Khuyến mãi Khuyến mãi

Công dụng và lợi ích của đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Theo thuật ngữ khoa học, 'Đèn năng lượng mặt trời' là thiết bị chiếu sáng di động bao gồm đèn LED, tấm pin mặt trời quang điện và pin có thể sạc lại. Nói một cách dễ hiểu thì solar có nghĩa là mặt trời và đèn có nghĩa là cung cấp ánh sáng. Vì vậy, ánh sáng mặt trời là ánh sáng được tạo ra với sự trợ giúp của năng lượng mặt trời. Ở bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu loại đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ có những ưu thế gì nhé.

Công dụng và tiện ích khi sử dụng đèn năng lượng hẹn giờ

Công dụng và tiện ích khi sử dụng đèn năng lượng hẹn giờ

Thông tin đèn năng lượng mặt trời

Thông tin về đèn năng lượng mặt trời được phổ biến rộng rãi trên internet, nói một cách đơn giản đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ hoạt động với sự hỗ trợ của hiệu ứng quang điện, Pin mặt trời là một bộ phận quan trọng của ánh sáng mặt trời vì nó chỉ có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều.

Nguyên lý hoạt động của các tấm pin mặt trời diễn ra như sau: Pin mặt trời hấp thụ năng lượng vào biến tần. sau đó đèn năng lượng mặt trời dưới sự trợ giúp của hiệu quáng quan điện sẽ được hoạt động. Các tấm pin mặt trời có vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành các dòng điện một chiều. Các tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng và lưu vào pin của nó để sử dụng hiện tại và sau này.

Một pin mặt trời bao gồm một số silicon tinh thể và các chất hóa học có thể tạo ra các lớp electron mang điện tích âm và không gian tích điện dương. Khi ánh sáng mặt trời đi qua các tế bào năng lượng mặt trời, nó sẽ kích hoạt các electron mang điện tích âm và đẩy chúng đến không gian tích điện dương.

Điện tử này sau đó được nhúng vào pin mặt trời đến pin thông qua các dây dẫn nơi lưu trữ điện năng. Trong ngày, pin sạc đầy và khi trời tối, các tế bào năng lượng mặt trời sẽ ngừng chuyển đổi ánh sáng mặt trời khi nó yếu đi.

Các bộ phận chính tạo nên dòng điện năng lượng mặt trời

Các bộ phận chính tạo nên dòng điện năng lượng mặt trời

Có bao nhiêu loại đèn năng lượng mặt trời.

Có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau trên thị trường, thế nhưng cách thức hoạt động chủ yếu giống nhau như đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ. Cần phải có đủ ánh sáng mặt trời để sạc đầy pin để giữ cho đèn hoạt động cả đêm, do đó, trong khi đặt đèn năng lượng mặt trời, hãy luôn kiểm tra xem các tấm pin có cách xa cây cối và bụi rậm sẽ cản trở ánh sáng mặt trời hay không.

Tapetum India Solar được thành lập với mục tiêu quảng bá đèn LED năng lượng mặt trời tiết kiệm năng lượng. Tapetum là công ty được chứng nhận ISO 9001: 2015 và ISO 10002: 2004 và hiện là công ty đi đầu trong việc phân phối các giải pháp chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả về chi phí cho các cá nhân và đại lý.

Các sản phẩm do Tapetum bán ra đều có độ bền cao và được thiết kế theo tiêu chuẩn toàn cầu. Mỗi sản phẩm đều trải qua quá trình thử nghiệm và kiểm tra tính năng đèn năng lượng mặt trời tỉ mỉ bởi các chuyên gia chất lượng trong nhà trước khi được phân phối.

Cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý hiệu ứng quang điện. Các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời với sự hỗ trợ của pin mặt trời và chuyển năng lượng mặt trời này thành dòng điện trực tiếp được lưu trữ thành pin năng lượng mặt trời thông qua bộ điều khiển sạc để sử dụng sau này.

Một pin mặt trời duy nhất có khả năng tạo ra tối đa 0,45 vôn và dòng điện được tạo ra phụ thuộc vào kích thước của tế bào và lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin mặt trời. Cũng như đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ, cần phải thiết lập lắp đặt đặc biệt để có thể hẹn giờ mở tắt đèn.

Cách hoạt động năng lượng mặt trời

Cách hoạt động năng lượng mặt trời

Quy trình ánh sáng mặt trời

Bên trong đèn năng lượng mặt trời bao gồm nhiều pin mặt trời và một mảng năng lượng mặt trời được hình thành bằng cách nối nhiều tấm pin với nhau. Pin mặt trời được làm từ silicon tinh thể, là một vật liệu bán dẫn có thể tạo ra các electron mang điện tích âm và không gian mang điện tích dương.

Khi ánh sáng mặt trời đi qua pin mặt trời, các photon được giải phóng từ mặt trời sẽ đánh bật các electron này và đẩy chúng vào không gian tích cực trong tế bào, tạo thành một mạch điện. Dòng điện một chiều được tạo ra khi các electron chạy qua một đoạn mạch như vậy.

Các tấm pin mặt trời được nối trực tiếp với pin thông qua bộ điều khiển sạc, bộ điều khiển này bảo vệ pin bằng cách ngăn chặn dòng điện chạy ngược qua pin mặt trời vào ban đêm và điều chỉnh điện áp. Pin mặt trời dừng quá trình chuyển đổi và ngừng sản xuất điện năng vào ban đêm.

Khi không có đủ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi, các tế bào cảm quang trên ánh sáng sẽ cảm nhận được ánh sáng đó và bắt đầu cung cấp năng lượng cho đèn LED. Cơ quan thụ cảm ánh sáng tự động tắt ánh sáng khi trời sáng và quá trình này được lặp lại hàng ngày.

Loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến nhất được sử dụng là đèn đường năng lượng mặt trời, loại đèn này là một dạng đèn năng lượng mặt trời nhỏ gọn hiện đại, rất dễ lắp đặt và yêu cầu bảo trì thấp. Đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ cũng được ứng dụng trong các loại đèn đường năng lượng mặt trời.

Công dụng đèn mặt trời

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho cả mục đích trong nhà và ngoài trời. công dụng điện năng lượng mặt trời sử dụng hệ thống chiếu sáng của mặt trời có thể được lắp đặt trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân khác nhau và đang được sử dụng ngay cả như đèn giao thông và đèn báo hiệu đều là các ứng dụng phổ biến của mẫu đèn năng lượng mặt trời

Các thiết kế đèn đường năng lượng mặt trời nhỏ gọn, nhẹ và có nhiều công dụng đèn năng lượng mặt trời được sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng ngoài trời khác nhau để chiếu sáng đường cao tốc, đường phố, cộng đồng có kiểm soát, lối đi, khu nghỉ dưỡng, sân sau, hiên, bãi cỏ, giàn che, vọng lâu, công viên, bãi đậu xe, công trường, khu vui chơi, các tòa nhà trường học và đại học, các khu nhà máy và bất kỳ khu vực hẻo lánh nào không có điện lưới.

Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng rất nhiều cho nhiều mục đích khác nhau

Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng rất nhiều cho nhiều mục đích khác nhau

Bộ hẹn giờ hoạt động trên đèn năng lượng mặt trời như thế nào?

Gần đây đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ có tích hợp bộ đếm thời gian rất được ưa chuộng. Đây là một tính năng mà chúng tôi đã có trên nhiều đèn pin, nhưng nó hoạt động khác với các sản phẩm năng lượng mặt trời.

Trong khi đèn pin hoạt động trong 6 giờ, sau đó tắt trong 18 giờ và sau đó kích hoạt lại, bộ hẹn giờ điện năng lượng mặt trời bắt đầu khi bảng điều khiển năng lượng mặt trời ngừng nhận điện (tức là khi trời tối) và hoạt động trong 6 giờ.

Nghe giống nhau, phải không? Sai lầm. Đèn năng lượng mặt trời sẽ chỉ kích hoạt khi trời tối, bất kể thời gian cụ thể xảy ra và sau đó sẽ tắt sau 6 giờ chiếu sáng. Chu kỳ 18 giờ không áp dụng.

Tại sao đây là một điều tốt?

Việc sử dụng bộ đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ có nghĩa là đèn năng lượng mặt trời không cần lãng phí điện năng suốt đêm, khi bạn đang ngủ. Mọi khoản phí còn lại vào cuối khoảng thời gian 6 giờ sẽ được lưu trữ cho đến sau kỳ sạc tiếp theo (tức là vào ban ngày).

Điều này có nghĩa là nếu có một ngày đặc biệt u ám và bảng điều khiển năng lượng mặt trời không nhận được nhiều ánh sáng, pin sẽ vẫn giữ năng lượng dự trữ từ ngày hôm trước và do đó, vẫn có thể hoạt động khi đèn năng lượng mặt trời không có bộ hẹn giờ có thể không hoạt động.

Dựa vào những kinh nghiệm sử dụng điện mặt trời, các bạn nên đặt bộ hẹn giờ điện năng lượng mặt trời để giúp tiết kiệm nhiên liệu sử dụng cho những ngày không thể tích trữ điện

Trên đây là những thông tin về cách đèn năng lượng mặt trời hẹn giờ hoạt động mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. KITAWA Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp tấm pin năng lượng điện của các bạn được sử dụng tối đa và tiết kiệm nguồn công suất nhất nhé.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến