Khuyến mãi Khuyến mãi

Làm sao sử dụng tấm pin của đèn năng lượng mặt trời được lâu

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Tư, 02/03/2022
Nội dung bài viết

Đa phần các nhà cung cấp đèn năng lượng mặt trời đều đảm bảo cho khách hàng tấm pin năng lượng mặt trời có thể duy trì hiệu suất tới 80-90% sau 7 đến 10 năm sử dụng. Điều này đã được kiểm chứng tuy nhiên cần có một vài điểm mà khách hàng phải quan tâm để sử dụng đúng như cam kết của các nhà cung cấp.

Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời có xuống cấp không?

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời​​​​​​​ sẽ xuống cấp theo thời gian và thủ phạm của nó chính là thời tiết.
Khi trời nóng lên, mọi thứ đều giãn nở, khi trời lạnh, mọi thứ sẽ co giãn lại. Các tấm pin cũng không tránh khỏi điều này và chính việc lặp đi lặp lại liên tục hàng ngày khiến chúng bị giãn nở liên tục từ đó tạo ra các vết nứt nhỏ. Tuy nhiên không cần quá lo lắng vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ở nước ta không quá cao, nên thực tế sẽ không ảnh hưởng đến tấm pin.

Cách kéo dài tuổi thọ của tấm pin của đèn năng lượng mặt trời
1/ Lựa chọn tấm pin có chất lượng cao.
Ngày nay, tấm pin năng lượng mặt trời Mono là dòng được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất vì độ bền khả năng hấp thụ ánh sáng cao của nó. tấm pin có chất lượng kém có tỉ lệ xuống cấp rất cao, việc sử dụng các tấm pin có chất lượng tốt không chỉ giúp tăng khả năng chống chịu của tấm pin mà còn giúp ích cho việc duy trì mức sản xuất năng lượng cao trong suốt, thậm chí là xa hơn tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời, pin năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời

2/ Quan tâm đến vị trí lắp đặt
Một trong những yếu tố cần phải quan tâm trước khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời đó là không lắp đặt  tấm pin gần những thứ có thể gây thiệt hại về mặt vật chất như: gió thổi cây, đá đè lên tấm pin. Điều này có thể làm tăng tốc độ xuống cấp của tấm pin.

Lắp đèn năng lượng mặt trời ở những nơi có đủ ánh nắng, thông thoáng


3/ Cần vệ sinh tấm pin định kỳ
Việc vệ sinh tuy không cần thực hiện quá thường xuyên, nhưng việc vệ sinh và kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của các tấm pin. Không chỉ vậy, việc này còn giúp phát hiện sớm những sự cố để đưa ra các biện pháp khắc phục.

KẾT LUẬN
Tấm pin năng lượng mặt trời chịu ảnh hưởng của thời tiết vì vậy nó sẽ xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên chỉ cần khách hàng áp dụng những biện pháp kể trên thì sẽ góp phần giảm đáng kể tỷ lệ xuống cấp của tấm pin năng lượng mặt trời. 
Việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm chi phí chi trả cho hóa đơn tiền điện mà còn tiết kiệm chi phí bảo hành, sửa chữa thay mới đèn mỗi năm. Cực kỳ phù hợp với mọi gia đình. 

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈


Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến