Khuyến mãi Khuyến mãi

Biện pháp tiết kiệm điện năng trong nhà cực kỳ hiệu quả

Nhật Linh Nguyễn
Thứ Hai, 24/05/2021
Nội dung bài viết

Biện pháp tiết kiệm điện năng trong nhà cực kỳ hiệu quả

Tiết kiệm điện năng là giải pháp quan trọng giúp ích cho các gia đình và xã hội nhằm ngăn chặn sự nóng lên của trái đất, giúp bảo vệ môi trường và chống lãng phí. Tiết kiệm điện trong nhà đang được các gia đình hưởng ứng với nhiều biện pháp khác nhau. Dưới đây là các biện pháp tiết kiệm điện gia đình đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Cách tiết kiệm điện bằng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng có thể thay thế cho ánh sáng nhân tạo ngôi nhà của bạn vào ban ngày, điều đó vừa giúp ích đôi mắt của bạn, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện không đáng có. Để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế ngôi nhà theo hướng có nhiều ánh sáng mặt trời và thiết kế thêm cửa sổ bằng kính cho ngôi nhà của bạn.

2. Thay đổi bóng đèn thắp sáng

Đèn thắp sáng là thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, đèn giúp chiếu sáng ngôi nhà của bạn và góp phần trang trí thêm cho căn nhà thêm lộng lẫy hơn. Bóng đèn sử dụng lượng điện năng cần thiết để chiếu sáng, nên cũng có ảnh hưởng đến chi phí tiền điện của các gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn đèn vừa đẹp vừa tiết kiệm rất được nhiều người quan tâm. Đèn năng lượng mặt trời trong nhà đang là sự lựa chọn phổ biến của các gia đình hiện nay. Với các đặc tính ưu việt đèn năng lượng mặt trời trong nhà giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn, 100% sử dụng năng lượng mặt trời mà không ảnh hưởng đến chi phí gia đình bạn.

Xem thêm đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm.

3. Tắt đèn khi đi ra khỏi phòng

Đây là biện pháp đơn giản dễ thực hiện nhất và mang lại hiệu quả cao giúp giảm chi phí tiền điện cho gia đình. Nếu bạn và các thành viên trong gia đình là những người hay quên thì có thể dán thêm biển báo hoặc giấy có dòng chữ nhắc nhở mọi người tắt điện khi ra khỏi phòng.

4. Cách tiết kiệm điện bằng cách rút phích cắm tất cả các thiết bị không sử dụng

Các thiết bị không sử dụng chưa chắc đã không có sự hoạt động của điện năng. Vì vậy, đối với các thiết bị không sử dụng, tốt nhất bạn nên rút phích cắm hoặc tắt nguồn điện. Đây là một biện pháp tốt vừa giúp gia đình bạn giảm nguồn chi phí tiền điện vừa hạn chế thấp nhất khả năng cháy nổ mỗi khi chập điện hay thời tiết có sấm sét.

5. Cách tiết kiệm điện trong nhà bằng thay thế các thiết bị điện cũ

Các thiết bị cũ là các thiết bị đã được sử dụng lâu năm, các bộ phận của thiết bị có thể đã bị rò rỉ điện hoặc xuống cấp. Để sử dụng các thiết bị này, thông thường sẽ cần rất nhiều điện năng. Vì vậy, để giảm chi phí tiền điện và chống bị mất an toàn khi sử dụng điện, bạn nên thay thế các đồ dùng đã quá cũ, thay thế các loại thiết bị mới, hiện đại, tiết kiệm điện hơn.

6. Cách tiết kiệm điện gia đình bằng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện thông minh

Thiết bị điện thông minh là các thiết bị hiện đại, sử dụng nguồn năng lượng thấp, có khả năng tự ngắt kết nối với nguồn điện khi đã sử dụng đủ lượng điện cần thiết cho mục đích của người dùng. Đồng thời, thiết bị điện thông minh cũng có thể hẹn giờ tự động để làm việc khi cần thiết.

7. Cách sử dụng các thiết bị để tiết kiệm điện

- Thiết bị tiết kiệm điện cho máy lạnh: Máy lạnh thường được sử dụng vào mùa hè để chống lại sự nóng bức của thời tiết. Nhưng để sử dụng thiết bị này làm sao cho đỡ tốn kém chi phí thì nhiều người vẫn chưa có kinh nghiệm. Nhiệt độ của máy lạnh chỉ nên để mức 25 độ C trở lên vào ban ngày và 27 độ C trở lên vào ban đêm, thường xuyên bảo trì, vệ sinh máy để tránh các bụi bẩn làm kỹ thiết bị máy lạnh.

- Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm: Nên sử dụng máy giặt khi lượng đồ đã đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm điện nước hiệu quả. Sử dụng máy giặt ở chế độ bình thường, không nên bật chế độ nước nóng khi không cần thiết. 

- Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm: Không nên bật bình nóng lạnh cả ngày khi không cần thiết. Chỉ bật khi mình có nhu cầu sử dụng, trước khi sử dụng cần tắt để tránh hiện tượng rò rỉ điện mất an toàn.

- Sử dụng tiết kiệm điện năng cho lò vi sóng: Với những loại thức ăn cần đun, nấu kỹ không nên đặt trong lò vi sóng. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để chọn lựa đúng mức công suất với từng loại thực phẩm. Hạn chế mở cửa lò vi sóng khi đang hoạt động để tránh làm mất nhiệt độ đang sử dụng bên trong lò.

Tiết kiệm điện năng là một lợi ích lớn mà mỗi cá nhân và cộng đồng cần biết để nâng cao trách nhiệm đối với môi trường. Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều thiết bị điện tử thông minh, giúp giảm thiểu chi phí điện năng cho gia đình và góp phần vào xây dựng môi trường tươi đẹp. Trong đó, đèn năng lượng mặt trời tại Kitawa là một thiết bị thông minh, sử dụng 100% năng lượng từ ánh sáng mặt trời, là giải pháp thích hợp để giảm chi phí cho gia đình bạn. 

Hãy đến với Công ty Cổ phần Kitawa, để lựa chọn cho mình loại đèn năng lượng mặt trời siêu tiết kiệm cho ngôi nhà của bạn hoặc nhấc máy lên và gọi đến hotline 0943.999.539 để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt ngay hôm nay!

  Tham khảo thêm Đèn pha năng lượng mặt trời giúp không gian nhà bạn sáng hơn- Tiết kiệm điện

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến