Khuyến mãi Khuyến mãi

Các biện pháp tiết kiệm điện năng trong trường học cho học sinh

Nhật Linh Nguyễn
Thứ Hai, 24/05/2021
Nội dung bài viết

Các biện pháp tiết kiệm điện năng trong trường học cho học sinh

Trường học là nơi sử dụng rất nhiều điện năng để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Điện năng không phải nguồn năng lượng vô tận do đó nhà trường phải có kế hoạch tiết kiệm điện trong trường học một cách thông minh, hiệu quả và tối đa nhất. Dưới đây là các biện pháp giúp cho nhà trường có thể tiết kiệm điện năng một cách tối đa, rất hiệu quả và dễ thực hiện.

1. Tiết kiệm điện năng ở trường học bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên: Nguồn ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mắt của các em học sinh, trong khi buổi tối các em đã sinh hoạt ở nhà bằng ánh sáng nhân tạo thì buổi sáng cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để giảm nguy cơ cận thị đối với mắt. Đồng thời, nguồn ánh sáng tự nhiên có khả năng soi sáng dễ nhìn hơn ánh sáng nhân tạo, nên cần phải tận dụng điều này để tiết kiệm điện năng trong nhà trường. Các phòng học cần thiết kế nhiều cửa sổ bằng kính để ánh sáng tự nhiên có thể vào phòng một cách dễ dàng.

2. Thay thế các loại đèn bằng đèn năng lượng mặt trời: Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn sử dụng 100% năng lượng ánh sáng mặt trời. Qua quá trình hấp thụ ánh sáng vào ban ngày, đèn năng lượng mặt trời chuyển hoá thành điện năng và chiếu sáng lúc cần thiết bằng bộ điều khiển thông minh. Về chi phí tiền điện, đèn năng lượng mặt trời không ảnh hưởng gì đến chi phí tiền điện của nhà trường.

Cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện nhất

- Máy tính, máy trình chiếu: Máy tính và máy chiếu là phương tiện giảng dạy không thể thiếu trong trường học. Sau mỗi buổi học, giáo viên và các em học sinh cũng cần chú ý rút nguồn điện của các loại thiết bị này để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ.

- Điều hoà: Hoạt động của điều hoà tiêu tốn rất nhiều điện năng, vì vậy cần có cách sử dụng hợp lý để hạn chế chi phí tiền điện. Nên bật điều hoà 25 độ C vào buổi ngày, và 27 độ C đối với các lớp học buổi tối. Thường xuyên định kỳ kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của điều hoà giúp cho máy chạy mượt mà không tiêu tốn nhiều điện năng.

- Để ý vòi nước: Ngoài các thiết bị trên, vòi nước cũng là thiết bị cần quan tâm. Sau mỗi buổi học nên ngắt nguồn nước cung cấp cho các phòng học để tránh hiện tượng quên khóa van nước hoặc vòi nước bị rò rỉ, giúp giảm các chi phí tiền điện không đáng có.

3. Tắt đèn và các thiết bị điện khác sau giờ học.

Các lớp học nên cử ra một người phụ trách về việc bật tắt các thiết bị trước và sau mỗi buổi học hoặc khi có các tiết học ngoài trời. Đây là biện pháp dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao giúp giảm chi phí cho điện năng và chống nguy cơ cháy nổ.

Học sinh cần làm gì để tiết kiệm điện năng

Học sinh là một bộ phận không nhỏ sử dụng lượng điện năng trong nhà trường. Vì vậy, học sinh cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tiết kiệm điện, tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai. Khi là người ra khỏi lớp cuối cùng, nên xem lại các thiết bị điện để ngắt nguồn điện khi không còn sử dụng. Đồng thời, mỗi học sinh cần tích cực tuyên truyền vận động người thân, gia đình, cộng đồng và xã hội nâng cao ý thức thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Những lợi ích từ việc tiết kiệm điện quả thật là rất lớn cho mỗi bản thân, các gia đình, cả cộng đồng và xã hội. Chính vì điều đó chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm đối với việc tiết kiệm điện. Các trường học là cái nôi đào tạo, dạy dỗ các em học sinh, sinh viên nên phải tuyên truyền, giáo dục các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường về lợi ích của việc tiết kiệm điện. Đồng thời hướng dẫn các em sử dụng các thiết bị điện một cách hiệu quả, tiết kiệm nhất. Các thiết bị được lắp đặt trong nhà trường nên là các loại thiết bị sử dụng ít năng lượng. Đặc biệt, đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm thiểu chi phí nguồn điện và rất thân thiện với môi trường. 

Để chọn cho nhà trường loại đèn năng lượng mặt trời chất lượng và uy tín hãy đến với Công ty Cổ phần Kitawa.

Tại đây có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời có thể sử dụng trong các phòng học nên có rất nhiều lựa chọn. Hoặc nhấc máy lên và gọi đến hotline 0943.999.539 để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt ngay hôm nay.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến