Khuyến mãi Khuyến mãi

Các phương pháp chống ăn mòn cho cột đèn năng lượng mặt trời

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Bảy, 04/06/2022
Nội dung bài viết

Với sử dụng năng lượng tái tạo đang sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dòng năng lượng tái tạo dễ sử dụng và đang được nhiều người dùng nhất đó là năng lượng mặt trời. Một minh chứng cho là càng có nhiều người lựa chọn sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời hơn.

đèn năng lượng mặt trời thường được lắp đặt ngoài trời ở các vị trí như sân nhà, đường đi, công viên, đường phố… nên cần quan tâm đến cột dụng đèn. Để cột đèn không bị rỉ, ăn mòn và giảm độ bền, cột đèn đường năng lượng mặt trời phải được xử lý chống ăn mòn. Dưới đây là 4 phương pháp xử lý chống ăn mòn cho cột đèn năng lượng mặt trời phổ biến nhất.

1. Xử lý phun bề mặt

Phương pháp đầu tiên và tốt nhất là mạ kẽm nhúng nóng cho cột đèn. Lớp kẽm của cột đèn mạ kẽm nhúng nóng được kết hợp chắc chắn với cột thép, lớp kẽm không bị bong tróc, đặc biệt chống rỉ sét hiệu quả. Sau đó bề mặt của cột đèn được phun nhựa, màu sắc theo yêu cầu của khách hàng và sử dụng nhựa cao cấp ngoài trời nên thời gian chống rỉ của cột đèn có thể lên đến hơn chục năm.

2. Phun nhựa nhiệt độ cao

Đây là một công nghệ mới chỉ được phát triển trong những năm gần đây. Nguyên lý làm việc cơ bản là phun nilon lên bề mặt phôi đã chuẩn bị trước dưới sự đốt nóng và nóng chảy của ngọn lửa để có được lớp phủ phun theo yêu cầu.

3. Phun sơn tĩnh điện

Phun sơn tĩnh điện có nghĩa là bột được tích điện âm. Dưới tác dụng của lực tĩnh điện và khí nén, bột được hấp phụ đồng đều trên phôi. Phương pháp này có thể làm cho bề mặt của cột đèn đều và mịn hơn. Tất nhiên, phun sơn tĩnh điện cũng có 2 phương pháp là phun sơn và phun nhựa.

4. Mạ kẽm nhúng nóng

Quá trình và phương pháp nhúng các bộ phận đã được xử lý trước vào kẽm nóng chảy để tạo thành lớp mạ kẽm và hợp kim kẽm-sắt trên bề mặt. Độ dày của lớp kẽm là 65-90 um. Lớp kẽm của các bộ phận được mạ kẽm phải đồng đều, mịn. Lớp kẽm phải được kết hợp chắc chắn với thanh thép, lớp kẽm không bị bong tróc hoặc nổi lên.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Các phương pháp chống ăn mòn cột đèn đường năng lượng mặt trời trên đây được chúng tôi chia sẻ tại đây. Ngoài việc quan tâm đến tính ăn mòn, chúng ta cũng phải quan tâm đến tính năng chống thấm của cột đèn đường năng lượng mặt trời để tránh nước mưa xâm nhập vào cột gây hỏng hóc.

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈


Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến