Khuyến mãi Khuyến mãi

Chi phí lắp điện mặt trời trả góp là bao nhiêu?

Nguyễn Như Quỳnh
Thứ Hai, 13/11/2023
Nội dung bài viết

Sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời là phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy điện năng lượng mặt trời sử dụng như ưu điểm nổi bật nào? Chi phí lắp điện mặt trời trả góp có đắt không? Mời bài tham khảo bài viết dưới để tìm lời giải đáp nhé!

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng tái tạo được sử dụng phổ biến hiện nay. Cụ thể, nguồn điện sẽ được tạo ra nhiên liệu chính là năng lượng mặt trời - nguồn năng lượng sạch và vô tận từ tự nhiên.

lắp điện mặt trời trả góp

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Trên thực tế, điện năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng đa dạng trong cuộc sống. Chúng được sử dụng cho thiết bị chiếu sáng, hệ thống làm mát (ví dụ: điều hòa, quạt), một số thiết bị di động, máy móc và các loại phương tiện như: xe, tàu hoặc máy bay sử dụng năng lượng mặt trời…

Thông thường, hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm có: pin mặt trời, bộ biến tần, kết cấu khung lắp đặt, đồng hồ điện, một số phụ kiện khác… Tùy vào nhu cầu sử dụng, gia đình bạn có thể tham khảo và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời 1kW, 3kW, 5 - 10kW, hoặc vài chục MW…

Khám phá ưu điểm của điện năng lượng mặt trời

Trước khi tham gia chi phí lắp điện mặt trời trả góp, chúng ta cần nắm được những ưu điểm tuyệt vời của chúng. Có thể nói, sử dụng điện năng lượng mặt trời là phương án tiết kiệm chi phí sử dụng các thiết bị điện, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trong những năm gần đây, điện năng lượng mặt trời được khuyến khích sử dụng rộng rãi, bởi vì nhu cầu sử dụng điện, chi phí dùng điện có xu hướng tăng nhanh. Trong tình huống này, chúng ta nên ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.

lắp điện mặt trời trả góp

Sử dụng điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

Đặc biệt, sử dụng điện năng lượng mặt trời còn mang lại nhiều lợi ích đối với môi trường, hạn chế quá trình biến đổi khí hậu xảy ra trên toàn thế giới và đe dọa tới chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Với những ưu điểm kể trên, các hộ gia đình nên chủ động tham khảo và tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

>> Tìm hiểu: Bảng giá lắp đặt điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào hiệu ứng quang điện, ánh sáng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Để làm được điều này, chúng ta cần trang bị đầy đủ các thiết bị thuộc hệ thống điện năng lượng mặt trời, đó là:

  • Tấm pin quang điện
  • Bộ hòa lưới điện (sử dụng như một thiết bị biến tần inverter)
  • Tủ điện có nhiệm vụ phân phối cũng như bảo vệ DC/AC
  • Khung giá đỡ, một số phụ kiện khác (dây dẫn, CB…)
  • Thiết bị đo đếm điện năng có khả năng giám sát từ xa
  • Hệ thống lưu trữ điện năng

Nhìn chung, hệ thống điện mặt trời khá đa dạng, trong đó phổ biến nhất là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Hệ thống này có thể sử dụng trong các hộ gia đình, trong các nhà xưởng quy mô lớn…

lắp điện mặt trời trả góp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động thế nào?

Cụ thể, hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được nối trực tiếp với hệ thống điện lưới sẵn. Khi không sử dụng cho các thiết bị điện, điện sẽ được đưa tới lưới điện để lưu trữ. 

Nếu gia đình bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới, khi nhu cầu sử dụng tăng cao, bạn sẽ được ưu tiên dùng điện từ lưới điện. Trong trường hợp nhu cầu sử dụng điện nhỏ hơn lượng điện tạo ra từ mặt trời, lượng điện dư thừa được bán lại cho ngành điện. Nhờ vậy, hộ gia đình sẽ bổ sung thêm một nguồn thu nhập thụ động và cực kỳ an toàn. Với lý do này, rất nhiều hộ gia đình quan tâm tìm hiểu chi phí lắp điện mặt trời trả góp.

Chi phí lắp điện mặt trời trả góp là bao nhiêu?

Nhìn chung, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời tương đối phức tạp và cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm. Chi phí lắp đặt điện mặt trời tương đối cao, chính vì thế chúng ta nên tham khảo gói dịch vụ lắp điện năng lượng mặt trời trả góp.

Hiện nay, chi phí lắp điện mặt trời trả góp dao động khoảng từ 70 - 90 triệu đồng. Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kW, 10kW hoặc 15kW thì chi phí lắp đặt sẽ cao hơn, khoảng từ 150 - 300 triệu đồng.

Nhiều bạn băn khoăn có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hay không, bởi vì chi phí đầu tư hệ thống điện và lắp đặt tương đối cao. Lời khuyên là các gia đình nên đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đây là nguồn năng lượng sạch và dồi dào, đồng thời nguồn năng lượng điện cũng đem lại nguồn thu nhập thụ động cho gia đình bạn sau một thời gian dài sử dụng.

lắp điện mặt trời trả góp

Chi phí lắp điện mặt trời trả góp là bao nhiêu?

Đặc biệt, hệ thống điện năng lượng mặt trời có tuổi thọ từ 30 - 50 năm, đây chắc chắn là khoản đầu tư đáng giá.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp và hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì hãy tham khảo dịch vụ của Kitawa. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đèn năng lượng mặt trời với hệ thống nhà máy được công nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015. Sản phẩm của Kitawa chủ yếu được lựa chọn và sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản với chất lượng được hoàn hảo. Đồng thời, khi sử dụng sản phẩm của Kitawa, quý khách hàng sẽ được bảo hành trong vòng 2 năm.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc: ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì, chi phí lắp điện mặt trời trả góp bao nhiêu. Ngoài ra, các bạn cũng có thêm gợi ý về địa chỉ cung cấp, hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng uy tín - Kitawa.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến