Khuyến mãi Khuyến mãi

Các bước xác định trang trí phòng khách đơn giản và sang trọng

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Trong tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn, phòng khách cho đến nay là một trong những phòng quan trọng nhất. Xét cho cùng, phòng khách là trung tâm giải trí của bạn, là nơi dành cho những đêm chiếu phim ấm cúng với gia đình và là nơi những vị khách của bạn hòa mình vào mỗi khi họ đến thăm.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn cảm thấy hơi e ngại về việc trang trí căn phòng quan trọng này. Đừng lo lắng, chúng tôi đang chia sẻ hướng dẫn từng bước về cách trang trí phòng khách để làm cho phòng khách trông giống như một cuốn tạp chí nhất nhé.

Các bước định hình cách trang trí phòng khách.

Trang trí phòng khách ấn tượng nâng tầm thẩm mỹ của bạn

Trang trí phòng khách ấn tượng nâng tầm thẩm mỹ của bạn

Bước 1: Biết chính xác kích thước căn phòng

Ngay cả trước khi bạn có tất cả các ý tưởng trang trí phòng khách của bạn trên giấy, bạn cần phải làm một điều - đo lường. Toàn bộ thiết kế phòng khách của bạn có thể không chính xác hoặc không hoạt động trong không gian từ cách xử lý cửa sổ, đồ nội thất và thảm nếu bạn không đo lường từng ngóc ngách.

Bạn sẽ cần đặc biệt chú ý đến những bức tường có cửa sổ, cửa ra vào hoặc những mảng tường, vì những khu vực này sẽ giới hạn bố cục của căn phòng. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo bản phác thảo này khi đi mua sắm. Nó sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn hoặc đặt đồ nội thất có kích thước không chính xác.

Bước 2: Hình ảnh bố cục

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế nội thất hay một kiến ​​trúc sư để suy nghĩ về cách bạn muốn bố cục trang trí phòng khách của mình. Khi bạn dành thời gian để vẽ bố cục căn phòng của mình, bạn có thể hình dung rõ hơn về đồ nội thất bạn cần mua.

Nó có thể giúp bạn tìm ra liệu bạn có đủ không gian cho tủ quầy bar mới hoặc ghế sofa dài. Đồng thời, nó cũng có thể giúp bạn nhận ra rằng có thể bạn sẽ không có chỗ để thêm chiếc tủ bổ sung đó để trưng bày bộ sưu tập đồ dùng phục vụ của gia đình mình.

Hãy nghĩ về cách bố trí hoặc sơ đồ mặt bằng của bạn như là bước đầu tiên để mơ về không gian sống của bạn sẽ như thế nào. Tiếp theo, hãy lập danh sách những vật dụng quan trọng cần có trong phòng và ưu tiên vị trí của những vật dụng này.

Xác định bố cục để dễ dàng bố trí các vật dụng hợp lý

Xác định bố cục để dễ dàng bố trí các vật dụng hợp lý

Bước 3: Chọn phong cách của bạn

Đây là phần khó nhất trong việc tạo ra không gian trang trí phòng khách của bạn. Tuy nhiên, việc quyết định bạn muốn sống như thế nào sẽ đặt ra tiêu chuẩn cơ bản cho việc bạn sẽ mua sắm đồ nội thất ở đâu và như thế nào.

Hãy suy nghĩ về phong cách bạn muốn giới thiệu: trang trí phòng khách đơn giản hiện đại, đương đại, thoải mái, trang trọng, ấm áp. Chọn một phong cách có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn cần. Tự hỏi bản thân mình:

  • Tôi sẽ làm gì trong phòng khách của mình?
  • Có bao nhiêu người thường sẽ dành thời gian của họ ở đó?
  • Tôi có dự định tổ chức các bữa tiệc không?
  • Tôi có thích xem TV trong phòng khách không?

Mặc dù có vẻ như là những câu hỏi không liên quan, nhưng những câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu loại đồ nội thất mà bạn cần.

Định hình phong cách mà bạn muốn trang trí phòng khách

Định hình phong cách mà bạn muốn trang trí phòng khách

Ví dụ: nếu bạn biết rằng mình sẽ dành thời gian xem TV trong phòng khách, thì có thể đầu tư vào một chiếc ghế sofa có phần thoải mái quan trọng hơn việc thêm những chiếc ghế có điểm nhấn. Ngược lại, nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức các bữa tiệc, một chiếc ghế ái ân kết hợp với ghế có điểm nhấn và những chiếc rái cá có thể giúp bạn linh hoạt hơn để tạo ra một khu vực tiếp khách hấp dẫn, khơi gợi cuộc trò chuyện.

Bước 4: Tìm ghế sofa

Bất cứ khi nào bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang trí phòng khách, kết quả đầu tiên thường xoay quanh ghế sofa.Tìm một chiếc ghế sofa sẽ trở thành tâm điểm của bạn. Hãy nhớ ghi nhớ chức năng của phòng khách của bạn. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian ở đây để xem TV, thì một phần là một lựa chọn tốt hơn là một tình yêu.

Ngoài ra, những lưu ý về lối sống như vật nuôi và trẻ em sẽ làm cho chất liệu của ghế sofa trở nên quan trọng hơn.

Cho dù bạn đang chọn một chiếc ghế có điểm nhấn, ghế sofa lớn hay chơi với nhiều lựa chọn chỗ ngồi khác nhau, hãy đảm bảo rằng bạn không làm quá bão hòa không gian. Trong khi bạn muốn khu vực tiếp khách của mình thoải mái, bạn cũng muốn để lại đủ chỗ để đi lại xung quanh khu vực mà không liên tục vấp phải các cạnh của ghế sofa hoặc bàn cà phê.

Bước 5: Chọn tấm thảm khu vực

Thảm khu vực có thể khó mua nếu bạn không biết mình cần gì. Đối với trang trí phòng khách đơn giản và đẹp, bạn nên tìm một tấm thảm đủ lớn để có thể đặt vừa tất cả đồ đạc của mình. Tốt nhất, hãy giữ khoảng 10 đến 20 inch sàn trần giữa các mép của thảm và tường phòng. Hãy nhớ rằng, khi những tấm thảm có diện tích quá nhỏ, phòng khách sẽ trông rời rạc.

Ngày nay, bạn thậm chí có thể xếp lớp các tấm thảm có diện tích khác nhau để tạo thêm chiều sâu và thêm nhiều họa tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn thú vị, hãy cân nhắc pha trộn và kết hợp các hình dạng và kết cấu khác nhau để tạo ra một thiết kế phức tạp giúp trang trí phòng khách trông có cơ sở hơn.

Bước 6: Set up ánh sáng hợp lý

Để trang trí phòng khách đơn giản trông giống nhau, bạn cần ba loại ánh sáng: xung quanh, tác vụ và điểm nhấn. Để làm được điều này, bạn có thể cân nhắc kết hợp đèn chùm trên cao, đèn bàn và đèn sàn bên cạnh ghế sofa chính để tạo điểm nhấn và đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng xung quanh. Ánh sáng có thể khá phức tạp, vì vậy hãy đảm bảo có ý tưởng tổng thể về cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp của bạn trước khi bạn mua đèn chiếu sáng.

Bước 7: Quyết định bảng màu của bạn

Khi lên ý tưởng cho trang trí phòng khách hay trang trí phòng ngủ đẹp, việc lựa chọn màu sơn phù hợp là rất quan trọng. Chọn một bảng màu phù hợp với lựa chọn đồ nội thất của bạn, thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà của bạn và phong cách bạn muốn đạt được trong căn phòng này.

Màu sắc là yếu tố quyết định tổng thể cho trang trí của bạn

Màu sắc là yếu tố quyết định tổng thể cho trang trí của bạn

Hãy nhớ rằng, ánh sáng cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn màu sơn phù hợp, vì vậy đừng quên xem xét các bước bốn và năm cùng nhau.

Bạn có thể kết hợp các xu hướng trang trí và các màu sắc khác nhau. Đừng ngại kết hợp màu sắc, hoa văn và phong cách trong phòng khách của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng có một chủ đề chung, cho dù đó là màu sắc, phong cách hay chủ đề, để đảm bảo bạn không làm cho không gian trông choáng ngợp.

Bước 8: Thêm Nghệ thuật & Phụ kiện Tường

Không có ý tưởng trang trí phòng khách nào sẽ hoàn chỉnh nếu không có các phụ kiện và nghệ thuật treo tường. Không gian trống rất quan trọng trong việc thiết kế không gian thoải mái vì nó cung cấp nơi để mắt bạn nghỉ ngơi. Bao gồm nghệ thuật treo tường và các phụ kiện như gối, chăn, gương, các vật dụng trang trí sẽ kéo không gian lại với nhau và hoàn thiện diện mạo.

Một chút tác phẩm nghệ thuật để nhấn nhá cho bức tường của bạn

Một chút tác phẩm nghệ thuật để nhấn nhá cho bức tường của bạn

Dưới đây là một số ý tưởng trang trí phòng khách cho ngôi nhà của bạn để cung cấp cho bạn một số cảm hứng. Có thể là một thách thức để chọn tác phẩm nghệ thuật phù hợp với không gian của bạn. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ về chủ đề tổng thể khi chọn tác phẩm nghệ thuật trên tường và màu sắc, phong cách bạn theo đuổi. KITAWA Hy vọng các bạn sẽ có thiết kế phòng khách nhỏ đơn giản nhưng thật đẹp sắp tới nhé.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến