Bạn đã bao giờ nghĩ rằng đèn năng lượng mặt trời có thể sạc vào những ngày nhiều mây?

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Tư, 06/07/2022
Nội dung bài viết

Một câu hỏi thường được đề cập là liệu Đèn đường năng lượng mặt trời có thể được sạc vào những ngày nhiều mây hoặc không có mặt trời hay không. Câu trả lời là có.

Đơn vị sạc tế bào mặt trời có nhạy cảm với mật độ ánh sáng

Vì các thành phần sạc trên tấm pin mặt trời rất nhạy cảm với mật độ ánh sáng / cường độ sáng. Miễn là mật độ ánh sáng đủ, tấm pin mặt trời có thể thu năng lượng và bắt đầu quá trình sạc cho đèn năng lượng mặt trời.

Mật độ ánh sáng vẫn tồn tại trong những ngày đám mây

  • Mặc dù ánh sáng mặt trời sẽ bị hạn chế vào những ngày nhiều mây, tuy nhiên đèn sử dụng năng lượng mặt trời vẫn nhận được điện tích. Những đám mây đang che khuất ánh sáng mặt trời nhưng bức xạ mặt trời vẫn truyền từ mặt trời đến trái đất. Vì vậy, hệ thống điện mặt trời vẫn sạc trong thời gian có mây che phủ.
  • Hơn nữa, khi những đám mây che khuất mặt trời, theo thời gian ánh sáng mặt trời sẽ xuyên qua những lỗ hổng trên những đám mây. Khi đó, các tấm pin mặt trời không chỉ hấp thụ ánh sáng mặt trời trực tiếp mà còn cả ánh sáng mặt trời do đám mây phản xạ.
  • Trong điều kiện nhiều mây, ánh sáng mặt trời hoặc cường độ sáng là đủ để sạc trong hầu hết các trường hợp.

Thị trường của đèn mặt trời tại những nơi thời tiết có nhiều mây

Các thành phố như San Francisco, Seattle, Portland và Boston nổi tiếng với thời tiết nhiều mây, mát mẻ và không có điều kiện ánh nắng như Las Vegas. Tuy nhiên, thị trường đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm các dòng đèn như đèn liền thể năng lượng mặt trời, đèn pha năng lượng mặt trời đang bùng nổ đơn giản vì những ngày nhiều mây cũng có thể cung cấp đèn đường năng lượng mặt trời với mức sạc đáng kể.

Hiệu quả sạc trong những ngày nhiều mây

Mặc dù có thể sạc vào những ngày nhiều mây nhưng tốc độ sạc sẽ chậm hơn. Mức độ bức xạ vào một ngày nhiều mây hoặc trong bóng tối có thể chỉ nhận được 1/2 hoặc 1/5 so với những gì vào ngày nắng.

Tóm lại, hệ thống đèn chạy bằng năng lượng mặt trời có thể sạc được vào những ngày nhiều mây. Thậm chí có những ngày mây mù liên tục, hầu hết các đèn sử dụng năng lượng mặt trời đều cung cấp ánh sáng bằng năng lượng dự trữ. Nếu bạn sống ở khu vực nhiều mây và mát mẻ, bạn vẫn có thể mua các hệ thống năng lượng mặt trời như đèn năng lượng mặt trời cho sân, lối đi, sân vườn.

Mua đèn năng lượng mặt trời uy tín, chính hãng  tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈


Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến