Khuyến mãi Khuyến mãi

Thời gian sạc pin của đèn năng lượng mặt trời 100W là bao lâu?

Nguyễn Huế
Chủ Nhật, 24/03/2024
Nội dung bài viết

Thời gian sạc pin của đèn năng lượng mặt trời 100W là bao lâu? Đây là một trong những yếu tố được đông đảo khách hàng đặt ra trước khi mua hàng. Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp trong bài viết sau đây. 

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc pin đèn năng lượng mặt trời 100W

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, thời gian sạc pin đèn năng lượng mặt trời 100W chắc hẳn là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Sạc có nhanh không? Trong vòng bao lâu có thể đầy?...

Vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Cường độ ánh sáng mặt trời: đây là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất sạc của đèn năng lượng mặt trời. Trong ngày có thể có các yếu tố như mây che phủ hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi gây giảm cường độ ánh sáng, làm giảm tốc độ sạc.

  • Góc đặt đèn: Đèn năng lượng mặt trời cần được đặt ở góc tối ưu để tiếp nhận ánh sáng mặt trời tốt nhất. Nếu góc không đúng, hiệu suất sạc có thể bị giảm.

  • Hiệu suất chuyển đổi: Hiệu suất chuyển đổi ánh sáng thành điện năng của bộ pin và hệ thống điều khiển cũng ảnh hưởng đến thời gian sạc. Nếu hiệu suất này thấp, thì thời gian sạc cần thiết sẽ tăng lên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc pin của đèn

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sạc pin của đèn

  • Dung lượng và trạng thái của pin: Pin càng mới và tốt thì việc sạc sẽ nhanh hơn. Nếu pin cũ hoặc có vấn đề, sẽ mất thời gian lâu hơn để sạc.

  • Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ cao cũng có thể làm giảm hiệu suất của pin và hệ thống điều khiển, làm chậm quá trình sạc.

  • Bị che khuất: khi đặt đèn tại vị trí có nhiều vật thể che khuất ánh sáng, hiệu suất sạc có thể bị giảm đi đáng kể. Lúc này thời gian sạc pin sẽ lâu hơn, thậm chí không thể sạc đầy vì môi trường không đủ ánh sáng để hấp thu. 

Thời gian sạc pin đèn năng lượng mặt trời 100W

Đèn năng lượng mặt trời 100W đang dần trở thành xu hướng cho nhu cầu chiếu sáng của nhiều khách hàng. Không cần kết nối dây điện rườm rà hay sử dụng thao tác lắp đặt phức tạp, chỉ cần hấp thụ đủ nguồn ánh sáng mặt trời là có thể sử dụng thoải mái và hoàn toàn miễn phí.

Đèn năng lượng mặt trời không cần đấu điện phức tạp

Đèn năng lượng mặt trời không cần đấu điện phức tạp

Vậy thời gian sạc pin đèn năng lượng mặt trời 100W chính xác là bao lâu?

Như đã phân tích ở trên, quá trình này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước đây, thời gian trung bình để sạc đầy một chiếc đèn vào khoảng 7 giờ mỗi ngày. 

Tuy nhiên, đèn năng lượng hiện nay được tích hợp thêm nhiều công nghệ mới đã cải thiện tối đa thời gian sạc này. Chỉ cần từ 4 đến 6 giờ với ánh nắng đủ mạnh, đèn có thể sạc đầy pin. Ngay cả trong những ngày trời râm, ít nắng thậm chí là có mưa nhỏ, đèn vẫn có thể sạc được nhưng hiệu suất sạc sẽ giảm đi. Tuy vậy, đèn vẫn đảm bảo có thể chiếu sáng suốt đêm. Chỉ khi trời mưa hoặc bão kéo dài nhiều ngày, đèn mới bị ảnh hưởng và thời gian chiếu sáng mới bị giảm xuống.

Thời gian sạc đầy pin khoảng 4 - 6 giờ

Thời gian sạc đầy pin khoảng 4 - 6 giờ

Đặc biệt, nếu lần đầu mua sản phẩm, bạn cần sạc đầy trong khoảng 1 - 2 ngày trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất của đèn. Một lần sạc có thể giúp đèn chiếu sáng suốt cả đêm hoặc từ 10 - 12h. Nhiều loại đèn còn có khả năng thắp sáng lên đến 16 giờ. 

Cách tăng tốc độ sạc pin đèn năng lượng mặt trời 100W

Nếu bạn cảm thấy đèn của mình sạc pin quá lâu thì hãy tham khảo ngay những mẹo sau đây. Chắc chắn chiếc đèn nhà bạn sẽ được nạp năng lượng một cách nhanh chóng.

Đối với đèn sạc lần đầu

Lần sạc đầu tiên rất quan trọng. Bằng cách này bạn vừa có thể kiểm tra được thời gian chiếu sáng của đèn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho pin. Trong lần đầu tiên này, bạn cần sạc đèn trong suốt 12 giờ.

Sạc đầy pin cho đèn mới mua

Sạc đầy pin cho đèn mới mua

Điều chỉnh góc đặt tấm pin

Tấm pin năng lượng là nơi trực tiếp hấp thụ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng cho đèn hoạt động. Chính vì vậy, việc đặt hướng tấm pin sao cho đúng phía mặt trời đóng vai trò cực quan trọng. Không nên đặt tấm pin nằm quá ngang hoặc quá thẳng đứng. Điều này có thể làm giảm hiệu suất hấp thu ánh sáng. Một góc độ khoảng giữa 39 và 60 độ thường được xem là lý tưởng nhất để đảm bảo tấm pin nhận được ánh sáng mặt trời tốt nhất.

Xoay tấm pin hướng về phía có nhiều ánh sáng mặt trời nhất

Xoay tấm pin hướng về phía có nhiều ánh sáng mặt trời nhất

Lựa chọn vị trí lắp đặt tấm pin phù hợp

Bên cạnh việc đặt góc pin thì vị trí lắp đặt cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bạn cần chọn nơi có không gian thoáng đãng, dồi dào nguồn ánh sáng mặt trời. Tránh những nơi có cây cối che khuất hoặc tòa nhà cao tầng. 

Bên cạnh đó, cần đặc biệt lưu ý, không lắp đèn năng lượng mặt trời 100W gần những nơi có lắp đèn đường. Đèn năng lượng mặt trời hiện nay được tích hợp công nghệ cảm biến, tự động tắt khi phát hiện ánh sáng và bật lên khi trời tối. Đồng thời, khi chuyển sang chế độ OFF, đèn sẽ tự động sạc pin. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình sử dụng đèn.

Chọn lắp đặt tại vị trí phù hợp

Chọn lắp đặt tại vị trí phù hợp

Giữ bề mặt tấm pin luôn sạch

Hãy thường xuyên vệ sinh để giữ cho tấm pin luôn sạch. Lớp bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên bề mặt tấm pin sẽ làm giảm khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời. Tình trạng này sẽ dẫn đến pin không được sạc đầy và lâu ngày sẽ làm cho tuổi thọ của đèn bị suy giảm. 

Để làm sạch bề mặt tấm pin của đèn năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng một khăn khô kèm nước xà phòng ấm. Hoặc phun nước để làm ướt bề mặt, sau đó dùng bàn chải mềm hay khăn mềm để lau nhẹ nhàng và loại bỏ bụi bẩn. Lưu ý nên làm khô tấm pin hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Tuyệt đối không sử dụng dung dịch rửa mạnh để tránh  làm hỏng tấm pin đèn. 

Giữ bề mặt tấm pin luôn sạch

Giữ bề mặt tấm pin luôn sạch

Bảo dưỡng và thay thế đèn khi cần thiết

Đèn năng lượng mặt trời 100W là một sản phẩm được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phần sẽ có chức năng nhiệm vụ riêng nhưng có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Một bộ phận có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động còn lại của đèn trong đó có cả thời gian sạc pin. Chính vì vậy, hãy bảo dưỡng đèn trong khoảng 2 năm 1 lần. Nếu phát hiện bộ phần nào hỏng hóc, hãy thay thế ngay để đảm bảo hiệu suất hoạt động của đèn.

Dùng điều khiển remote để cài đặt thời gian sạc

Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời hiện nay đều được tích hợp thêm bộ điều khiển từ xa. Bộ remote này có thể giúp điều chỉnh các chức năng linh hoạt của đèn như bật/ tắt đèn, thiết lập thời gian sạc pin.  Điều này giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng mặt trời và đảm bảo rằng đèn sẽ sạc đầy pin vào thời gian phù hợp nhất.

Cài đặt chế độ sạc bằng remote

Cài đặt chế độ sạc bằng remote

Địa chỉ cung cấp đèn năng lượng mặt trời 100W uy tín

Thời gian sạc pin của đèn năng lượng mặt trời 100W là bao lâu? Chắc hẳn qua bài viết trên mọi người đã phần nào giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết được về sản phẩm đèn này, bạn có thể liên hệ cho đội ngũ chuyên môn của KITAWA để được hỗ trợ nhanh nhất. 

KITAWA là một trong những công ty chuyên sản xuất, lắp ráp và thi công đèn năng lượng mặt trời hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, công ty đã giúp nhiều đối tác triển khai các dự án đèn năng lượng thành công. Đội ngũ nhân viên có tay nghề kỹ thuật tốt cùng với thái độ làm việc chuyên nghiệp đã trở thành điểm thu hút lượng lớn khách hàng. 

Nếu bạn có nhu cầu hay bất kì thắc mắc, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho KITAWA. Nhân viên sẵn sàng có mặt giải đáp 24/7.

  • Showroom offline: 41F/12 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh,  HCM

  • Hotline: 0943.999.539 - Kênh sỉ: 0943.899.539 - CSKH/Bảo hành: 0902.035.449

  • Email: info@kitawa.vn

  • Website: kitawa.vn

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến