Khuyến mãi Khuyến mãi

Kinh nghiệm lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn

Nguyễn Huế
Thứ Sáu, 05/04/2024
Nội dung bài viết

Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn không phải là công việc dễ dàng. Để có thể thực hiện thành công, bạn cần có kinh nghiệm và tính toán kỹ càng. Nếu bạn chuẩn bị thực hiện dự án thắp sáng nông thôn bằng loại đèn này, hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Tầm quan trọng khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn

Nhu cầu chiếu sáng tại các vùng nông thôn đang trở nên ngày càng cao. Tuy nhiên, hệ thống cơ sở hạ tầng tại những vùng này vẫn chưa thực sự phát triển. Điều này gây không ít khó khăn cho các cơ quan chức năng chính phủ. 

Hiện nay, với sự xuất hiện của đèn năng lượng mặt trời, việc chiếu sáng tại những khu vực này đã không còn là vấn đề. Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn có thể giải quyết hầu hết những hạn chế mà hệ thống đèn truyền thống khó có thể thực hiện được.

 • Không cần dây điện rườm rà và xây dựng hạ tầng phức tạp. Đèn năng lượng mặt trời chỉ cần lắp đặt đơn giản là có thể sử dụng được.

 • Sử dụng nguồn năng lượng dồi dào từ ánh sáng mặt trời. Không cần lo lắng quá tải dẫn đến tình trạng cắt điện đột ngột.

 • Không cần chi trả chi phí điện hàng tháng, có thể tối ưu chi phí cho người dân.

 • Bền bỉ, sử dụng dài lâu nhờ các công nghệ hiện đại hàng đầu được tích hợp bên trong. 

 • Khả năng di chuyển linh hoạt khi cần thiết. 

Đèn năng lượng mặt trời đóng vai trò chiếu sáng quan trọng tại các vùng quê

Đèn năng lượng mặt trời đóng vai trò chiếu sáng quan trọng tại các vùng quê

Chuẩn bị trước khi lắp đặt đèn năng lượng cho nông thôn

Tham khảo một vài khâu chuẩn bị cực kỳ cần thiết để có thể thực hiện lắp đặt đèn suôn sẻ sau.

Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn, cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của cộng đồng sống trong khu vực. Điều này bao gồm việc đánh giá số lượng và vị trí các điểm cần ánh sáng, cũng như mức độ cần thiết của hệ thống đèn năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Để xác định được điều này, bạn cần tiến hành khảo sát tổng quan khu vực để có thể tính toán và lên kế hoạch chính xác. Bên cạnh đó, bạn cần phân tích khả năng tài chính của cộng đồng để đảm bảo rằng giải pháp đèn năng lượng mặt trời được đề xuất là phù hợp và bền vững về mặt tài chính.

Xác định nhu cầu sử dụng để lên kế hoạch chính xác

Xác định nhu cầu sử dụng để lên kế hoạch chính xác

Khảo sát địa điểm lắp đặt

Khảo sát địa điểm lắp đặt là bước quan trọng trong quá trình lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại các vùng nông thôn mới. Dưới đây là các bước cụ thể giúp bạn có thể thực hiện:

 • Xác định vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn: Xác định các vị trí tiềm năng để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trong khu vực nông thôn mới. Một số vị trí cần được đầu tư chú trọng như đường đi, nhà văn hoá, trường học, hay khu vực sản xuất nông nghiệp…..

 • Đánh giá ánh sáng mặt trời: Tiến hành đánh giá về mức độ ánh sáng mặt trời tại các vị trí được chọn trong thời gian ngày. Đặc biệt là trong những khu vực có thể bị che khuất bởi cây cối hoặc cấu trúc khác.

 • Kiểm tra địa hình và môi trường: Đánh giá các yếu tố địa hình và môi trường tại vị trí lắp đặt, bao gồm độ cao, độ nghiêng, địa hình phẳng hoặc dốc, và vật liệu xây dựng có sẵn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại đèn và cách lắp đặt phù hợp.

Khảo sát địa điểm lắp đặt để thực hiện lắp đèn một cách hiệu quả nhất

Khảo sát địa điểm lắp đặt để thực hiện lắp đèn một cách hiệu quả nhất

 • Đo lường khoảng cách và diện tích: Đo lường khoảng cách giữa các điểm lắp đặt và các yếu tố xung quanh như nhà cửa, cây cối, và cấu trúc khác. Đánh giá diện tích cần chiếu sáng và đảm bảo rằng hệ thống đèn năng lượng mặt trời có thể phủ sóng toàn bộ khu vực cần thiết.

 • Xác định điều kiện môi trường: Kiểm tra điều kiện môi trường tại vị trí lắp đặt, bao gồm tình trạng đất đai, mức độ ngập lụt, và các yếu tố khí hậu khác. Điều này giúp đảm bảo rằng hệ thống đèn năng lượng mặt trời có thể chịu được các yếu tố môi trường địa phương.

Bằng cách thực hiện một khảo sát địa điểm kỹ lưỡng, bạn có thể đảm bảo rằng việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn sẽ được thực hiện một cách hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng của cộng đồng nông thôn mới.

>> Xem ngay: Giá đèn đường năng lượng mặt trời nông thôn mới là bao nhiêu?

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Để quá trình lắp đặt đèn được suôn sẻ và thành công, việc chuẩn bị trước các công cụ cần dùng là vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị những dụng cụ nào thì hãy tham khảo danh sách sau đây:

 • Rào chắn bảo vệ công trình thi công chỉ để những người có nhiệm vụ mới được phép vào. Đây là việc rất quan trọng trước khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn

 • Bộ đèn năng lượng mặt trời: chuẩn bị bộ đèn năng lượng đã xác định từ trước để chuẩn bị lắp ráp. Một bộ sản phẩm sẽ bao gồm các thành phần chính như bóng đèn, tấm pin năng lượng, bộ điều khiển và dây nối. 

 • Bộ điều khiển: Chuẩn bị các bộ điều khiển để điều chỉnh việc sử dụng năng lượng và thời gian hoạt động của đèn năng lượng mặt trời. 

 • Dây điện và các phụ kiện kết nối: Chuẩn bị các dây điện và các phụ kiện kết nối như đầu nối, kẹp điện, ống co nhiệt, và băng keo chống nước để kết nối các thành phần của hệ thống đèn với nhau một cách chắc chắn và an toàn.

Chuẩn bị các công cụ, dụng cụ và nguyên vật liệu cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ và nguyên vật liệu cần thiết

 • Công cụ lắp đặt: Chuẩn bị các công cụ cơ bản như cờ lê, ống nước, búa, bu-lông và vít để thực hiện việc lắp đặt và lắp ráp. Đảm bảo các công cụ này có đủ độ sắc và chất lượng để thực hiện công việc một cách hiệu quả.

 • Vật liệu xây dựng cần thiết: Nếu cần, chuẩn bị các vật liệu xây dựng như cọc đất, bê tông, thép, và các vật liệu cần thiết khác để cài đặt đèn năng lượng mặt trời và bảo vệ hệ thống.

Các bước lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn mới

Bước 1: Xác định các vị trí cần lắp đặt

Xác định lại các vị trí cần lắp đặt theo như kế hoạch. Vị trí cần được đặt chính xác để đảm bảo hiệu quả cũng như số lượng đèn được định sẵn ban đầu.

Bước 2: Tiến hành thi công lắp đặt

Tiến hành lắp theo các bước sau:

1. Chuẩn bị vị trí và đào đất:

 • Xác định vị trí cụ thể cho cọc đỡ hoặc các bệ cố định dựa trên kế hoạch thiết kế.

 • Sử dụng dụng cụ đào đất để tạo ra các lỗ hoặc khe hợp lý để lắp đặt cọc đỡ hoặc bệ cố định. Lỗ hoặc khe này phải đảm bảo độ ổn định và đủ sâu để đảm bảo tính chắc chắn của hệ thống sau khi lắp đặt.

2. Ráp các bộ phận thành 1 chiếc đèn hoàn chỉnh: Theo dõi hướng dẫn chi tiết từ nhà sản xuất để lắp ráp đúng tiêu chuẩn. 

3. Lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời và đèn:

 • Theo kế hoạch thiết kế, đặt các tấm pin năng lượng mặt trời tại các vị trí đã xác định trước. Đảm bảo rằng các tấm pin được đặt ở vị trí có đủ ánh sáng mặt trời và không bị che khuất.

 • Lắp đặt đèn LED tại các vị trí cần thiết, có thể là trên các cột đèn, bức tường, hoặc các cấu trúc khác. Đảm bảo rằng đèn được lắp đặt ở độ cao và góc đặt phù hợp để đảm bảo hiệu suất chiếu sáng tốt nhất.

3. Kết nối hệ thống điện: kết nối tấm pin năng lượng mặt trời với bộ phận đèn.

4. Cài đặt chương trình thời gian hoạt động phù hợp với yêu cầu cụ thể của dự án, bao gồm cả việc xác định thời gian bật/tắt đèn và các chế độ hoạt động khác nhau (ví dụ: chế độ tiết kiệm năng lượng vào ban đêm).

>> Xem ngay: Top 3 mẫu đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn mới giá tốt nhất

Bước 3: Kiểm tra, đánh giá lại hiệu quả hoạt động

Tiến hành kiểm tra hoạt động của từng hệ thống đèn năng lượng mặt trời để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách. Đánh giá lại hiệu suất và hiệu quả của hệ thống sau một thời gian sử dụng, bao gồm kiểm tra ánh sáng, pin và các bộ điều khiển. Điều chỉnh cài đặt và thực hiện bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động liên tục và hiệu quả của hệ thống.

Kiểm tra đánh giá lại sau khoảng thời gian hoạt động nhất định

Kiểm tra đánh giá lại sau khoảng thời gian hoạt động nhất định

Lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho khu vực nông thôn

Một vài lưu ý để lắp đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn một cách chuẩn nhất. 

Lưu ý chiều cao các cột đèn

Chiều cao của cột đèn đường năng lượng mặt trời ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi chiếu sáng của đèn LED. VÌ vậy khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn cần chú ý: 

 • Đối với đèn đường năng lượng mặt trời có chiều cao cột 7 mét, khoảng cách lắp đặt khoảng 20-25 mét là phù hợp để đảm bảo chiếu sáng tương tác một mặt và tránh điểm mù. 

 • Nếu chiều cao cột đèn là 8 mét, khoảng cách giữa các đèn nên từ 25-30 mét, sử dụng phương pháp chiếu sáng chéo cho cả hai bên. 

 • Với cột đèn 12 mét, khoảng cách giữa các cột thường là 30-50 mét, sử dụng hệ thống chiếu sáng đối xứng ở cả hai bên và chiều rộng chiếu sáng đường phải vượt quá 15 mét.

Chú ý đến khoảng cách đặt đèn

Khoảng cách giữa các đèn đường thường được xác định dựa trên chiều rộng của con đường, chiều cao của cột đèn, công suất của nguồn sáng và cách chiếu sáng. Thông thường, trong các khu vực sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời, khoảng cách giữa các đèn thường là khoảng 20 hoặc 25 mét. Nếu khoảng cách lớn hơn, ánh sáng giữa hai đèn có thể không được kết nối một cách tốt. Điều này giúp đảm bảo việc chiếu sáng đồng đều và hiệu quả trên toàn bộ con đường.

Tính toán khoảng cách đặt đèn

Tính toán khoảng cách đặt đèn

Chọn thương hiệu và nhà cung cấp chất lượng

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có rất nhiều sản phẩm đèn năng lượng mặt trời được ra đời. Các sản phẩm kém chất lượng được bày bán rất nhiều với các kỹ xảo cực kỳ tinh vi. Người tiêu dùng khó có thể nhận biết được hàng thật giả. Chính vì vậy, bạn nên chọn thương hiệu đã có mặt lâu năm trên thị trường và có tỷ lệ đánh giá cao. Bên cạnh đó, cũng cần thật cẩn thận để lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín giúp bạn sở hữu sản phẩm chất lượng. 

KITAWA - Đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho nông thôn theo tiêu chuẩn là một trong những bước quan trọng để đèn có thể hoạt động ổn định, hiệu quả lâu dài. Nhưng chọn cho mình một sản phẩm chất lượng để sử dụng bền lâu là điều mà bạn cần ưu tiên hàng đầu. Để vừa có thể thỏa mãn cả 2 yêu cầu trên, KITAWA sẽ là điểm đến bạn có thể tin tưởng.

Là một trong những đơn vị top đầu ngành hiện nay, các sản phẩm của công ty luôn đều đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO. Và nhận được vô số đánh giá tích cực  từ phía các đối tác. Với kinh nghiệm hàng chục năm trên thị trường, KITAWA đã lắp đặt thành công hàng nghìn dự án lớn nhỏ và gây dựng uy tín cao về lĩnh vực đèn năng lượng mặt trời

Bên cạnh việc cung cấp và thi công, KITAWA còn mang đến nhiều những cách bảo dưỡng đèn cực kì hay. Bạn chỉ cần gọi điện thoại cho đội ngũ nhân viên của công ty để được giải đáp ngay tức khắc. Thái độ làm việc nhiệt tình, thân thiện cũng giúp KITAWA nhận được số điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng. 

Ngoài ra còn rất nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt đang chờ đón bạn khi nhắc máy gọi theo số:

 • Showroom offline: 41F/12 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh,  HCM

 • Hotline: 0943.999.539 - Kênh sỉ: 0943.899.539 - CSKH/Bảo hành: 0902.035.449

 • Email: info@kitawa.vn

 • Website: kitawa.vn

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến