Đèn năng lượng mặt trời chính hãng, giá rẻ 2020

A Phi
Thứ Sáu, 08/01/2021
Nội dung bài viết

Đèn năng lượng mặt trời đang còn là sản phẩm khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội như không tốn chi phí tiền điện, tuổi thọ cao lên tới 10 năm, dễ dàng lắp đặt. Chính vì vậy, việc sử dụng loại đèn này không chỉ là xu hướng tất yếu của hiện tại mà còn là trong tương lai. Để tìm hiểu sâu hơn về đèn năng lượng mặt trời chính hãng, giá rẻ 2020 hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đèn cảm biến năng lượng mặt trời chính hãng, giá rẻ 2020 01

Cấu tạo của đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng có cảm biến chuyển động mặt trời tương tự như đèn thông thường. Các bộ phận của đèn bao gồm vỏ, bóng đèn LED, cũng có một tấm pin được gắn với đèn hoặc gắn rời kết nối với đèn bằng dây cáp. Trong thiết bị chiếu sáng sẽ có bộ pin chính lưu trữ năng lượng thu được và cảm biến sẽ kích hoạt ánh sáng để bật sau khi phát hiện chuyển động.

Nguyên lý hoạt động của đèn cảm biến năng lượng mặt trời như thế nào

Khi có chuyển động (của con người) vào khu vực gần đèn (vùng cảm biến) đèn sẽ tự động bật sáng tối đa (100%).

Còn khi không có chuyển động vào khu vực này trong khoảng thời gian (20-30 giây tùy loại đèn) thì đèn sẽ sáng ở chế độ mờ (khoảng 30% độ sáng) để tiết kiệm năng lượng.

Đèn cảm biến chuyển động mặt trời không hoạt động liên tục, điều đó có nghĩa rằng đây là một giải pháp rất tiết kiệm năng lượng khi bạn sử dụng.

Đèn cảm biến chuyển động mặt trời được sử dụng cả vì lý do an toàn (chiếu sáng lối đi tối, hành lang, hiên, v.v. khi bạn về nhà, do đó cho phép tầm nhìn rõ) và mục đích an ninh (phát hiện ra những người đến gần khu vực nhà bạn).

Với những tính năng ưu việt mà nhiều rất thích, đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động thường thấy nhất ở dòng đèn treo tường, đèn đường…

Ưu điểm của đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Tiết kiệm chi phí: Đây là ưu điểm đầu tiên phải kể tới khi sử dụng đèn cảm biến năng lượng mặt trời. Chính nhờ khả năng chuyển hóa quang năng thành điện năng mà thiết bị này giúp con người tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể hàng tháng.

Thân thiện với môi trường: Sử dụng đèn năng lượng mặt trời giúp giảm khí thải nhà kính, giảm ô nhiễm môi trường.

Độ an toàn cao: Ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời khá dịu nên không làm tổn thương mắt hay gây độc hại cho người sử dụng. Ngoài ra, do không cần tới hệ thống dây điện nên sử dụng loại đèn này sẽ hạn chế tối đa tình trạng cháy, chập gây mất an toàn điện.

Độ bền cao: Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại mà đèn mặt trời có tuổi thọ rất cao. Các vật liệu cấu tạo nên đèn cũng có tính chống oxy hóa cao, chịu được nhiều tác động gây hại của môi trường bên ngoài. Đặc biệt, những bóng đèn led còn có tuổi thọ kéo dài được tối thiểu đến 50.000 giờ hoạt động.

Đảm bảo an ninh: Đèn  thường được lắp đặt ở phía trước nhà và trong khu vực trống (bãi đỗ xe) cần được theo dõi cho những “vị khách” không mời trong đêm. Một ưu điểm phổ biến khi sử dụng đèn này là giúp xua đuổi tên trộm một khi anh ta sẽ ngạc nhiên bởi đèn bất ngờ được sáng lên. Ngoài ra đèn có thể cảnh báo những người bên trong nhìn thấy được những chuyển động bất thường ở khu vực trước nhà họ.

Đèn cảm biến năng lượng mặt trời chính hãng, giá rẻ 2020 02

Lưu ý khi chọn mua đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn mua được chiếc đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời chất lượng:

Chất liệu của đèn: Đèn năng lượng mặt trời thường xuyên được sử dụng ngoài trời nên bạn cần phải chú ý đến chất liệu của chúng, bạn nên chọn những chiếc đèn được làm từ các chất liệu cao cấp, không han gỉ… để chống chịu được với môi trường khắc nghiệt.

Cường độ ánh sáng: Lượng ánh sáng cũng rất quan trọng để xem xét. Đặc biệt nếu mục đích của đèn LED năng lượng mặt trời là cung cấp nguồn ánh sáng trong một khu vực cụ thể. Để định lượng cường độ ánh sáng giữa các đèn an ninh ngoài trời, bạn có thể sử dụng đơn vị lumens làm thông số tham khảo, được gọi là dòng ánh sáng phát ra từ một nguồn năng lượng. Chỉ số này càng cao thì chiếu sáng càng mạnh.

Dung lượng pin: Một điều quan trọng khác cần suy nghĩ là liên quan đến dung lượng pin lithium-ion của đèn cảm biến chuyển động chạy bằng năng lượng mặt trời. Điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến lượng thời gian mà đèn có thể hoạt động qua đêm. Nếu pin có dung lượng cao hơn, thì nó sẽ hoạt động nhiều giờ hơn. Điều này ngày càng quan trọng nếu đèn an ninh có tính năng chế độ mờ.

Tính linh hoạt: Khả năng xoay, dễ cài đặt và các chế độ hoạt động có sẵn cũng rất quan trọng. Đèn bảo mật chuyển động cung cấp nhiều chế độ hoạt động hơn như ánh sáng liên tục, chế độ mờ và phát hiện chuyển động luôn tốt hơn đèn chỉ cung cấp một chế độ duy nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu về đèn cảm biến năng lượng mặt trời cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống con người. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý với nhu cầu của mình.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến