Khuyến mãi Khuyến mãi

Vì sao đèn năng lượng mặt trời có giá thành cao hơn đèn điện thông thường

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Ba, 31/01/2023
Nội dung bài viết

Nội Dung Chính
Vì sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời?
Tại sao giá đèn năng lượng mặt trời lại cao hơn đèn điện thông thường
1. Phụ kiện của sản phẩm
2. Sử dụng bóng đèn led
3. An toàn khi sử dụng
4. Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

Tuy đèn đường năng lượng mặt trời ngày càng thông dụng nhưng vẫn còn nhiều người đang chưa biết có nên dùng đèn năng lượng mặt trời để thay cho đèn điện hay không. Nhiều người còn e ngại bởi thực tế giá đèn năng lượng mặt trời có phần “đắt” hơn các sản phẩm đèn điện thông thường. Vậy đâu là lý do, hãy cùng Kitawa tìm hiểu ngay nhé. 

Đèn năng lượng mặt trời

 Đèn đường năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến

Vì sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

Nguồn điện của đèn đường năng lượng mặt trời luôn ổn định và không bị ảnh hưởng bởi lưới điện. Ngược lại đèn điện chịu nhiều ảnh hưởng về thời tiết và điện lưới. Chẳng hạn một số vùng nông thôn hẻo lánh sẽ không có lưới điện nên đèn điện không hoạt động. Nếu có điện thì dễ bị hư hỏng nếu có  mưa lớn và thời tiết xấu.

Đèn năng lượng mặt trời

 Đèn đường năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến

Mua đèn bàn chải năng lượng mặt trời 300w tiết kiệm điện

Trái với đèn điện thông thường, đèn đường năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng mặt trời vào những ngày nắng và chuyển thành điện năng và lưu trữ trong pin. Do đó đèn hoàn toàn không phụ thuộc vào lưới điện. Chính vì vậy mà sử dụng đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn không tốn chi phí để chi trả cho hóa đơn tiền điện.

Tại sao giá đèn năng lượng mặt trời lại cao hơn đèn điện thông thường?

1. Phụ kiện của sản phẩm

Phụ kiện chính là yếu tố ảnh hưởng đến giá đèn đường năng lượng mặt trời. Đèn đường năng lượng mặt trời được cấu tạo gồm nhiều phụ kiện khác nhau và giá của mỗi phụ kiện cũng khá đắt. Do đó khi tổng hợp những phụ kiện này lại sẽ khiến giá thành của đèn năng lượng mặt trời cao hơn các loại đèn điện thông thường. 

Phụ kiện đèn năng lượng mặt trời

 Một số mẫu tấm năng lượng mặt trời đang được sử dụng hiện nay

Các phụ kiện cấu tạo nên đèn năng lượng mặt trời có giá thành đắt đỏ có thể kể đến như: Tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng mặt trời, pin lưu trữ năng lượng điện, bộ điều khiển điều khiển chế độ chiếu sáng, nguồn sáng sáng. Để đèn hoạt động tốt thì các phụ kiện này không được kém chất lượng. Do đó nó thường có giá đắt đỏ.

2. Sử dụng bóng đèn led

Bóng đèn led thường có giá khá cao. Về cơ bản khi đèn năng lượng mặt trời sử dụng loại bóng led lâu dài sẽ không có vấn đề gì. Đó cũng là một trong những lý do khiến giá đèn năng lượng mặt trời được đẩy lên khá cao.

Chip led đèn năng lượng mặt trời

 Chip led của đèn năng lượng mặt trời 

3. An toàn khi sử dụng

Đối với một số loại đèn điện thông thường, nếu chẳng may dây điện bị hư hỏng hay gặp sự cố rò rỉ điện xảy ra khi trời mưa sẽ gây nguy hiểm lớn về an toàn cho người cho người sử dụng. Những rò rỉ có thể gây nên cháy nổ hay thậm chí là điện giật chết người.

Đèn bị chập điện dẫn đến cháy nổ

Đèn điện dễ bị chập điện dẫn đến cháy nổ

Địa chỉ bán đèn liền thể năng lượng mặt trời

Trái lại, đèn đường năng lượng mặt trời có độ an toàn rất cao. Đèn hoàn toàn không sử dụng lưới điện gia đình nên sẽ không gây ra tình trạng cháy nổ, chập điện nếu gặp mưa gió lớn.

4. Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

Việc sử dụng nguồn năng lượng không thể tái tạo sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhưng năng lượng mặt trời là vô tận và là một nguồn năng lượng rất thân thiện với môi trường. Do đó việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời hoàn toàn không gây ra tác hại cho môi trường.

Đèn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

 Sử dụng năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

Ngoài bảo vệ môi trường, đèn đường năng lượng mặt trời còn có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào có ánh nắng mặt trời, không sử dụng lưới điện gia đình nên rất tiết kiệm cho gia chủ.

Đèn đường năng lượng mặt trời có hiệu suất phát sáng cao và tuổi thọ lâu dài. Ngoài ra đèn còn rất thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng vì vậy sẽ có giá thành cao hơn các loại đèn điện thông thường. 

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến