Khuyến mãi Khuyến mãi

Lý do vì sao đèn năng lượng mặt trời bị sáng mờ

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Tư, 14/12/2022
Nội dung bài viết

Ngày nay, việc sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời đang ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại thì một số ít trường hợp đèn năng lượng mặt trời sáng mời. Điều đó đã gây không ít khó chịu cho người dùng trong quá trình trình sử dụng.

Đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến

Vậy đèn đường bị sáng mờ là do đâu và có cách nào khắc phục không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lý do vì sao đèn đường năng lượng mặt trời bị sáng mờ

1. Sự lão hóa của pin

Pin chính là nơi lưu trữ năng lượng của đèn năng lượng mặt trời. Nếu pin bị lão hóa thì sẽ không lưu trữ được nhiều điện năng dẫn đèn đèn có độ sáng mờ hoặc không đủ pin để sáng.

Pin đèn năng lượng mặt trời

Pin đèn năng lượng mặt trời

Vì vậy khi chọn đèn năng lượng mặt trời nên chọn đèn có pin lithium phosphate. Vì đây là loại pin chất lượng  có số lần sạc và xả lên đến 1500 lần, và tuổi thọ có thể lên đến hơn 8 năm. 

2. Chip đèn LED ít và kém chất lượng

Một số nhà cung cấp bán đèn giá rẻ thường có chất lượng không tốt. Họ sẽ cắt giảm số lượng chip led do đó đèn sẽ có độ sáng không cao và thường bị sáng mờ. Khi mua nên chọn nhà cung cấp bán đèn có chip led số lượng lớn để  chất lượng nguồn sáng được đảm bảo, độ suy giảm chậm, tuổi thọ hơn 50.000 giờ.

Clip led đèn năng lượng mặt trời

Clip led đèn năng lượng mặt trời

3. Ảnh hưởng thời tiết

Thời tiết có ảnh hưởng rất lớn đến đèn đường năng lượng mặt trời. Đèn đường năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày để chuyển đổi năng lượng điện để lưu trữ năng lượng điện. Vào ban đêm đèn sẽ sử dụng năng lượng điện được lưu trữ vào ban ngày để thắp sáng. 

Đèn năng lượng mặt trời vẫn hoạt động trong trời mưa bão

Đèn năng lượng mặt trời vẫn hoạt động trong trời mưa bão

Trong điều kiện thời tiết mưa nhiều thì đèn sẽ hấp thụ được khá ít năng lượng. Do đó khi đêm đến đèn sử dụng hết hoặc ngày càng ít đi năng lượng thì ánh sáng do đèn đường năng lượng mặt trời phát ra sẽ rất thấp và bị mờ.

4. Ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài

Khi lắp đèn năng lượng mặt trời bị cây cao hay tòa nhà che mất nguồn sáng sẽ khiến đèn đường không hấp thụ đủ năng lượng để thắp sáng. 

Ngoài ra nếu lắp sai hướng tấm pin cũng sẽ khiến đèn năng lượng mặt trời không hấp thụ được ánh sáng mặt trời. Từ đó sẽ dẫn đến việc đèn bị sáng mờ.

Biện pháp khắc phục tình trạng đèn năng lượng mặt trời không đủ độ sáng

Để tránh tình trạng đèn năng lượng bị mờ hoặc có độ sáng yếu thì trước tiên người dùng nên quan tâm đến vị trí lắp đặt đèn cũng như cách lắp đặt tấm pin. Nên lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời, đèn liền thể năng lượng mặt trời hay đèn đường năng lượng mặt trời ở những nơi thoáng đãng và nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Nên tránh trường hợp lắp gần tán cây hoặc tường nhà che mất ánh sáng.

Đèn năng lượng mặt trời

Nên lắp đèn ở nơi không có cây cối che khuất

Ngoài ra người dùng cũng nên lựa chọn nhà cung cấp đèn năng lượng mặt trời chất lượng để đèn có độ bền lâu và độ sáng cao. Đừng nên ham rẻ mà chọn mua những loại đèn có chất lượng không tốt, độ sáng yếu và nhanh hỏng.

Đèn năng lượng mặt trời

Kitawa là thương hiệu đèn năng lượng mặt trời uy tín

Trên thị trường hiện nay, Kitawa là một trong những đơn vị bán đèn năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng. Công ty đã đạt chứng nhận ISO 9001:2015, giấy kiểm định chất lượng Quatest 3 cho nhiều sản phẩm và cũng là doanh nghiệp lọt top 100 thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn mua đèn của Kitawa.

Cửa hàng đèn năng lượng mặt trời chất lượng tại TP.HCM

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến