Khuyến mãi Khuyến mãi

3 yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Hai, 06/06/2022
Nội dung bài viết

Tuổi thọ đèn năng lượng mặt trời càng lâu thì lợi ích kinh tế mang lại cho người sử dụng sẽ càng lớn. Tùy thuộc thiết kế của hệ thống đèn, độ suy giảm ánh sáng theo thời gian cũng như các yếu tố hao mòn của các thành phần khác trong bộ đèn mà đèn sẽ đến lúc hư hỏng. Tuy nhiên nếu các yếu tố trên diễn ra càng chậm đèn sẽ lâu hư và đỡ tốn chi phí cho việc bảo trì, sửa chữa.

Tuy đèn năng lượng mặt trời có độ bền từ 12 đến 15 năm nhưng để đèn hoạt động lâu hơn và bền hơn thì trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

1. Nhiệt độ ảnh hưởng đến đèn LED

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến quang thông và vòng đời của đèn năng lượng mặt trời. Tuy nhiên bộ tản nhiệt có thể ngăn hệ thống quá nóng. Tuổi thọ của đèn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

Nhiệt Độ Bay Hơi - Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Không Tiếp Xúc

Mặc dù đèn năng lượng mặt trời sẽ không bị nổ như đèn sợi đốt vì nhiệt độ quá cao, nhưng đây là lý do tại sao nhiều người sử dụng đèn càng ngày càng tối. Có thể chip dẫn điện vẫn còn trong hạn sử dụng, nhưng do nhiệt độ tăng cao nên đèn không thể sử dụng được bình thường 

Nhiệt độ càng cao, tuổi thọ càng ngắn. Tuổi thọ của đèn có mối quan hệ chặt chẽ với nhiệt độ. Không thể phủ nhận rằng khả năng tản nhiệt của đèn năng lượng mặt trời là vô cùng quan trọng, vì vậy chất lượng của bộ tản nhiệt là một chỉ tiêu rất quan trọng khi lựa chọn sản phẩm đèn năng lượng mặt trời.

2. Độ ẩm

Hiệu suất của đèn năng lượng mặt trời cũng phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường xung quanh. Bởi vì trong môi trường ẩm ướt, các thiết bị điện tử, các bộ phận kim loại, ... có xu hướng bị hư hỏng nhanh chóng và bắt đầu rỉ sét, vì vậy hãy cố gắng giữ cho hệ thống đèn không bị ẩm. 
Đèn năng lượng mặt trời có các tiêu chuẩn IP chống chịu nước và ẩm sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong môi trường này. Khách hàng có thể tìm các sản phẩm có cấp IP bảo về từ IP65- IP68 nếu bạn sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong môi trường có độ ẩm cao.

Đèn năng lượng mặt trời của Kitawa có tiêu chuẩn chống nước, chống ẩm, an toàn hoạt động ngoài trời

3. Điều kiện axit

Trong một số điều kiện axit, đèn năng lượng mặt trời cũng dễ bị ảnh hưởng, chẳng hạn như ở các vùng ven biển có hàm lượng muối cao, trong các nhà máy sử dụng hóa chất hoặc sản xuất sản phẩm, hoặc trong bể bơi trong nhà. Mặc dù đèn cũng được sản xuất cho những khu vực này, nhưng chúng phải được đóng gói cẩn thận trong một vỏ bao bọc hoàn toàn và có mức bảo vệ IP cao.

TÓM LẠI

Đây là những điều cơ bản mà khách hàng cần biết trước khi chọn mua đèn năng lượng mặt trời. Tuy nhiên bài viết này chỉ nhắc đến đèn năng lượng mặt trời nói chung, ngoài ra còn một yếu tố ảnh hưởng khá lớn khác là các loại chip led khác nhau thì có tuổi thọ và tính chất ánh sáng khác nhau nữa.

Đèn năng lượng mặt trời của Kitawa sử dụng chip led được nhập khẩu cao cấp với tuổi thọ cao, quang thông lớn nhất trên thị trường đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm đèn năng lượng mặt trời có thể tham khảo qua các sản phẩm của Kitawa tại website https://kitawa.vn/. Kitawa hỗ trợ chế độ bảo hành lên đến 2 năm và hỗ trợ 1 đổi 1 nếu sản phẩm lỗi do sản xuất nên bản hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của đèn.

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈


Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến