Khuyến mãi Khuyến mãi

Đèn năng lượng mặt trời có bắt lửa và cháy nổ không?

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Sáu, 15/07/2022
Nội dung bài viết

Đèn năng lượng mặt trời đang được nhiều người đánh giá rất cao về độ an toàn đối với đời sống và con người. Khi càng có nhiều người biết và dành sự quan tâm đến hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời thì họ cũng dần tìm hiểu sâu và đặc nghi vấn về sự an toàn của loại đèn này đến sức khỏe con người. Một câu hỏi lớn được đặt ra là “ Liệu đèn năng lượng mặt trời có dễ bắt lửa và cháy nổ không?”. Qua bài viết này hãy cùng Kitawa tìm hiểu nhé. 

I. Đèn năng lượng mặt trời có dễ bắt lửa không?

Đèn năng lượng mặt trời được biết đến là loại đèn giúp người dùng tiết kiệm vì không cần tốn chi phí cho hóa đơn tiền điện, độ bền cao hơn 10 năm, hoạt động tự động không cần sự điều khiển của người dùng... Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì không ít người dùng cũng phàn nàn về chất lượng thật sự của đèn năng lượng mặt trời. 

Một số người dùng đã gặp vấn đề về những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời có biểu hiện  nóng pin và chắc chắn những đèn đó sẽ dễ bắt lửa. Vì vậy trả lời cho câu hỏi “Đèn năng lượng mặt trời có bắt lửa và cháy nổ không?” là CÓ. Nguyên nhân của vấn đề này được xuất phát từ pin Li-Ion chúng rất dễ bay hơi và bắt lửa. 

Nói thêm là hiệu suất của pha năng lượng mặt trời. Khi đèn hấp thụ ánh sáng ngoài biến ánh sáng thành năng lượng thì phần còn lại sẽ được chuyển thành tạo nhiệt. Như thực tế chúng ta biết, nơi nào có ánh sáng, nơi đó sẽ sinh nhiệt. Do đó việc gây ra cháy nổ của đèn năng lượng mặt trời là một vấn đề đáng lưu tâm.

II. Vì sao đèn năng lượng mặt trời có hiện tượng cháy nổ?

 • Chọn đèn năng lượng mặt trời kém chất lượng đã qua sử dụng: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng cách mua đèn với giá thành rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường thì bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro sử dụng đèn kém chất lượng dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, sự lựa chọn ban đầu rất quan trọng. 
 • Lắp đặt đèn sai cách: Nếu đèn được lắp đặt sai cách thì đèn sẽ có xác suất hư hỏng rất cao. Thông thường là lắp đặt không đúng kỹ thuật, không theo trình tự hoặc siết vít quá chặt hoặc quá lỏng hay lệch vị trí sẽ gây cháy nổ. 
 • Bộ phận tản nhiệt của đèn không hoạt động tốt
 • Sử dụng các đường dây dẫn kém chất lượng sẽ rất dễ gây cháy nổ

II. Biện pháp làm giảm thiểu rủi ro gây cháy nổ đèn năng lượng mặt trời

 • Mua đèn ở nhà cung cấp uy tín: Lựa chọn đèn được sản xuất từ vật liệu có chất lượng bảo đảm - điều này chỉ nhà cung cấp đèn uy tín mới có được. Đây cũng là một trong những phương pháp an toàn và nhanh chóng nhất. 
 • “Đừng ham rẻ”: Nếu đã quyết định cho gia đình mình dùng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời thì việc đầu tư ban đầu là hoàn toàn xứng đáng. Vì lõi pin bên trong đèn năng lượng mặt trời là loại pin Li-Ion và tế bào quang điện có giá thành khá đắt. Vì vậy, bạn không thể mong đợi một sản phẩm vừa rẻ vừa an toàn là hoàn toàn không hợp lý. Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng đem lại cho bạn sự an toàn và bền lâu thì cũng rất xứng đáng. 
 • Lưu ý khi lắp đặt đèn: Nên lắp đèn ở khu vực thông thoáng, không bị che phủ bởi bóng râm cũng như không đặt gần các thiết bị dễ gây cháy nổ. 

IV. Sử dụng pin Lithium sắt photphat (LifeOP4) làm pin sạc cho đèn pha năng lượng mặt trời

 • Đây là dòng pin được dùng và ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thiết kế linh kiện của đèn năng lượng mặt trời. 
 • Pin sở hữu ưu điểm là có mật độ năng lượng và độ nạp xả cao. Hơn nữa, thời gian hoạt động lâu và tuổi thọ dài.  Cực kỳ an toàn cho người tiêu dùng. 
 • Pin LifeP04 có chu kỳ sống dài hơn.
 • Một lợi thế quan trọng của chất lithium-ion là độ ổn định với nhiệt độ và hóa học, cải thiện độ an toàn của Pin. Vì vậy, khi xảy sự cố (ngắn mạch, quá nóng, vv) các nguyên tử oxi rất khó bị thoát ra. Độ ổn định phản ứng oxi hóa khử cũng giúp ion di chuyển nhanh.

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời của Kitawa sử dụng pin Lithium sắt photphat


Đèn năng lượng mặt trời hình bàn chải 150W
Giá sản phẩm hiện tại đang giảm chỉ còn 1.190.000đ/bộ đèn (giá cũ 1.850.000đ)


Đèn năng lượng mặt trời hình phi thuyền 300w
Giá sản phẩm hiện tại đang giảm chỉ còn 1.880.000đ/bộ đèn (giá cũ 2.380.000đ)


Đèn liền thể năng lượng mặt trời 120W
Giá sản phẩm hiện tại đang giảm chỉ còn 990.000đ/bộ đèn (giá cũ 1.560.000đ)

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈

 


 

 


 

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến