Khuyến mãi Khuyến mãi

4 sai lầm dễ mắc phải khi lắp đăt đèn năng lượng mặt trời

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Tư, 09/03/2022
Nội dung bài viết

Xu hướng sử dụng đèn năng lượng mặt trời tuy phát triển mạnh trong những năm nay tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người người dân chưa có nhiều kiến thức về loại đèn này nên dẫn tới việc khi mua đèn đã lắp đèn sai, làm giảm hiệu quả hoạt động của đèn.

Dưới đây là 4 sai lầm dễ mắc phải khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời.

1. Lắp tấm pin của đèn năng lượng mặt trời gần vật cản
Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời chỉ hấp thụ năng lượng tốt khi được lắp đặt ở nơi thoáng, không bị che khuất bởi những vật cản như cành cây, cột đèn khác… Chính vì các tế bào năng lượng mặt trời là đa điểm nối tiếp, nếu bị che khuất thì tấm pin sẽ không thu được năng lượng nên gia chủ nên lưu ý lựa chọn vị trí lắp đèn năng lượng mặt trời để đạt được hiệu quả hấp thụ ánh sáng tốt nhất.

2. Lắp đèn năng lượng mặt trời gần các nguồn sáng khác
Do đèn năng lượng mặt trời có bộ phận nhận biết cảm biến ánh sáng nên đèn sẽ tự bật vào ban đêm và tự tắt khi trời sáng. Chính vì thế mà nếu khách hàng lắp đèn năng lượng mặt trời gần các nguồn sáng khác thì buổi tối đèn sẽ bị nhầm lẫn ánh sáng của đèn khác là ánh sáng mặt trời vào ban ngày dẫn đến đèn năng lượng mặt trời không hoạt động. Đây là điều mà khách hàng cũng cần hết sức lưu ý khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

3. Điều chỉnh góc của tấm pin

Tấm pin của đèn năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ được nhiều năng lượng khi được lắp đặt ở vị trí ánh mắt trời chiếu thẳng trực tiếp vào tấm pin. Vì vậy việc đặt tấm pin quá nghiêng so với ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm hiệu quả hấp thu năng lượng dẫn đến buổi tối thời gian chiếu sáng của đèn sẽ không được lâu.

4. Dùng dây nối dài để kết nối tấm pin với đèn
Khi nhà của khách hàng có nhiều vật cản hoặc khách muốn lắp đèn ở gần một khu vực nhưng nơi đó không có đủ ánh sáng thì khách hàng sẽ có xu hướng mua dây nối đèn để kết nối giữa tấm pin và đèn năng lượng mặt trời. Tuy nhiên do trên thị trường có nhiều loại dây khác nhau và chất lượng khác nhau nên có thể làm giảm hiệu suất chiếu sáng. Chỉ nên nối dây khoảng 5m, nếu khoảng cách nối càng xa thì hiệu suất chiếu sáng càng giảm.

Tóm lại, khách hàng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn lắp đặt trước khi lắp đăt đèn năng lượng mặt trời. Ngoài ra cần tham khảo thêm ý kiến ​​của tư vấn bán hàng để tránh một số lỗi làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của đèn.

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈


Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến