Sử dụng đèn năng lượng mặt trời - Hành động góp phần bảo vệ môi trường

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Tư, 02/03/2022
Nội dung bài viết

Hầu hết mọi người đều không biết rằng việc sử dụng nguồn sáng từ các bóng đèn điện đều có tác động đến môi trường. Đặc biệt tác động tiêu cực đang hiển hiện đó chính là ô nhiễm ánh sáng. Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu để tìm cách khắc phục tình trạng này. Một trong những biện pháp được đưa ra đó chính là sử dụng nguồn sáng của đèn năng lượng mặt trời để thay thế.

TẠI SAO ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LẠI GIÚP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

1/ Giảm thiểu tiêu thụ nhiên liệu
Mỗi năm thế giới lãng phí hàng tỷ đô la để mua thang đá và dầu mỏ đốt cháy tạo ra điện thắp sáng. Trong quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch, chất thải như carbon được tạo ra đã góp phần gây ra các tác động xấu đến môi trường và bầu khí quyển.Tuy nhiên có đến hơn 50% ánh sáng được thắp cho các tòa nhà là không cần thiết. Điều đó không chỉ gây lãng phí và còn góp phần làm trầm trọng hơn tình trạng ô nhiễm ánh sáng.


Nhà máy lọc dầu Lindsey ở phía Bắc Lincolnshire, Anh. Ảnh: Christopher Furlon


Ngược lại, đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn quang năng của mặt trời để tạo ra điện. Đây là nguồn năng lượng có thể tái tạo và cực kỳ an toàn với môi trường trong điều kiện nhu cầu sử dụng năng lượng đang tăng lên trên toàn thế giới

2/ Tuổi thọ đèn lâu hơn
Hiện nay các dòng đèn năng lượng mặt trời đều có tuổi thọ từ 7 đến 10 năm. Chính nhờ tuổi thọ của đèn cao nên giúp người dùng giảm nhu cầu thay thế bóng đèn liên tục, không giống như các loại đèn khác chỉ cần vài tháng đến 1 năm là phải thay một lần.

3/ Đèn năng lượng mặt trời không thu hút côn trùng
Các loại côn trùng và sâu bọ sẽ rất dễ bị thu hút bởi bóng đèn sợi đốt. Chính vì đèn sợi đốt tỏa nhiều nhiệt và bước sóng cao nên đây là lý do thu hút chúng. Tuy nhiên 2 đặc điểm này không hề có trong đèn năng lượng mặt trời. Vì vậy, đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt sẽ loại bỏ sự hiện diện của những con bọ và côn trùng gây ô nhiễm môi trường.

4/ Tản nhiệt tốt
Đèn năng lượng mặt trời có hiệu suất chuyển đổi quang điện thành ánh sáng rất cao, có thể lên tới 90%. Do đó có làm giảm ô nhiễm ánh sáng bằng cách hạn chế các hình thức thất thoát nhiệt có thể có trong môi trường. Vì vậy khi đứng dưới đèn năng lượng mặt trời thì thường sẽ không có cảm giác bị nóng như các loại đèn thông thường.

Chính vì sự an toàn và thân thiện với môi trường mà đã có nhiều người quyết định sử dụng năng lượng mặt trời thay cho các loại đèn thông thường. Tương lai xu hướng này sẽ ngày càng được nhiều người biết đến và chắc chắn việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Điều đó sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. 

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈


Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến