Khuyến mãi Khuyến mãi

5 lý do khiến mọi người thường chọn pin lithium làm pin đèn đường năng lượng mặt trời?

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Sáu, 03/06/2022
Nội dung bài viết

Với công nghệ ngày càng được cải tiến và ứng dụng của pin ngày càng rộng rãi hơn. Hiện nay đối với các loại pin của đèn năng lượng mặt trời, ngoài pin axit-chì và pin gel thường được sử dụng, pin lithium cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tại sao pin lithium năng lượng mặt trời được nhiều người lựa chọn? Điều rất quan trọng là tuổi thọ sử dụng của pin lithium hoàn toàn cao hơn tuổi thọ của hai loại pin còn lại, giúp giảm đáng kể chi phí. Ngoài ra, pin lithium dùng cho đèn đường năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm khiến người dùng lựa chọn sử dụng.

Chế tạo thành công pin Natri giá rẻ thay thế pin lithium-ion | Báo Dân trí

1. Pin Lithium có mật độ năng lượng lưu trữ cao, trọng lượng nhẹ và lắp đặt thuận tiện

Các đèn năng lượng mặt trời hiện nay nếu sử dụng bộ pin axit-chì thì kích thước lớn nên chúng cần được chôn dưới đất xung quanh cột điện, còn nếu sử dụng pin lithium thì chúng có thể được treo trên bảng pin do chúng có trọng lượng nhẹ hơn. Bên cạnh đó, sử dụng pin Lithium còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Và mật độ năng lượng lưu trữ của pin lithium rất cao, có thể đạt 460-600Wh / kg, gấp khoảng 6-7 lần so với pin chì-axit.

2. Khả năng kiểm soát và không gây ô nhiễm 

Pin lithium không gây ô nhiễm, trong khi pin axit chì bị ô nhiễm bởi kim loại nặng chì. Ngoài ra, tuổi thọ của pin axit-chì rất ngắn và tuổi thọ của pin lithium thường lớn hơn 10 năm và tuổi thọ của nguồn sáng LED cũng là 10 năm. Do đó giúp kiểm soát và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Pin Lithium thông minh hơn

Nếu đèn năng lượng mặt trời sử dụng pin lithium, nó có thể thực hiện các tính toán tối ưu hóa thông minh về dung lượng pin, thời lượng, điều kiện thời tiết và các yếu tố khác theo nhu cầu của người dùng, có thể phân bổ hợp lý mức công suất và nhận biết điều khiển ánh sáng, thời gian điều khiển và chức năng bộ nhớ lưu trữ để đảm bảo rằng nó có thể được bật liên tục trong 10 ngày trong điều kiện thời tiết mưa.

Pin Lithium là gì? Cấu tạo pin Lithium và các ứng dụng hiện nay -  Thegioididong.com

4. Pin lithium có khả năng thích ứng nhiệt độ cao

Khả năng thích ứng nhiệt độ của pin lithium rất mạnh, nó có thể hoạt động bình thường trong môi trường -20 ℃ đến -60 ℃, ngay cả trong môi trường lạnh giá -45, nó vẫn có thể hoạt động như bình thường.

So sánh Pin Li-ion và pin Li-Po | Kingsolar Việt Nam

5. Pin Lithium an toàn hơn

Pin Lithium là loại pin khô. Đây là loại pin lưu trữ năng lượng có thể điều khiển được, không gây ô nhiễm, ổn định và an toàn hơn so với pin axit-chì.

Pin axit chì không còn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người hiện nay. Sự phát triển không ngừng của công nghệ đang thúc đẩy ngành công nghiệp đèn đường năng lượng mặt trời tiến lên. Chính vì lẽ đó mà ngày nay, pin lithium có thể được sử dụng rộng rãi trong đèn đường năng lượng mặt trời. 

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến