Khuyến mãi Khuyến mãi

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ nguồn năng lượng điện sạch và tiết kiệm

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ là một giải pháp rất phổ biến và rất linh hoạt để cung cấp ánh sáng ngoài trời miễn phí, đặc biệt là vào mùa hè và các thời điểm nhẹ hơn trong năm, nhưng cũng có khả năng trong suốt mùa đông. Chúng thường có chi phí thấp, hầu như không cần bảo trì và vận hành miễn phí. Ngoài ra, chúng cung cấp các lợi ích thẩm mỹ hấp dẫn cũng như phục vụ các mục đích chức năng cao, làm như vậy ở mức hiệu suất gần ngang với ánh sáng dây tóc truyền thống. Tóm lại, chúng vừa là vật trang trí vừa mang lại những lợi ích an toàn và bảo mật có giá trị.

Các loại đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ được ứng dụng trong cuộc sống

Các loại đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ được ứng dụng trong cuộc sống

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ cũng bao gồm năm thành phần:

 • Một tấm pin mặt trời nhỏ
 • Pin có thể sạc lại
 • Một nhóm đèn LED
 • Một cảm biến ánh sáng
 • Công tắc bật-tắt
 • Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời nhỏ chứa một số tế bào quang điện (PV). Các tế bào này - giống như tất cả các tế bào quang điện / PV - chứa các vật liệu nhạy cảm với ánh sáng có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành một lượng nhỏ dòng điện. Ánh sáng mặt trời không nhất thiết phải trực tiếp, hoặc ít nhất, nó không cần phải luôn luôn trực tiếp, nhưng ánh sáng mặt trời trực tiếp cho đến nay là tốt nhất để có kết quả tối ưu.

Pin có thể sạc lại

Dòng điện tạo ra này được gửi đến pin có thể sạc lại, thường là pin niken-kim loại hydrua (viết tắt là NiMH), phù hợp hơn pin NiCd bình thường cho các hoạt động có thể sạc lại nhiều lần. Pin lưu trữ điện năng được tạo ra bởi bảng điều khiển năng lượng mặt trời để sử dụng sau này, vào ban đêm.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời có thể được sạc lại

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời có thể được sạc lại

Hướng dẫn chung là những loại pin này có thể sử dụng được hai năm (khoảng 600 chu kỳ sạc). Vì lý do này, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng đèn năng lượng mặt trời có pin có thể tháo rời (các mẫu rẻ nhất có thể không).

Đèn LED

Đèn điốt phát quang (LED) là bóng đèn thu nhỏ hiệu quả cao, hiệu quả hơn nhiều so với bóng đèn dây tóc truyền thống và tuổi thọ lâu hơn nhiều (thường lên đến 10.000 giờ, so với tuổi thọ 3.000 thông thường của bóng đèn dây tóc). Những phẩm chất này, cộng với ánh sáng rực rỡ của chúng khiến chúng đặc biệt phù hợp với đèn năng lượng mặt trời ngoài trời để sử dụng vào ban đêm.

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng kết hợp với đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ về mặt kỹ thuật được gọi là điện trở quang. Cảm biến này bật đèn năng lượng mặt trời mini khi ánh sáng ban ngày chuyển sang bóng tối và tắt đèn năng lượng mặt trời khi ánh sáng ban ngày quay trở lại.

Ngoài ra, bộ phận này của đèn năng lượng mặt trời thường tích hợp một cảm biến được gọi là bộ điều khiển sạc, đảm bảo rằng pin có thể sạc lại không vượt quá mức sạc an toàn tối đa trong trường hợp ánh sáng mặt trời kéo dài hoặc đặc biệt mạnh.

Bật / tắt chuyển đổi

Với sự hiện diện của cảm biến ánh sáng, có vẻ như không rõ ràng tại sao công tắc bật-tắt lại hữu ích. Lý do là có thể đôi khi bạn muốn tắt đèn, chẳng hạn như để tiết kiệm năng lượng cho pin (và để pin sạc lại đầy đủ trước khi sử dụng lại). Đó là cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời mini thông minh nhất.

Ưu điểm và nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ

Ưu điểm

 • Hoạt động bằng năng lượng sạch, tự nhiên, không sử dụng điện bên ngoài
 • Hầu như không cần bảo trì (ngoài việc thay pin khoảng hai năm một lần), do đó, kết hợp với không tốn tiền điện, đèn năng lượng mặt trời hoạt động với chi phí bằng không
 • Có thể rất rẻ để mua (tùy thuộc vào thông số kỹ thuật)
 • Hoạt động quanh năm (hiệu suất sẽ phụ thuộc vào thông số kỹ thuật)
 • An toàn để sử dụng trong mưa và tuyết

Hạn chế

 • Phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp dồi dào (như với tất cả các sản phẩm năng lượng mặt trời)
 • Sẽ không phù hợp với hiệu suất của đèn tốt nhất được kết nối với lưới điện
 • Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, có thể không cung cấp ánh sáng trong suốt thời gian bóng tối trong suốt mùa đông

Sử dụng điển hình cho đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, chỉ giới hạn bởi trí tưởng tượng và sở thích cá nhân. Sử dụng rộng rãi phù hợp với hai loại sau:

Đèn năng lượng mặt trời nhỏ trang trí: Rất thường xuyên, đèn pin năng lượng mặt trời mini được sử dụng làm tính năng trang trí trong các khu vườn ngoài trời và xung quanh bãi cỏ, thường xuyên hoặc cho các chức năng đặc biệt (họp mặt gia đình, v.v.).

Đèn năng lượng mặt trời cho an toàn và an ninh

Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ được sử dụng để chiếu sáng các con đường, vì vậy vốn dĩ cung cấp chức năng an toàn, ngay cả khi chúng cũng được xem như là vật trang trí.

Ngoài ra, đèn năng lượng mặt trời có thể được gắn trên cao và được sử dụng để chiếu sáng các khu vực cụ thể để đi lại an toàn vào ban đêm. Và đèn năng lượng mặt trời mini cũng là một giải pháp khả thi cho chiếu sáng an ninh gia đình và tòa nhà.

Các loại đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ

Đèn dây năng lượng mặt trời giúp chiếu sáng và trang trí cho sân vườn

Đèn dây năng lượng mặt trời giúp chiếu sáng và trang trí cho sân vườn

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ cho sân vườn

Đèn năng lượng mặt trời cho sân vườn có thể được đặt để chiếu sáng hiên nhà, sân thượng hoặc tạo ra một quang cảnh trang trí tuyệt đẹp xung quanh các cánh đồng cỏ, cây và hoa.

Đèn dây năng lượng mặt trời tiết kiệm năng lượng và trợ giúp cho bất kỳ nỗ lực trang trí nào. Chúng có thể chiếu sáng không gian ngoài trời ở nhà hoặc nơi làm việc, và cũng có thể được sử dụng trong nhà. Chúng có thể dễ dàng quấn quanh cây, mang lại cho chúng một lợi ích bổ sung. Bạn cũng có thể đặt chúng trong các cành cây, bụi cây, đồ nội thất, bảng hiệu nhà và văn phòng.

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ cho sân nhà

Còn được gọi là đèn sân hiên năng lượng mặt trời, những đèn LED năng lượng mặt trời này có nhiều kiểu dáng và sự lựa chọn. Chúng mang lại bầu không khí hoàn hảo cho cầu thang, tường, vách ngăn và hàng hiên, tạo ra một hiệu ứng phong phú và sống động.

Đèn tiêu điểm năng lượng mặt trời sử dụng chiếu sáng lối đi và các góc tường

Đèn tiêu điểm năng lượng mặt trời sử dụng chiếu sáng lối đi và các góc tường

Có rất nhiều đèn boong chạy bằng năng lượng mặt trời từ các nhà sản xuất phổ biến — cho phép chủ nhà có được ánh sáng tuyệt đẹp và mềm mại mà không cần bất kỳ hệ thống dây điện nào. Biết rằng dây điện trông không đẹp trên cầu thang và tường, loại đèn chiếu sáng này là loại đèn chiếu sáng hoàn hảo cho công nghệ đèn LED năng lượng mặt trời lâu dài.

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ cho các tiêu điểm

Trong thời kỳ mà sự phổ biến của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đang ở đỉnh cao, những tiến bộ mới đã đưa đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời vào cuộc sống. Chúng hoàn hảo để đặt trên bất kỳ bức tường hoặc khu vực cao (điểm) nào đó là cách chúng có tên.

Đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ cho tiêu điểm được thiết kế để chiếu sáng các khu vực ngoài trời lớn hơn, các loại đèn LED năng lượng mặt trời này sử dụng năng lượng mặt trời và có thể được đặt ở bất kỳ góc nào, phía trên cửa ra vào và mọi tiêu điểm của khu vực ngoài trời. Để đảm bảo rằng bạn đang nhận được đèn năng lượng mặt trời sáng nhất, hãy coi số đo lumen là chỉ số chính cho cường độ của đèn.

Kitawa Mong rằng những loại đèn năng lượng mặt trời loại nhỏ này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện năng sử dụng. Thêm vào đó là sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến