Khuyến mãi Khuyến mãi

Phong thuỷ sân vườn và những điều cần biết để mang lại Tài lộc

Thắng Kitawa
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết


Phong thuỷ sân vườn và những điều cần biết để mang lại Tài lộc

1. Vai trò của phong thuỷ sân vườn đối với ngôi nhà

Thiết kế sân vườn phong thuỷ sẽ mang lại mang lại vận khí tốt đẹp cho ngôi nhà và gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc. Từ trước đến nay, cách bố trí sân vườn phong thuỷ luôn là đề tài được nhiều gia đình quan tâm, vì đây là điểm thu hút khí trời và cân bằng, điều hoà âm dương mang lại cho gia đình sức khoẻ, tài lộc và may mắn. Vậy để có phong thuỷ sân vườn cho ngôi nhà của bạn thì phải cần những điều gì. Dưới đây là những điều cần thiết giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mới để thiết kế khu sân vườn mang đầy ý nghĩa phong thuỷ.

2. Nguyên tắc thiết kế sân vườn phong thuỷ

2.1. Chọn hướng sân vườn

Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc chứa nhiều năng lượng tốt lành của ánh nắng buổi sáng sớm. Vì vậy, làm sân vườn theo hướng này sẽ thu hút được nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp gia chủ có thêm nhiều năng lượng để làm việc. Tuy nhiên, cần thiết kế thêm lối đi vào sân nhà rộng rãi, thông thoáng để dẫn các vận khí vào được sâu trong ngôi nhà của bạn.

Hướng Tây: Nếu sân vườn của bạn nằm ở hướng Tây thì đây là một điều rất đáng được cân nhắc. Bởi đây là hướng không đem lại nhiều tài vận cho ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có thể khắc phục bằng cách trồng thêm các loại cây có sự sinh trưởng tốt nhằm mục đích giảm thiểu sự ồn ào và thu hút thêm nhiều vận khí hơn.

Hướng Nam: Theo quan niệm phong thuỷ, hướng nam được xem là hướng tốt nhất để bố trí sân vườn. Bởi vì hướng này có cát khí dồi dào và tạo nên sự thông thoáng để cân bằng và tạo sự hòa hợp ngũ hành. Sân vườn theo hướng Nam phải có lối đi thoáng để dẫn vượng khí vào nhà.

Hướng Bắc: Hướng Bắc có âm khí hơi nặng nề cát khí vào nhà chậm và ít. Có thể thay đổi một số cấu trúc sân vườn để thu hút vượng khí và trồng thêm nhiều cây xanh có sự phát triển tốt để cản âm khí vào  nhà. Đồng thời, bố trí thêm các hồ cá, hòn non bộ để tăng vượng khí tốt.

2.2. Phong thuỷ đèn sân vườn năng lượng mặt trời

Ngoài tác dụng để thắp sáng, trang trí cho sân vườn thì đèn năng lượng mặt trời sân vườn cũng mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn, có khả năng thu hút các vượng khí vào nhà của bạn. Có rất nhiều đèn năng lượng mặt trời sân vườn mang ý nghĩa phong thuỷ lớn như: Đèn năng lượng mặt trời sân vườn hình chữ “Phúc”; Đèn cổng năng lượng mặt trời hoạ tiết 4 góc năng lượng mặt trời; Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời họa tiết cây…

Xem thêm các loại đèn năng lượng mặt trời 

Đèn năng lượng mặt trời sân vườn chữ “Phúc”

Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời họa tiết cây

2.3. Loại cây xanh

Cây xanh là vật liệu không thể thiếu trong khu sân vườn nhà bạn. Để khu sân vườn của bạn thêm ý nghĩa phong thuỷ thì nên trồng những loại cây lại tài vận và dương khí cho gia chủ như: Cây dừa cảnh, Cây cau, cam, chanh, cây thông, tùng...

2.4. Hàng rào sân vườn

Hàng rào sân vườn là thứ bao quanh khu sân vườn, hàng rào có tác dụng bảo vệ khu sân vườn và có tác dụng trang trí cho khu sân vườn thêm đẹp hơn. Tuy nhiên, nên tránh thiết kế những loại hàng rào quá cao so với ngôi nhà, hàng rào không quá nhọn và không nên đặt quá gần nhà

2.5. Thiết kế lối đi của sân vườn theo phong thủy

Lối đi của sân vườn có vai trò quan trọng quyết định bố cục, tính thẩm mỹ và sự hành hoà của khu sân vườn. Ngoài ra, lối đi thông thoáng sẽ là điều kiện thuận lợi để vận khí có thể vào nhà một cách dễ dàng. Mặt khác, lối đi cũng không nên quá thẳng tắp sẽ làm cho vận khí vào nhà quá mạnh gây mất cân bằng âm dương.

2.6. Thiết kế cổng chính sân vườn

Cổng chính là công trình đầu tiên phải đi qua khi vào khu sân vườn. Vì vậy, phải thiết kế thật ấn tượng và phù hợp với kết cấu của khu sân vườn. Cổng chính phía trước hạn chế hướng thẳng vào góc tường, hoặc đối diện với các loại cây cổ thụ, vì như vậy sẽ sinh ra rất nhiều âm khí.

3. Các sai lầm tai hại làm ảnh hưởng đến phong thuỷ sân vườn và cách khắc phục lỗi

3.1. Lỗi bố trí ao hồ: hướng nước chảy

Nước là đại diện của vận khí tốt, tiền tại và thịnh vượng. Bố trí hướng nước chảy trong ao hồ khu sân vườn của bạn có ý nghĩa rất quan trọng. Nên bố trí hướng nước chảy theo hướng vào nhà của bạn, tượng trưng cho tiền tài, vận khí chảy vào nhà

3.2. Lỗi không có hàng rào

Hàng rào tạo sự bình yên và cảm giác được bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Cho nên, thiết kế sân vườn nên có các hàng rào để cho khu sân vườn có cảm giác an toàn và bình yên. Hàng rào còn là vật để trang trí rất đẹp, đặc biệt khi kết hợp thêm với dây leo hoặc các loài hoa khác.

3.3. Trồng các loại cây xui xẻo

Không phải loại cây nào cũng có thể trồng được trong khu sân vườn của bạn. Cây trồng trong vườn nên là các loại cây hợp mệnh với gia chủ. Không trồng những cây mang điềm xấu như: Cây liễu,  cây thùy dương, cây phượng, cây liễu, cây dâu, cây đa, cây bách. theo quan niệm dân gian những cây này thường mang ý nghĩa không tốt lành, nên kiêng kỵ trồng trong sân nhà.

3.4. Phong thủy phối màu không hài hoà

Phối màu hài hoà giữa các loài cây không chỉ làm đẹp cho khu sân vườn của bạn mà nó còn giúp điều hoà tốt các nguồn năng lượng. Cho nên, việc phối màu trong khu sân vườn của bạn nên được quan tâm, nếu khu vườn của bạn đang quá đơn sắc thì có thể kết hợp thêm các loại cây có màu sắc phù hợp để làm thêm tính sinh động cho khu sân vườn. 

3.5. Sân sau quá rộng

Sân sau của ngôi nhà thường chỉ nên thiết kế với diện tích nhỏ. Nếu bạn đang sở hữu sân sau quá rộng thì cũng đừng nên lo lắng về phong thuỷ, hãy bố trí hòn non bộ hoặc các tiểu cảnh khác để lấp đầy hơn các khoảng trống sân sau.

3.6. Sân trước quá rộng

Thông thường, các hộ gia đình thường thích các thiết kế ngôi nhà để làm sao có sân trước rộng để nhằm mục đích để xe hoặc tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, Sân trước của ngôi nhà rộng quá cũng chưa phải là một thiết kế hoàn mỹ. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ bị tụt sâu vào phía sau và theo quan niệm phong thuỷ, gia chủ sẽ gặp nhiều phiền toái trong quan hệ bạn bè và những người xung quanh. Vì vậy, bạn có thể trồng thêm các loại cây tre, trúc, lan… để hoá giải lỗi này.

3.7. Tường bao quá cao, mất cân bằng tỉ lệ

Kích thước của tường rào cũng là điều mà các gia chủ cần phải chú ý để tránh để tường rào quá cao hoặc quá thấp so với kích thước ngôi nhà. Nếu xây tường rào quá cao thì mọi sinh khí, năng lượng sẽ khó có thể đi vào nhà bạn, làm cho khu sân vườn bí bách. Ngược lại, xây tường rào quá thấp sẽ làm vận khí rò rỉ ra bên ngoài

3.8. Lỗi trồng cây xanh dày đặc

Đây cũng là lỗi thường hay gặp phải ở những gia chủ rất đam mê cây xanh. Mặc dù, rất có sở thích gần gũi với thiên nhiên, nhưng phải biết phân bổ số lượng cây xanh phù hợp, tránh cây xanh quá dày đặc làm phá huỷ sự cân bằng của khu sân vườn.

4. Các kiểu thiết kế phong thuỷ sân vườn nhà ở

4.1. Phong thuỷ sân trước nhà

Sân trước nhà theo phong thuỷ có ý nghĩa rất lớn, là mặt tiền của ngôi nhà cần được lưu tâm trong quá trình thiết kế.  

Các tiểu cảnh sân vườn trước nhà phải được sắp xếp hợp lý, màu sắc hài hoà giúp cho ngôi nhà vừa xinh xắn vừa mang thu hút nhiều tài vận đến với gia chủ.

4.2. Phong thuỷ sân vườn sau nhà

Dù là sau nhà, nhưng đây cũng là một vị trí thiết kế sân vườn quan trọng. Các gia chủ nên tính toán kỹ lưỡng cách thiết kế sân vườn sau nhà làm sao hợp phong thuỷ nhất. Nên chú ý, diện tích sân vườn sau nhà không nên quá rộng sẽ làm cho ngôi nhà mất cân đối và làm giảm ý nghĩa phong thuỷ.

4.3. Thiết kế sân vườn phong thuỷ Nhật Bản

Thiết kế sân vườn phong thuỷ Nhật Bản từ lâu đã được các nhà thiết kế sử dụng thu hút nhiều sự quan tâm của các hộ gia đình. Lý do nhiều người chọn kiểu thiết kế này bởi vì, đây là kiểu thiết kế tinh tế, có chắt lọc, có sự kết hợp hài hoà giữa không gian và các tiểu cảnh phù hợp. Ngoài ra, Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật bản còn có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn.

4.4. Thiết kế sân vườn phong thuỷ “Dựa núi nhìn sông”

Thiết kế sân vườn “Dựa núi nhìn sông” phải thiết kế thêm đài phun nước trước ngôi nhà của bạn. Chú ý, không nên quá to so với kích thước của ngôi nhà làm mất sự hài hoà giữa các công trình với nhau. Ngoài ra, cũng không nên lạm dụng quá nhiều ao hồ trong thiết kế sân vườn của bạn.

Trên đây những kinh nghiệm giúp bạn có thêm hiểu biết hơn về phong thuỷ sân vườn. Để có một khu sân vườn đẹp và mang ý nghĩa phong thuỷ lớn bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các tiểu cảnh cần có trong khu sân vườn, đồng thời phải biết những điều cấm kỵ khi thiết kế sân vườn, tránh để các tiểu cảnh có ý nghĩa phong thuỷ xấu làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Đèn năng lượng mặt trời tại Kitawa cũng là một trong những tiểu cảnh không thể thiếu trong khu sân vườn, nó có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn và giá trị thẩm mỹ cao rất có lợi cho khu sân vườn của bạn. Vì vậy, hãy đến với Kitawa nơi cung cấp cho bạn các mẫu đèn năng lượng mặt trời sân vườn có ý nghĩa phong thuỷ to lớn hoặc gọi điện thoại đến hotline 0943.999.539 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Trụ đèn năng lượng mặt trời Kitawa

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến