Khuyến mãi Khuyến mãi

Những điều cần lưu ý khi lắp đèn cổng năng lượng mặt trời

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Điện là một trong những món quà lớn nhất mà khoa học đã ban tặng cho chúng ta cho đến nay. Nó đã cung cấp cho chúng tôi sức mạnh để tạo ra các sản phẩm và công cụ sáng tạo mà chúng tôi có thể sử dụng hàng ngày để làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn rất nhiều. Nhu cầu thấp sáng thì ở đâu cũng có, các ngóc ngách, ngõ hẻm đều cần phải có đèn. Đặc biệt là sử dụng đèn năng lượng mặt trời lại càng tiết kiệm hơn. Đèn cổng năng lượng mặt trời giúp bạn chiếu sáng ngôi nhà ngay cả những ngày mưa gió nhất.

Đèn cổng năng lượng mặt trời bền đẹp và an toàn, tiết kiệm

Đèn cổng năng lượng mặt trời bền đẹp và an toàn, tiết kiệm

Ưu điểm khi sử dụng đèn cổng năng lượng mặt trời.

Ngoài các giải pháp tiết kiệm điện trong nhà bằng đèn năng lượng mặt trời thì đèn cổng năng lượng mặt trời có thể giúp bạn thoát khỏi những phiền phức khi bật và tắt đèn chiếu sáng cổng ra vào vì giờ đây bạn có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho mục đích này. Quan trọng hơn, bạn có thể được giảm mức tiêu thụ điện năng trên hóa đơn điện quanh năm với tùy chọn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời ở cổng vào bền vững hơn này.

Hơn nữa, đèn năng lượng mặt trời gắn cổng không yêu cầu và hướng dẫn sử dụng phức tạp, vì những thiết bị này tương đối dễ cài đặt và sử dụng. chúng tôi sẽ giải thích tất cả những hiểu biết của mình về đèn năng lượng mặt trời cho cổng ra vào, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn, và đưa ra quyết định bạn có nên chọn mua một trong những loại đèn này không.

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời cho lối ra vào

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời cho lối ra vào

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời cho cổng vào hoạt động như thế nào?

Năng lượng mặt trời là năng lượng đến từ các tia sáng mặt trời và là một trong những tài nguyên thiên nhiên hữu ích nhất. Mặc dù năng lượng mặt trời đã được sử dụng từ trong thời cổ đại nhưng việc phát hiện ra pin năng lượng mặt trời đã được thực hiện bởi nhà vật lý người Pháp Edmond Becquerel vào năm 1839..

Ông đã lắp các tấm kim loại có chứa điện cực  phát hiện ra rằng khi tiếp xúc với ánh sáng của mặt trời, nó sẽ gây ra hiệu ứng quang điện (chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng) và tạo ra điện năng.

Cơ chế của đèn năng lượng mặt trời bao gồm một đèn LED, một pin sạc và một điện trở quang / cảm biến quang. Mặc dù đã được phát minh từ lâu, nhưng công nghệ cũ này mới bắt đầu được tận dụng tối đa để đảm bảo tính bền vững và chăm sóc môi trường.

Đèn chạy bằng năng lượng mặt trời khá tuyệt. Mặt trời sạc pin vào ban ngày và khi pin mặt trời ngừng sản xuất năng lượng vào ban đêm, điện trở quang hoặc bộ tiếp nhận bắt đầu hoạt động, khi nó phát hiện ra sự vắng mặt của mặt trời và ánh sáng của nó sẽ kích hoạt pin đèn nhận tín hiệu sẽ chuyển đèn LED sáng.

Nên lắp đèn năng lượng mặt trời ở đâu tốt nhất?

Địa điểm lý tưởng để đặt chiếc đèn cổng năng lượng mặt trời  là nên đặt thiết bị này ở ngoài trời, đặc biệt là lối vào cổng là nơi có nhiều ánh sáng được tiếp nhận nhất. Đèn cổng năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để thắp sáng nhà ở vì nó mang nhiều lợi ích không chỉ  hiệu quả về chi phí vì nó hoàn toàn không sử dụng điện.

Nên lắp đèn năng lượng mặt trời ở những vị trí có nhiều ánh sáng nhất

Nên lắp đèn năng lượng mặt trời ở những vị trí có nhiều ánh sáng nhất

Đèn cổng năng lượng mặt trời có thể được cài đặt dễ dàng - không cần phải lo lắng về việc vấp phải dây rối nằm trên mặt đất, vì nó không cần cắm vào nguồn điện. An toàn sẽ không bao giờ là một vấn đề, vì điện giật không bao giờ có thể xảy ra, ngay cả khi nó được đặt gần hồ bơi hoặc ao. Với tất cả những gì đã đề cập ở trên, đèn năng lượng mặt trời trụ cổng cho lối vào là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn tiết kiệm tiền và giữ an toàn.

Những điều cần cân nhắc khi chọn đèn năng lượng mặt trời tốt nhất

Khi chọn đèn năng lượng mặt trời cho cổng ra vào, có một số điều bạn cần lưu ý. Có rất nhiều cân nhắc cần được thực hiện trước khi bước ra khỏi cửa và mua đèn cổng chạy bằng năng lượng mặt trời. Nó thực sự phụ thuộc vào sở thích, phong cách và cách sử dụng của mỗi người và có rất nhiều lựa chọn đèn cổng năng lượng mặt trời giá rẻ. tham khảo những điều dưới đây trước khi lựa chọn mua đèn năng lượng mặt trời cho cổng nhé.

Vị trí

Ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định đèn có tạo ra được dòng điện hay không. Nó sẽ giúp bạn biết vị trí của lắp đặt trong vườn, lối vào hoặc hành lang sẽ hợp lý.

Đèn được chọn tùy thuộc vào vị trí của nơi bạn muốn đặt đó có thể  là đèn sân vườn, đèn sân khấu hoặc đèn có cảm biến chuyển động. Đèn sân vườn có thể được sử dụng để chiếu sáng các lối đi, trong khi đèn sân khấu thường được chọn để làm nổi bật một tính năng hoặc điểm nhất định, như hoa hoặc tượng / gargoyle.

Sự chiếu sáng

Khi lựa chọn đèn cổng năng lượng mặt trời ngoài trời, điều quan trọng là phải biết ánh sáng phải có độ sáng như thế nào. Nếu nó được sử dụng trong vườn, tốt hơn nên chọn thứ gì đó có hiệu ứng mờ hơn, mang lại cảm giác xung quanh. Đối với lối vào, ánh sáng phải sáng hơn để dễ đi lại.

Độ sáng được đo bằng cái gọi là lumen. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ hoạt động từ 15 đến 20 lumen Những để đèn sáng hơn phải đạt  tới 780 lumen.

Đèn cho lối đi có độ chiếu sáng vừa phải, tạo cảm giác nhẹ nhàng

Đèn cho lối đi có độ chiếu sáng vừa phải, tạo cảm giác nhẹ nhàng

Ắc quy

Hầu hết các đèn chạy bằng năng lượng mặt trời đều sử dụng pin lithium-ion. Khi muốn sử dụng bạn phải sạc đầy chúng. Điều này giúp nâng cao tuổi thọ của đèn cổng năng lượng mặt trời được lâu hơn. Hầu hết pin kéo dài đến 6 giờ cho một lần sạc đầy và tối đa là 9 giờ. Hãy nhớ luôn thay pin một vài lần, đặc biệt nếu nó đang được sử dụng hàng ngày.

Cài đặt

Một tính năng tốt của đèn sử dụng năng lượng mặt trời là nó có thể được đặt để tự động làm mờ hoặc sáng hơn, vì nó phát hiện mức độ ánh sáng đi qua. Nó cũng có thể được thiết lập để bật hoặc tắt theo cách thủ công hoặc tự động.

Phạm vi

Phạm vi chiếu sáng cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi mua đèn. Nếu mục đích của nó chủ yếu là để chiếu sáng và an ninh, hãy chọn những loại đèn cổng năng lượng mặt trời có phạm vi chiếu sáng từ 5 đến 10 mét

Đèn cổng chạy bằng năng lượng mặt trời có thể ở ngoài trời vào mùa đông hoặc trời mưa không?

Câu trả lời là có, nó có thể. Mặc dù vậy, trong mùa đông hoặc những ngày nhiều mây và mưa, công suất của đèn năng lượng mặt trời ngoài trời không mạnh bằng trong mùa hè. Trong những khoảng thời gian đó, mặt trời không sáng hoặc hầu như không tắt và đèn năng lượng mặt trời cần rất nhiều ánh sáng mặt trời để sạc. Như đã nói, sẽ có thời gian sạc ngắn hơn, nhưng chúng vẫn sẽ hoạt động đầy đủ.

Hầu hết các loại đèn này đều có khả năng chống nước, nhưng không chống nước. Điều này có nghĩa là chúng có thể chịu được lượng nước bắn vào hàng ngày ở mức tối thiểu, nhưng vào những trận mưa lớn hoặc những khu vực dễ bị ngập lụt, tốt nhất nên bố trí chúng cao hơn mặt đất hoặc cao hơn mực nước lũ để đảm bảo ánh sáng không bị ngập trong thời gian dài hơn.

Trên đây là những lưu ý tốt nhất để bạn có thể chọn đèn cổng năng lượng mặt trời chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn. Nhắc đến độ an toàn, tiết kiệm và thân thiện thì không một dòng điện nào có thể hoàn hảo hơn điện năng lượng mặt trời.

Hy vọng các bạn sẽ chọn được những loại đèn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Tham khảo thêm các mẫu đèn cổng năng lượng mặt trời tại KITAWA để có thêm nhiều lựa chọn nhé.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến