Khuyến mãi Khuyến mãi

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Nguyễn Như Quỳnh
Thứ Bảy, 08/07/2023
Nội dung bài viết

Ngày nay khi khoa học kỹ thuật càng ngày phát triển thì nguồn năng lượng từ mặt trời hiện trở thành tài nguyên có giá trị. Do đó, những sản phẩm về đèn chiếu sáng được hoạt động dựa trên nguyên lý dùng năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến hơn. Tuy nó đang dần phổ biến, nhưng vấn đề về lắp đặt và sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời thì nhiều người chưa hiểu rõ. Hãy cùng KITAWA đi tìm hiểu thông qua bài viết bạn nhé!

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Khái niệm điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời 

Đèn năng lượng mặt trời hay còn được gọi là nguồn đèn năng lượng sạch. Nó là hệ thống chiếu sáng được hoạt động bằng cách chuyển hóa nguồn quang năng từ ánh sáng mặt trời tạo thành điện năng. Sau đó bộ phận điều khiển của đèn sẽ trực tiếp nạp năng lượng vào pin. Khi pin được nạp đầy, đèn năng lượng sẽ tự động phát sáng trong thời gian từ khoảng 8 – 12 tiếng liên tục.

Đèn năng lượng mặt trời điều khiển từ xa sẽ có thêm phần remote để điều khiển những chế độ từ xa. Do đó, việc này sẽ thuận tiện vô cùng cho người dùng và bạn chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển đèn.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời có điều khiển

Những loại đèn năng lượng mặt trời có điều khiển từ xa hiện nay có nhiều kiểu dáng, công suất khác nhau, kích thước phong phú, đa dạng.

Có thể khẳng định rằng, tuy nó có nhiều công suất, mẫu mã khác nhau. Nhưng những kiểu đèn năng lượng mặt trời điều khiển từ xa hiện nay đều có cấu tạo chung bao gồm các bộ phận chính sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin là một bộ phận rất quan trọng của kiểu đèn này. Vì nó có một chức năng hấp thụ về ánh sáng và chuyển hóa quang năng tạo thành điện năng giúp đèn có thể chiếu sáng. Tấm pin có thể sẽ được lắp rời hoặc liền với đèn. Và dễ dàng thay đổi, di chuyển đến vị trí có rất nhiều ánh nắng.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời

Bóng đèn led 

Thông thường những sản phẩm sẽ sử dụng đèn LED để chiếu sáng. Vì ưu điểm của đèn LED là nó có khả năng chiếu sáng, không cần kết nối hoặc tốn chi phí về điện, tuổi thọ lên tới 50000 giờ. Tùy vào từng loại đèn sẽ có số bóng, công suất LED khác nhau. Có loại 16 bóng hoặc 32 bóng…

Điều khiển

Đèn năng lượng mặt trời không thể thiếu bộ phận điều khiển. Chức năng chính của điều khiển là sử dụng để ngắt cho dòng điện khi bình năng lượng của pin đã đầy. Năng lượng tích tụ từ bên tấm sạc sẽ tự động chuyển tới bình sạc. Khi pin đầy, điều khiển sẽ giúp ngắt dòng điện và tránh tình trạng nạp quá đầy khiến cho bình năng lượng có thể bị cháy nổ. Ngoài ra, bộ phận này có chức năng tự động tắt, bật dựa trên sự thay đổi giữa buổi sáng và tối.

Thân đèn

Hầu hết thân của đèn năng lượng mặt trời được tạo thành từ nhựa ABS cao cấp, nhựa PC hoặc từ mặt kính cường lực, nhôm... Ngoài ra, thân đèn có thể được làm bằng đồng nguyên khối hay ghép lại từ nhiều tấm khác nhau.

Pin dự trữ

Mỗi chiếc đèn năng lượng mặt trời có điều khiển từ xa đều được trang bị thêm pin lithium siêu bền và dung lượng cao. Hoặc bình năng lượng giúp lưu trữ điện năng và cung cấp cho việc thắp sáng đèn.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Thân của đèn năng lượng mặt trời 

Công tắc

Ngay phía sau của đèn chúng ta sẽ thấy có 1 nút nhấn nhỏ. Nó được sử dụng để ngắt nguồn điện khi đèn không dùng hoặc bỏ trong thùng tối.

Hướng dẫn cách sử dụng remote điều khiển năng lượng mặt trời

Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light tuy nó có nhiều loại với kích thước và công suất khác nhau như: 25W, 90W, 100W, 120W, 150W, 300W, 400W. Nhưng tất cả các loại này đều được sử dụng chung 1 Remote giống nhau. Có loại thì hiển thị thêm tiếng Anh và có loại hiển thị về tiếng Trung. Dưới đây là cách sử dụng remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời:

Nút On/Of có màu đỏ trên cùng

Là nút tắt và mở đèn mặc định. Khi bạn mua về, nó đã kết nối tự động với đèn và tấm năng lượng. Do đó đèn đã có sẵn chế độ Auto tự động bật khi trời tối và bạn tự bật tắt thủ công từ chính nút On/Off này.

Nút Auto

Nút Auto giúp chuyển qua chế độ tự động và tự bật khi trời tối. Nó sẽ tắt và sạc đầy năng lượng khi trời đã sáng. Thông qua cảm biến về ánh sáng được tích hợp ở trong bộ đèn năng lượng mặt trời.

Nút 3H, 5H, 8H

Cách hẹn giờ đèn năng lượng mặt trời bằng các nút này sau thời gian 3h, 5h, 8h đèn sẽ tự tắt. Nó giúp tiết kiệm về nguồn năng lượng hơn. Nếu bạn muốn để đèn tự chiếu sáng qua đêm thì đặt ở chế độ Auto. Ngoài ra nó đặc biệt có lợi cho các ngày liên tiếp âm u và trời mưa không có nắng. 

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Cách hẹn giờ đèn năng lượng mặt trời 

Nút tăng/giảm độ sáng

Trong một số trường hợp, bạn có thể không cần quá tối hoặc quá sáng tùy vào khu vực địa lý lắp đặt. Bạn hãy sử dụng nút này để điều chỉnh cho hợp lý. Nhằm tiết kiệm nguồn năng lượng và dùng được cho những ngày không có nắng.

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt đèn

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời sẽ khác nhau tùy theo loại bạn đã mua. Vì nó còn phải nghiên cứu cả về  địa hình và điều kiện ở xung quanh. 

Trước khi lắp đèn vào vị trí cuối cùng, bạn hãy để chúng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời ít nhất một ngày. Nhằm để kiểm tra và đảm bảo chúng hoạt động có tốt, bóng đèn không xảy ra một lỗi nào.

Nơi lắp đèn

Quan trọng nhất ở là tấm pin năng lượng được đặt tại vị trí tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều. Vì tấm pin khi nhận được quang năng càng nhiều thì điện tích ở trong pin càng lớn. Từ đó hiệu suất để chiếu sáng của đèn sẽ tốt hơn. 

Đối với những loại đèn lắp ở lối đi, bãi đỗ xe, vỉa hè, người lắp đặt chú ý khoảng cách giữa các đèn được cách đều nhau. Nhằm cho ánh sáng phân bố đồng đều khắp những khu vực. Đặc biệt nhất là ở các nơi lắp đặt camera an ninh hoặc chỗ mọi người đi bộ, lái xe. Bạn lưu ý không nên đặt đèn quá sát nhau vì sẽ tạo ra ánh sáng quá chói. Từ đó lãng phí lượng ánh sáng và phần năng lượng đã được phát ra.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Ánh sáng phân bố đồng đều

Kiểm tra vị trí lắp đặt 

Bạn nên để ý thường xuyên tới đèn năng lượng mặt trời của gia đình mình. Nếu như thấy đèn phát ra ánh sáng mờ thì hãy kiểm tra tấm pin ở phía trên. Chúng có thể bị lá cây che và ngăn cản tia mặt trời cần chiếu vào. Khi thấy vị trí lắp đặt không phù hợp, bạn hãy thay đổi hướng và góc độ của tấm pin để tạo nên sự cải thiện đáng kể.

KITAWA - Địa chỉ mua đèn năng lượng mặt trời có điều khiển từ xa tốt nhất hiện nay

Công ty đèn KITAWA là một trong các đơn vị đứng đầu trong ngành công nghiệp và chiếu sáng hiện đại. Tại đây chúng tôi luôn tập trung các chuyên gia đầu ngành ở trong lĩnh vực đèn chiếu sáng tại Việt Nam hiện nay.

Tất cả những linh kiện để sản xuất đèn năng lượng mặt trời điều khiển từ xa 10W, 20W, 40W….của KITAWA đều được nhập khẩu hàng chính hãng. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ để chứng minh khi xuất nhập kho. Chính vì vậy đầu ra chất lượng sản phẩm về đèn năng lượng mặt trời đều được đảm bảo tuyệt đối.

Để đáp ứng được nhu cầu dùng của chính khách hàng,  KITAWA có đầy đủ những chi nhánh ở trên toàn quốc. Không những vậy bên công ty chúng tôi còn nhận vận chuyển và giao hàng đối với toàn bộ các hóa đơn. Như vậy quý khách hàng sẽ không phải lăn tăn đối với hình thức giao bán hàng.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời điều khiển từ xa tại KITAWA

KITAWA có chế độ về bảo hành tuyệt vời lên tới 24 tháng. Trong khi những đơn vị khác có chế độ bảo hành về remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời là 12 tháng. Đơn vị giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách trong khi sử dụng sản phẩm.

Qua bài viết đã giúp các bạn có những thông tin hữu ích về điều khiển từ xa đèn năng lượng mặt trời. Hãy lựa chọn chúng tôi khi bạn cần. Nếu còn điều gì thắc mắc và băn khoăn hãy truy cập website: kitawa.vn để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến