Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng dẫn chi tiết về thiết kế cột đèn đường năng lượng mặt trời - thành phố và quận

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Ba, 19/07/2022
Nội dung bài viết

Cột đèn đường năng lượng mặt trời thường được làm bằng thép, có đặc điểm là đẹp, bền, chắc chắn, dễ tạo hình, công nghệ gia công đơn giản, độ bền cơ học cao.

Hiện nay, ngày càng nhiều trang trại, sân vườn, đường giao thông nông thôn và cộng đồng đô thị được lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời . Do đèn đường năng lượng mặt trời để ngoài trời lâu ngày nên bản thân cột đèn phải đảm bảo các chỉ số thi công, nếu không, mưa nắng rất có thể bị han gỉ, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm tăng độ bền của nó. rủi ro. 

Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản đối với cột đèn năng lượng mặt trời thường được sử dụng để hỗ trợ đèn đường năng lượng mặt trời?

Hình dạng mặt cắt của cột đèn thường được sử dụng là hình tròn và hình lục giác, một số còn sử dụng hình dạng bát giác. Độ côn chủ yếu là 1:90 và 1: 100. và độ dày thường là 3-5mm theo ứng suất của cột đèn.

Môi trường làm việc của đèn đường năng lượng mặt trời là ngoài trời nên yêu cầu nâng đỡ trụ đèn tốt hơn. Để trụ đèn không bị gỉ, ăn mòn và giảm độ bền kết cấu, trụ đèn phải được chống ăn mòn bằng các phương pháp khác nhau:

Phương pháp chống ăn mòn chủ yếu cho đèn năng lượng mặt trời nhằm ngăn ngừa nguyên nhân gây ra rỉ sét. Phương pháp chống ăn mòn cần tránh hoặc làm chậm ảnh hưởng của độ ẩm, quá trình oxy hóa, nhiệt độ cao, clorua và các yếu tố khác. Các phương pháp phổ biến như sau có thể kể đến như sau:

  • Xử lý phun nhựa : phun xử lý nhựa sau khi mạ kẽm nhúng nóng. Nên chọn loại bột nhựa phun sơn để ngoài trời, lớp sơn phủ không bị bong tróc, nứt nẻ. Xử lý nhựa phun có thể cải thiện khả năng chống ăn mòn của cột thép, và cải thiện đáng kể vẻ đẹp và trang trí của cột đèn. Màu sắc cũng có thể có nhiều sự lựa chọn.
  • Mạ kẽm nhúng nóng: Quá trình và phương pháp nhúng các bộ phận đã được xử lý trước vào dung dịch kẽm nóng chảy để tạo thành một lớp mạ kẽm và hợp kim sắt kẽm trên bề mặt. Độ dày của lớp kẽm là 65-90um. Lớp kẽm của các bộ phận được mạ kẽm phải đồng đều, mịn, không nhỏ giọt và kết tụ dư thừa. Lớp kẽm cần được kết hợp chắc chắn với thanh thép, lớp kẽm không được bong tróc, phồng lên.

Do bộ điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời và các bộ phận điện khác được lắp vào cột đèn (một số pin được lắp bên trong cột đèn) nên bạn cũng phải chú ý đến cột đèn chống thấm nước và chống trộm hiệu quả, tránh mưa tạt vào. Trụ đèn gây ra hỏng hóc về điện, cần bảo dưỡng để tránh sử dụng các dụng cụ thông thường có thể mở (ví dụ: bu lông ổ cắm lục giác, kìm, v.v.), đề phòng trộm cắp hoặc hư hỏng.


Mua đèn năng lượng mặt trời uy tín, chính hãng tại:

Cột đèn năng lượng mặt trời 4m

Đèn liền thể năng lượng mặt trời 300W

Đèn phi thuyền năng lượng măt trời 300wNội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến