Khuyến mãi Khuyến mãi

Những hiểu lầm của người dùng về tấm pin của đèn năng lượng mặt trời

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Ba, 04/10/2022
Nội dung bài viết

NỘI DUNG CHÍNH
1. Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời không hoạt động khi trời không có nắng
2. Tấm pin năng lượng mặt còn quá đắt
3. Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời không hoạt động khi mất điện
4. Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời phải bảo trì thường xuyên

Tấm pin năng lượng mặt trời có thể được xem là trái tim của đèn năng lượng mặt trời. Nhờ có tấm pin mà đèn năng lượng mặt trời mới có thể hoạt động, đem đến nguồn ánh sáng vào ban đêm cho người dùng mà không cần dùng điện lưới.
Đèn năng lượng mặt trời hiện rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn nghi ngờ về chất lượng của đèn năng lượng mặt trời đặc biệt là có nhiều hiểu lầm khác nhau về tấm pin năng lượng mặt trời. Vậy những hiểu lầm đó là gì, hãy cùng Kitawa tìm hiểu nhé. 

1. Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời không hoạt động khi trời không có nắng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đèn năng lượng mặt trời thì phải có năng mới hoạt động. Tuy nhiên thực tế không phải vậy Vì các thành phần sạc trên tấm pin mặt trời rất nhạy cảm với mật độ ánh sáng / cường độ sáng. Miễn là mật độ ánh sáng đủ, tấm pin mặt trời có thể thu năng lượng và bắt đầu quá trình sạc cho đèn năng lượng mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời vẫn có thể sáng trong những ngày mưa

Đèn năng lượng mặt trời vẫn có thể sáng trong những ngày mưa

  • Mật độ ánh sáng vẫn tồn tại trong những ngày đám mây
  • Mặc dù ánh sáng mặt trời sẽ bị hạn chế vào những ngày nhiều mây, tuy nhiên đèn sử dụng năng lượng mặt trời vẫn nhận được điện tích. Những đám mây đang che khuất ánh sáng mặt trời nhưng bức xạ mặt trời vẫn truyền từ mặt trời đến trái đất. Vì vậy, hệ thống điện mặt trời vẫn sạc trong thời gian có mây che phủ.
  • Hơn nữa, khi những đám mây che khuất mặt trời, theo thời gian ánh sáng mặt trời sẽ xuyên qua những lỗ hổng trên những đám mây. Khi đó, các tấm pin mặt trời không chỉ hấp thụ ánh sáng mặt trời trực tiếp mà còn cả ánh sáng mặt trời do đám mây phản xạ.
  • Trong điều kiện nhiều mây, ánh sáng mặt trời hoặc cường độ sáng là đủ để sạc trong hầu hết các trường hợp.

2. Tấm pin năng lượng mặt trời còn quá đắt

Nhiều gia đình hiện nay nghĩ rằng việc bỏ ra chi phí để mua đèn năng lượng mặt trời là quá đắt đỏ. Tuy không tốn tiền điện nhưng phải tốn tiền để mua đèn. Bởi chi phí đầu tư ban đầu của đèn năng lượng mặt trời cao hơn so với các bóng đèn điện thông thường. 

Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đèn với giá thành phù hợp với hộ gia đình nhỏ và vừa tại đây!

Tuy nhiên, không phải dòng đèn năng lượng mặt trời nào cũng có chi phí đắt đỏ, đó là tùy thuộc vào từng thương hiệu, từng quy mô cũng như tùy thuộc vào công suất của đèn. Đèn năng lượng mặt trời hiện nay chia làm 2 loại: Đèn cho dân dụng và đèn cho các công trình, dự án. Đèn dân dụng hiện nay có mức giá rẻ hơn và hầu hết mọi gia đình đều có thể sở hữu.

3. Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời không hoạt động khi mất điện

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị chiếu sáng hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào lưới điện như các loại đèn điện thông thường. Do đó việc nghĩ rằng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời không hoạt động khi mất điện là một điều sai lầm.
Chính nhờ hoạt động độc lập nên khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời thì mọi người sẽ cực kỳ an tâm nếu như mất điện thì nhà mình vẫn sáng. Do đó đèn năng lượng mặt trời cực kỳ phù hợp cho những vùng nông thôn hay bị mất điện.

4. Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời phải bảo trì thường xuyên

Thật sự đây là một quan niệm hết sức sai lầm!
So với các loại đèn điện thông thường rất nhanh hư hỏng thì đèn năng lượng mặt trời lại có tuổi thọ rất cao lên đến hơn 10 năm. Đồng thời trong quá trình sử dụng cũng không cần bảo trì quá nhiều. Khách hàng chỉ cần thường xuyên lau bụi trên tấm pin để đảm bảo tấm pin được hấp thụ ánh mặt trời một cách tốt nhất là được.

Cần thường xuyên lau bụi trên tấm pin năng lượng mặt trời

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu được những sai lầm mà mọi người thường nghĩ về tấm pin của đèn năng lượng mặt trời. Hy vọng với những phân tích trên mọi người sẽ có được cái nhìn khác về sử dụng tấm pin cũng như đèn năng lượng mặt trời đồng thời chọn được mẫu đèn năng lượng mặt trời ưng ý cho gia đình của mình nhé. 

Mua đèn năng lượng mặt trời tại: 👉 Đèn năng lượng mặt trời

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến