Khuyến mãi Khuyến mãi

Tiêu chí để chọn được bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời chất lượng

Văn Nho
Thứ Sáu, 27/08/2021
Nội dung bài viết

Bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có đa dạng mẫu mã, chủng loại và thương hiệu khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp mục đích sử dụng khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được những mẫu đèn ngoài trời dùng năng lượng mặt trời tốt và chất lượng? 6 Tiêu chí dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn!

6 Tiêu chí lựa chọn bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời ngày càng được sử dụng nhiều và phổ biến. Có lẽ cái tên này cũng không còn quá xa lạ với mọi người.

Mặc dù vậy, vẫn không ít người tỏ ra khá lúng túng khi mua và lựa chọn đèn chiếu sáng ngoài trời năng lượng mặt trời. Bởi vì hiện nay, mẫu đèn này có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có một mẫu mã cũng như đáp ứng yêu cầu về chiếu sáng khác nhau. Chính vì thế khiến cho việc lựa chọn của người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn muốn mua bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời để sử dụng, hãy dựa vào những tiêu chí dưới đây để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất:

Chọn bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có chỉ số chống nước cao

Đối với bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời thì chỉ số IP chống nước có vai trò rất quan trọng. Chỉ số IP chống nước là tiêu chuẩn chống nước và chống bụi tương ứng với mỗi chiếc đèn. Chính vì thế, chỉ số chống nước là yếu tố quan trọng bắt buộc phải có đối với đèn năng lượng mặt trời lắp ngoài trời.

Chọn bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có chỉ số chống nước cao

Chọn đèn năng lượng mặt trời có chỉ số chống nước cao

Những bộ phận bên trong của đèn rất cần được bảo vệ, nếu vỏ đèn chất lượng tốt, có khả năng chống nước, chống bụi cao thì có thể bảo vệ được các thiệt hại do các yếu tố từ môi trường gây ra như mưa gió, bụi bẩn…

Vậy nên chỉ số chống nước ảnh hưởng và quyết định đến độ bền, tuổi thọ của sản phẩm và đảm bảo mức độ chiếu sáng ổn định của đèn. Vì thế, khi mua bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời hãy lựa chọn những mẫu đèn có chỉ số IP chống nước cao, nên loại loại từ IP65 trở lên.

Chọn đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có cảm biến

bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời nên hãy ưu tiên lựa chọn loại có cảm biến để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời có 2 loại cảm biến chính là cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động.

  • Cảm biến ánh sáng

Đây là loại cảm biến phổ biến có trong hầu hết các loại đèn năng lượng. Với tính năng cảm biến ánh sáng thì đèn sẽ tự động sáng khi trời tối và tự động ngắt khi trời sáng hoặc khi có nguồn sáng từ hệ thống đèn khác. Loại đèn này có thể sử dụng gắn tường, đèn đường, trang trí, ban công…

Chọn đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có cảm biến

Chọn đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có cảm biến

  • Cảm biến tự động

Bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời cảm biến tự động sẽ chỉ có trong một số loại đèn. Loại đèn này có tính năng tự động nhận diện bật đèn khi có chuyển động đến gần khu vực cảm ứng và tự động tắt hoặc giảm độ sáng để tiết kiệm năng lượng khi người đó đi xa.

Với tính năng này thì đèn ngoài trời dùng năng lượng mặt trời giúp hỗ trợ đảm bảo an ninh tốt, chống trộm, đảm bảo độ sáng khi cần thiết và tiết kiệm điện khi không cần thiết. Loại đèn này phù hợp để lắp ở sân vườn, đèn đường nông thôn, lắp ngoài ban công, trước sân nhà...

Kiểm tra chất lượng các bộ phận của đèn

Để chọn được bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời tốt thì bạn cần phải chú ý kiểm tra chất lượng của đèn. Bởi vì, những mẫu đèn năng lượng mặt trời ban công, sử dụng ngoài trời nên cần phải kiểm tra vỏ đèn, pin lưu trữ, phần cứng hoặc bề mặt thiết bị để xem có đảm bảo chất lượng hay không.

Kiểm tra chất lượng các bộ phận của đèn

Kiểm tra chất lượng các bộ phận của đèn

Vỏ đèn năng lượng mặt trời dùng ngoài trời có rất nhiều loại như kim loại, hợp kim, nhựa ABS. Vì thế, hãy dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn loại thích hợp.

Kiểm tra độ sáng của bóng đèn

Một trong những điều cần chú ý nữa khi mua bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời đó chính là độ sáng của đèn. Đèn năng lượng mặt trời lắp ngoài trời có nhiêu độ khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà có lựa chọn phù hợp.

Hãy xem xét mức độ tiêu thụ và cường độ ánh sáng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Tốt nhất khi lựa chọn, hãy chọn loại có ánh sáng không gây chói mắt, không ảnh hưởng đến thị lực.

Kiểm tra độ sáng của bóng đèn

Kiểm tra độ sáng của bóng đèn

Cường độ, công suất và diện tích chiếu sáng

Đôi khi có những loại đèn cùng công suất nhưng cường độ chiếu sáng lại khác nhau và có sự chênh lệch. Chính vì thế, đừng chỉ quan tâm đến chỉ số W trên đèn mà hãy quan tâm đến cả cường độ chiếu sáng của đèn.

Bên cạnh đó, hãy tính toán xem diện tích mình cần chiều sáng như thế nào để lựa chọn loại đèn phù hợp nhất.

Thời gian hoạt động của đèn

Thời gian chiếu sáng và sạc cũng quyết định rất lớn đến chất lượng của đèn, để biết được chiếc đèn đó có tốt hay không. Có những loại đèn năng lượng mặt trời thời gian hoạt động khoảng 8 - 12 giờ và thời gian sạc mất từ 6 - 8 tiếng. Thế nhưng vẫn có một số loại đèn led pin rời có thời gian dài hơn 20 tiếng.

3 Loại bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời thông dụng nhất

Hiện nay, bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có rất nhiều loại, mẫu mã phong phú, tính năng đa dạng. Nếu bạn muốn mua đèn năng lượng mặt trời ngoài trời có thể tham khảo 3 loại đèn sau:

Đèn led ngoài trời năng lượng mặt trời

Đèn led ngoài trời năng lượng mặt trời có 2 loại là đèn đường led năng lượng mặt trời và đèn led pha năng lượng mặt trời.

Đèn đường led năng lượng mặt trời là những sản phẩm chuyên về mục đích chiếu sáng ở những khu vực rộng như đường phố, công viên, quảng trường… Những mẫu đèn này sẽ giúp chiếu sáng đường đi giúp con người đi lại dễ dàng hơn và an toàn hơn vào ban đêm vì có ánh sáng phù hợp. Đồng thời, những loại đèn này cũng sẽ giúp cho an ninh khu vực đó được đảm bảo vì mức độ chiếu sáng rộng.

Đèn led ngoài trời năng lượng mặt trời

Đèn led ngoài trời năng lượng mặt trời 

Đèn led pha năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng hữu ích thường sử dụng rộng rãi để chiếu sáng ở bãi đỗ xe, sân bóng, sân vận động thể thao, cho nhà dân… Những bóng đèn led pha thường sử dụng cho những khu vực cao nên việc tích hợp pin quang điện rất lý tưởng.

Đèn năng lượng mặt trời gắn tường

Đèn năng lượng mặt trời gắn tường hay còn gọi là đèn ốp tường là một trong những loại bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời được sử dụng phổ biến để thiết kế nhà ở. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình lung linh hơn vào ban đêm thì bạn có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời gắn tường.

Với loại đèn này bạn không chỉ treo trên tường nhà mà có thể treo ở bất cứ khu vực nào có ánh mặt trời chiếu đến như ban công, tường rào, sân nhà...

Đèn led trang trí ngoài trời năng lượng mặt trời

Những mẫu đèn led trang trí năng lượng mặt trời là loại đèn có dây. Loại đèn này vừa có thể sử dụng để chiếu sáng vừa kết hợp để trang trí cho sân vườn, cho cây cối ngoài trời thêm lộng lẫy hơn. Đèn led trang trí ngoài trời năng lượng mặt trời có tích hợp công nghệ cảm biến chiếu sáng giúp cho đèn tự động bật sáng khi trời tốt và tự động tắt khi trời sáng.

Đèn led trang trí ngoài trời năng lượng mặt trời

Đèn led trang trí ngoài trời năng lượng mặt trời

Vào những ngày Tết hoặc ngày lễ lớn thì sử dụng đèn led trang trí năng lượng mặt trời là lựa chọn rất phù hợp. Bởi vì nó vừa đảm bảo nhu cầu chiếu sáng vừa tiết kiệm điện mà lại không lo bị ướt khi trời mưa.

Bài viết trên, KITAWA chia sẻ 6 tiêu chí lựa chọn bóng đèn năng lượng mặt trời ngoài trời. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và lựa chọn cho mình loại bóng đèn phù hợp nhất.

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến