Khuyến mãi Khuyến mãi

Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời Có Đủ Sáng Không?

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Ba, 08/11/2022
Nội dung bài viết
Lux là gì và tại sao nó lại quan trọng?
Tại sao cấp độ Lux lại có ý nghĩa hơn Lumen
Chiếu sáng đường khác nhau tiêu chuẩn cấp độ Lux
1. Lối đi dành riêng cho người đi bộ 
2. Khu dân cư dành cho các phương tiện di chuyển chậm (</ 10 Km / h)
3. Lưu lượng xe thường xuyên (<40 km / h)
4. Đường phố đô thị
5. Đường đô thị
6. Con đường nông thôn 
7. Lối dành cho người đi bộ, điểm quay đầu xe, điểm xếp dỡ
Lắp đèn đường năng lượng mặt trời có thể đáp ứng tiêu chuẩn cấp độ lux

Đèn năng lượng mặt trời đang trở nên phổ biến hơn trong các khu dân cư và thương mại do nhu cầu công nghệ thân thiện với môi trường và hiệu quả năng lượng ngày càng tăng. Những điều này giúp tăng cường bảo mật bằng cách chiếu sáng các khu vực thiếu ánh sáng sau khi trời tối. 

Đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng cũng tiết kiệm chi phí vì họ giảm nhu cầu về cột đèn điện hoặc cắt giảm hóa đơn tiền điện bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời thay vì điện lưới. Hầu hết các đèn đường năng lượng mặt trời này được trang bị đèn LED được thiết kế để chiếu sáng đường phố và bãi đậu xe để có tầm nhìn tốt hơn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá các tiêu chuẩn Lux của đèn đường và tại sao chúng lại quan trọng.

Lux là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Lux là phép đo quang thông rơi trên một bề mặt. Lux là một đơn vị đo quang trong hệ SI, là một cách để đo độ sáng của ánh sáng. Quang thông là lượng ánh sáng do một nguồn phát ra. Vì vậy, Lux là thước đo độ sáng của ánh sáng tại một điểm nhất định trong không gian. 

Lux được sử dụng để chỉ định độ sáng của ánh sáng hoặc độ chiếu sáng. Đây là phép đo ánh sáng tiêu chuẩn trong tất cả các loại ánh sáng, chẳng hạn như đèn gia đình, đèn văn phòng, đèn pha ô tô hoặc đèn đường. Mặt khác, Lumen là một đơn vị đo hiệu suất ánh sáng.

Nếu bạn muốn mua đèn đường năng lượng mặt trời, câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là bạn muốn đèn đường năng lượng mặt trời sáng như thế nào? Điều này rất quan trọng vì đèn có độ sáng cao có thể cần tiết kiệm năng lượng hơn. Độ sáng của đèn được đo bằng Lux, một đơn vị đo được sử dụng cho cường độ ánh sáng.

Nói một cách dễ hiểu, độ sáng của bất kỳ đèn đường năng lượng mặt trời nào được xác định bởi sản lượng lux của nó. Đầu ra lux khác nhau giữa các mô hình, vì vậy bạn phải cẩn thận khi mua đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu bạn biết sản lượng lux của các đèn đường năng lượng mặt trời khác nhau, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn độ sáng phù hợp.

Tại sao cấp độ Lux lại có ý nghĩa hơn Lumen

Lumen là thước đo công suất ánh sáng từ một nguồn sáng riêng lẻ. Phép đo lumen được tính bằng cách nhân công suất của nguồn sáng với định mức lumen trên mỗi watt của nguồn sáng. Lux là đơn vị SI của độ chiếu sáng. Độ rọi là lượng ánh sáng trên bề mặt. Điều này có thể được đo bằng chân nến hoặc độ sáng của ánh sáng sau khi nó đi được một khoảng cách nhất định. 

Vì xếp hạng Lumen được sử dụng để đo độ sáng của đèn trong nhà (như bóng đèn), nên đây là cách sai để đo độ sáng của đèn ngoài trời. Mức Lux là cách chính xác để đo độ sáng của đèn đường năng lượng mặt trời vì mức được tính bằng mét. Bây giờ, khi bạn có một bóng đèn đường năng lượng mặt trời tạo ra 1000 lumen, nó sẽ có độ sáng khác nếu nó được đặt cách xa 10 mét. Vì vậy, thay đổi vị trí của bóng đèn sẽ thay đổi độ sáng ở các mức Lux khác nhau. Lumen đo lượng ánh sáng mà một bóng đèn tạo ra; Lux đo khoảng cách ánh sáng truyền đi.

Chiếu sáng đường khác nhau tiêu chuẩn cấp độ Lux

Tiêu chuẩn Lux được tính toán bằng cách tính đến chiều rộng của đường, chiều cao của các cột đèn và khoảng cách hoặc khoảng cách của các cột. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các tiêu chuẩn Lux khác nhau tùy thuộc vào loại đường.

1. Lối đi dành riêng cho người đi bộ
Đối với lối đi dành riêng cho người đi bộ, tiêu chuẩn lux phải là độ rọi 5 cho cường độ sáng 0,5 trên mét và độ đồng đều 0,2. Điều này có nghĩa là đèn đường năng lượng mặt trời phải có phép đo lux là 5 trên o,5 feet. Điều này không quá sáng vì những đèn này được thiết kế cho lối đi và sử dụng cho người đi bộ.

2. Khu dân cư dành cho các phương tiện di chuyển chậm (</ 10 Km / h)
Các đèn này phải có cường độ sáng là 10 trên 1 foot và độ đồng đều là 0,2. Những đèn này được thiết kế để sử dụng trong nhà và đường lái xe bất động sản. Đây là những khu vực mà các phương tiện di chuyển với tốc độ dưới 10 km một giờ.

Lắp đèn năng lượng cho khu dân cư

3. Lưu lượng xe thường xuyên (<40 km / h)
Những đèn này có cường độ sáng từ 15-20 trên 1,5 đến 2 feet. Chúng là đèn được thiết kế để lắp đặt ở các ngã tư hoặc đường cao tốc với tốc độ giới hạn dưới 40 km một giờ. Đèn này sáng hơn đèn trước nhưng không quá chói.

4. Đường phố đô thị
Những đèn này có cường độ sáng là 20 trên 2,0 feet. Đây là những đèn được thiết kế để sử dụng trong các đường phố đô thị như thị trấn và thành phố. Chúng cung cấp đèn để có tầm nhìn tốt hơn vào ban đêm và an ninh.

Lắp đèn năng lượng mặt trời cho con đường đô thị

5. Đường đô thị
Những đèn đường này có cường độ sáng từ 2 đến 5 trên 2 đến 0,5 feet tùy thuộc vào thành phố và con đường. Những đèn này được thiết kế để sử dụng trên đường cao tốc đi qua các thị trấn và thành phố lớn. Chúng cung cấp ánh sáng cho người lái xe tải và lái xe ban đêm để có tầm nhìn tốt hơn vào ban đêm.

6. Con đường nông thôn 
Đây là đèn đường được sử dụng ở các vùng nông thôn không có thị trấn hoặc thành phố. Đèn này sáng hơn các đèn khác vì chúng là nguồn sáng duy nhất trên đường. Chúng có cường độ sáng từ 2 đến 5 trên 0,2 đến 0,5 mét.

Lắp đèn năng lượng mặt trời cho con đường nông thôn 

7. Lối dành cho người đi bộ, điểm quay đầu xe, điểm xếp dỡ
Đây là những đường phố sáng nhất. Chúng có cường độ sáng 50 trên 2 đến 5 feet. Những đèn này được sử dụng để chiếu sáng những đoạn đường dành cho người đi bộ nhằm đảm bảo an ninh và tầm nhìn tối đa. Chúng cũng được sử dụng cho các điểm quay đầu xe, điểm xếp hàng và dỡ hàng. Chúng cung cấp lượng ánh sáng lớn nhất cho khả năng hiển thị rõ ràng vào ban đêm.

Lắp đèn đường năng lượng mặt trời có thể đáp ứng tiêu chuẩn cấp độ lux

Nếu bạn muốn lắp đèn đường năng lượng mặt trời, bạn sẽ phải lắp đặt đèn năng lượng mặt trời được thiết kế để cung cấp tối thiểu 5 Lux trên bề mặt đất. Trung bình, một bộ đèn năng lượng mặt trời tiêu chuẩn có thể tạo ra khoảng 4-5 Lux. Vì đèn năng lượng mặt trời phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết nên mức độ sáng có thể dao động một chút. 

Tuy nhiên, bạn có thể mua đèn đường có hệ thống điều khiển ánh sáng tích hợp (LDC) phát hiện lượng ánh sáng chiếu xuống bề mặt và tự động điều chỉnh mức độ sáng cho phù hợp. Vì vậy, bây giờ bạn biết rằng độ sáng tiêu chuẩn không chỉ được đo bằng Lumen mà còn bằng Lux. Do đó, trước khi mua đèn đường năng lượng mặt trời, bạn nên kiểm tra xếp hạng Lux của đèn để đảm bảo rằng đèn được thiết kế để cung cấp đủ độ sáng.

Đèn đường năng lượng mặt trời thế hệ đầu tiên được chế tạo với xếp hạng Lux là 2 Lux. Với sự tiến bộ của công nghệ đèn đường năng lượng mặt trời, các nhà sản xuất hiện đang sản xuất đèn chiếu sáng có chỉ số Lux khoảng 5 đến 50 Lux. 

Như vậy là đủ cho đường và phố vì tiêu chuẩn đèn đường tiêu chuẩn là từ 10 đến 50 Lux. Đèn đường hiện đại được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn Lux.

KẾT LUẬN

Đèn đường năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để tăng cường an ninh cho đường phố, tiết kiệm hóa đơn tiền điện và thân thiện với môi trường. Chúng được thiết kế để tạo ra một lượng ánh sáng nhất định, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn loại đủ mạnh để chiếu sáng lối đi của bạn. Để đảm bảo thông tin chính xác, điều quan trọng là phải có ý tưởng rõ ràng về những điều cơ bản của đèn đường năng lượng mặt trời. 

Nó sẽ giúp bạn biết những gì cần tìm ở đèn đường năng lượng mặt trời và cách quyết định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn thêm đèn đường năng lượng mặt trời vào lựa chọn của mình, bạn có thể sử dụng chúng để chiếu sáng lối đi, khu vườn, đường lái xe và hơn thế nữa. Đèn năng lượng mặt trời là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ không gian ngoài trời nào vì chúng thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí.

Mua đèn năng lượng mặt trời tại: 👉 Đèn năng lượng mặt trời 

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến