Khuyến mãi Khuyến mãi

12 điều bạn cần phải biết để chọn mua đèn đường năng lượng mặt trời chất lượng

Nguyễn Bích Chăm
Thứ Năm, 02/06/2022
Nội dung bài viết

1. Đừng chỉ nhìn vào các thông số

Để mua đèn đường năng lượng mặt trời chất lượng, chúng ta không được chỉ nhìn vào các thông số kỹ thuật được quảng cáo bởi các nhà cung cấp. Vì có thể bình ắc quy mà nhà cung cấp quảng cáo là 100Ah nhưng sản phẩm mua thực tế chỉ có 10Ah. Đối với cùng một đèn đường năng lượng mặt trời, một số nhà cung cấp ghi nhãn 60W nhưng cũng có một số nhà cung cấp có thể dán nhãn 300W.

2. Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ = chất lượng thấp = Lãng phí tiền

Mọi người muốn mua những sản phẩm rẻ nhất, nhưng rẻ không có nghĩa là tiết kiệm chi phí nhất. Nó cũng phụ thuộc vào công dụng và tuổi thọ của đèn. Ví dụ:

Với tuổi thọ 10 năm của đèn năng lượng mặt trời chất lượng cao trị giá 300 đô la, chi phí trung bình hàng năm là 30 đô la.

Với tuổi thọ 1 năm của đèn năng lượng mặt trời kém chất lượng 100 đô la, chi phí trung bình hàng năm là 100 đô la. Nếu để hỏng thì rất tốn thời gian và sức lực mà thực tế là không đáng có.

3. Nhiệt độ địa phương, vĩ độ

Nhiệt độ môi trường sạc và xả của pin lithium LiFePO4 lên đến 65 độ C.
Nhiệt độ tối đa của các tấm pin mặt trời vào mùa hè có thể lên tới 90 độ C.

Do đó, nếu bạn đang ở khu vực nóng như
Châu Phi: Algeria, Nam Phi, Angola, Morocco, Rwanda, Liberia, Ghana, Mauritius, Equatorial Guinea, Botswana, Gabon, Namibia, Tunisia, Cameroon, Nigeria
Trung Đông: Saudi Arabia , Kuwait, Israel, UAE, Oman, Qatar
Đông Nam Á: Malaysia, Philippines
Nam Mỹ: Chile Mexico
Bạn chỉ có thể sử dụng pin LiFePO4 lithium. Pin bậc ba rất dễ bắt lửa. Và hiệu suất tản nhiệt của đèn phải tốt, không để tấm pin năng lượng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với pin.

4. Hiệu suất tản nhiệt của đèn

Mỗi khi nhiệt độ tiếp giáp của chip LED tăng 10 độ, tuổi thọ của linh kiện bán dẫn sẽ giảm đi bội số. Có thể nói, tản nhiệt là một đảm bảo quan trọng cho việc đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của đèn đường năng lượng mặt trời.

Sự gia tăng nhiệt độ có tác động đến tuổi thọ và vòng đời của pin lithium. Nghiên cứu liên quan cho thấy nhiệt độ của pin lithium ở nhiệt độ 10 ° C, tốc độ xuống cấp tăng gấp đôi. Khi dung lượng còn lại là 90% của cùng một ô pin, công suất đầu ra ở 25 ° C là 300kWh, trong khi công suất đầu ra ở 35 ° C chỉ là 163kWh. Khi nhiệt độ tăng 10 ° C, vòng đời của pin giảm gần 50%.

Có thể thấy, nhiệt độ có ảnh hưởng không nhỏ đến vòng đời của pin lithium. Vì vậy, trong quá trình sử dụng pin, cần tránh để pin sử dụng lâu trong điều kiện nhiệt độ cao, đặc biệt là chu kỳ sạc - xả tốc độ cao của pin lithium trong điều kiện nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân chính tại sao pin phải được kiểm soát nhiệt độ.

Vì vậy phải xét đến hiệu suất tản nhiệt của đèn. Tấm pin mặt trời bị cháy xém khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời không được đặt cạnh pin và nguồn sáng LED.

5. Bốn loại pin lithium

Dung lượng thực của pin

Một số bảng thông số Ah nhìn rất to, nhưng chúng ta mua Wh thay vì Ah. Wh = Ah * V, chúng ta không thể chỉ nhìn vào dung lượng Ah mà còn cả điện áp. Vd:

90Ah, 3.2V dung lượng pin thực tế là 90Ah * 3.2V = 288Wh.

30Ah, 12,8V dung lượng pin thực tế là 30Ah * 12,8V = 384Wh 

Pin Lithium LiFePO4

 • Pin Lithium LiFePO4 Class A

  2000 chu kỳ sạc và xả

  Tuổi thọ 10-15 năm

  Ổn định nhiệt độ cao tốt

  Độ sâu xả lên đến 99%

 • Tế bào pin LiFePO4 Ltihium

 • Pin Lithium Class B LiFePO4

  2000 chu kỳ sạc và xả

  Tuổi thọ 5-6 năm

  Ổn định nhiệt độ cao tốt

  Độ sâu xả lên đến 99%

 • Pin Lithium Li-ion bậc ba

 • Pin lithium-ion li-ion cấp C bậc ba

  800 chu kỳ sạc và xả

  Tuổi thọ 3-4 năm

  Dễ bắt lửa ở nhiệt độ cao

  Độ sâu xả lên đến 70%

 • Pin Lithium tách rời cho đèn đường năng lượng mặt trời

 • Loại D Pin lithium có thể tháo rời

  300 chu kỳ sạc và xả

  Tuổi thọ 0-1 năm

  Không ổn định

  Công suất giảm nhanh

6. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời không chỉ phụ thuộc vào kích thước mà còn cả hiệu suất chuyển đổi của nó. Nói chung, hiệu suất chuyển đổi của các tấm pin mặt trời silicon đa tinh thể là 12% và hiệu suất chuyển đổi của các tấm pin mặt trời silicon đơn tinh thể là 15% -24%. Chi phí sản xuất của tấm pin mặt trời đơn tinh thể cao hơn so với tấm pin mặt trời đa tinh thể.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời hạng A cho đèn đường năng lượng mặt trời

 • Hiệu suất chuyển đổi> 21%

  Tuổi thọ 25 năm

  Tỷ lệ suy giảm sau 10 năm: 10%

  Kính cường lực độ bền cao, chống đóng băng, chống bão cát

 • bảng điều khiển năng lượng mặt trời chất lượng thấp cho ánh sáng mặt trời

 • Hiệu suất chuyển đổi> 16% -17%

  Tuổi thọ 15 năm

  Tỷ lệ suy giảm sau 10 năm: 80%

  Kính cường lực độ bền thấp

7. Cảm biến

Cảm ứng được chia thành cảm ứng vi sóng và cảm ứng hồng ngoại. Cảm ứng vi sóng có thể cảm nhận các vật thể chuyển động, và cảm ứng hồng ngoại chỉ có thể phát hiện các sinh vật chịu nhiệt độ.

Cảm biến sóng vi mô

Khoảng cách phát hiện 8-15m

Nó ảnh hưởng đến cả người và xe

Cảm biến PIR cho đèn đường năng lượng mặt trời

Khoảng cách phát hiện 5-8m

Chỉ có thể cảm nhận mọi người

8. Nguồn sáng LED

Nguồn sáng trông chói mắt không có nghĩa là độ rọi cao. Với cùng một lumen, nếu vùng phát sáng của nguồn sáng LED càng nhỏ thì đèn sẽ càng chói và mắt người sẽ nhầm tưởng rằng nó sáng hơn. Có một chỉ số chóng mặt trong đèn đường. Chỉ số chóng mặt của đèn đường càng cao thì càng kém an toàn khi lái xe.

Đối với cùng một lumen, góc của thấu kính càng nhỏ thì khu vực chạm đất càng tập trung và ánh sáng càng sáng, nhưng đồng thời, độ phủ của ánh sáng cũng nhỏ hơn.

Chúng ta không nên chỉ nhìn vào công suất của nguồn sáng LED mà còn cả hiệu ứng ánh sáng. Độ sáng là công suất nhân với hiệu ứng ánh sáng.

9. Vỏ đèn đen quá nóng

Đèn đen nhìn trong ảnh và trong nhà có vẻ cao cấp, nhưng nếu lắp đặt ngoài trời, phông nền của môi trường là trời xanh, mây trắng và cây xanh, đèn màu sáng dễ phối hợp với môi trường hơn.

Màu đen là hấp thụ nhiệt nhiều nhất. Nhiệt độ của vỏ kim loại có thể lên đến 90 độ C khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm hỏng pin và nguồn sáng LED。

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có vỏ bằng bạc càng tốt, sẽ không bị hấp thụ nhiệt hoặc phai màu khi đặt ngoài trời.

Nhiệt độ của vỏ đen

 • Nhiệt độ vỏ đen lên đến 82,2 độ C

 • Nhiệt độ của vỏ bạc

 • Nhiệt độ của vỏ bạc thấp hơn đáng kể

10. Tự động làm sạch gạt nước là không thực tế

Cần gạt nước kính chắn gió tự động không chỉ có ở xe và còn có ở đèn đường năng lượng mặt trời. 

Điều này là không thực tế khi lau cần gạt nước mưa tự động, vì thêm chức năng này sẽ làm tăng chi phí đáng kể. Nếu động cơ bị hỏng và cần gạt nước dừng trên tấm pin mặt trời, toàn bộ tấm pin mặt trời không thể hấp thụ ánh sáng mặt trời.

11. Hiệu ứng kém của cột đèn đường năng lượng mặt trời

Cột đèn năng lượng mặt trời, tấm pin mặt trời được gắn vào cột điện, tác dụng của ánh sáng mặt trời rất hạn chế, hiệu quả hấp thụ quang năng chỉ bằng 1/5 tấm pin mặt trời thông thường. Khi mặt trời ở cực đại, tức là khi mặt trời ở ngay phía trên, hiệu ứng hấp thụ của tấm pin mặt trời ở cực gần như bằng không.

12. Đèn đường lai giữa năng lượng mặt trời và năng lượng gió là một mánh lới quảng cáo

Sạc bằng năng lượng mặt trời là quá trình chuyển đổi quang năng thành điện năng, nguồn điện một chiều chuyển thành nguồn điện một chiều để sạc pin. Sạc năng lượng gió chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện, và dòng điện xoay chiều được chuyển thành dòng điện một chiều để sạc pin.

Hai cơ chế chuyển đổi năng lượng khác nhau, và thiết bị chuyển đổi được sử dụng cũng khác nhau. Nếu bạn sử dụng năng lượng gió để sạc pin của đèn đường năng lượng mặt trời, nó sẽ tác động vào pin và khiến pin nhanh hỏng. Không nên trộn lẫn năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Hiện tại, đèn đường lai giữa năng lượng mặt trời và năng lượng gió trên thị trường nói chung chỉ hoạt động bằng năng lượng mặt trời, và pin không được kết nối với dây năng lượng gió. Năng lượng gió chỉ là một yếu tố tưởng tượng như một vật trang trí.

Mua đèn năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín, chính hãng tại:

👉 Đèn năng lượng mặt trời 👈

Nội dung bài viết
zalo
Thu gọn
compare-icon
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến