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến